7 Cách đăng nhập WordPress đơn giản nhanh mới nhất (2023)

Hướng dẫn 7 cách đăng nhập WordPress đơn giản nhất hiện nay

Để bắt đầu viết blog hoặc phát triển một trang web trên nền tảng WordPress CMS, việc quan trọng đầu tiên là làm thế nào để đăng nhập vào hệ thống quản trị WordPress. Trong bài viết này, Kho Theme sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập WordPress một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn 7 cách đăng nhập WordPress đơn giản nhất hiện nay

Video hướng dẫn cách đăng nhập WordPress mới nhất

Nguồn nước ngoài

Nguồn trong nước

Cách đăng nhập WordPress nhanh nhất

Để bắt đầu chỉnh sửa website của bạn trên WordPress, truy cập vào địa chỉ http://[tên miền WordPress của bạn]/wp-admin trong trình duyệt.

Sau đó, nhập thông tin đăng nhập gồm Tên người dùng hoặc địa chỉ Email cùng Mật khẩu của bạn và nhấn Đăng nhập.

Cách đăng nhập WordPress nhanh nhất

Cách đăng nhập vào trang admin WordPress trên thư mục con

Nếu không thể truy cập vào WordPress qua đường link thông thường (như http://[tên miền WordPress của bạn]/wp-admin) có thể do cài đặt WordPress không ở thư mục gốc mà là thư mục khác, ví dụ như ‘wp‘. Trong trường hợp này, địa chỉ đăng nhập sẽ là yourdomain.com/wp/wp-admin.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng sub-domain, URL đăng nhập có thể là www.subdomain.yourdomain.com/wp-admin.

Để tăng cường bảo mật, người dùng có thể thay đổi URL đăng nhập admin của WordPress bằng cách sử dụng các plugin hoặc theo hướng dẫn cụ thể trong bài viết hướng dẫn.

Cách đăng nhập WordPress Dashboard

Để đăng nhập vào khu vực quản trị admin của WordPress, bạn cần nhập Tên người dùng (WordPress Username) hoặc Địa chỉ Email (Email Address) của WordPress và sau đó nhập Mật khẩu (Password) bạn đã tạo trong quá trình cài đặt.

Cách đăng nhập WordPress Dashboard

Sau khi nhập đúng thông tin, nhấn vào nút Đăng nhập (Log In). Khi đó, bạn sẽ truy cập được vào bảng điều khiển quản trị WordPress (admin dashboard).

Chọn Log in

1 số Cách đăng nhập vào WordPress khác

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc truy cập vào WordPress, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Cách 1: Sử dụng phím tắt CMD/CTRL + D và sau đó chọn Bookmarks -> Bookmark this Page để tạo dấu trang (Bookmark) cho URL truy cập vào WordPress Admin. Giúp bạn lưu trữ một liên kết truy cập nhanh chóng mà không cần phải nhớ đường link cụ thể.

Cách 1: đăng nhập vào WordPress khác

Cách 2: Trong WordPress Admin, vào Appearance -> Menu, bạn có thể thêm một liên kết Login vào menu của website bằng cách chọn Add menu items -> Custom Links paste URL truy cập và đặt tên là Login, Access hoặc tùy chỉnh tên bạn muốn.

Cách 3: Sử dụng widget meta trong WordPress. Thực hiện bằng cách vào Appearance -> Widgets, chọn Meta -> Add this widget để thêm một liên kết trực tiếp vào WordPress. Bạn có thể đặt Title và sau đó lưu lại (Save).

Chọn Meta để thêm một liên kết trực tiếp

Cách xử lý 1 số tình huống nhanh khi đăng nhập WordPress không được

Sai username

Nếu bạn quên tên người dùng (Username) để truy cập vào WordPress, bạn có thể lấy lại thông tin tài khoản qua email đã được cài đặt trước đó. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm thấy email này, bạn có thể sử dụng trường user_login trong phpMyAdmin để khôi phục tên người dùng của mình.

Lỗi Error Establishing Database Connection

Nếu bạn gặp thông báo lỗi này, có nghĩa là website đang gặp vấn đề hoặc không thể kết nối với cơ sở dữ liệu. Yêu cầu kiểm tra cơ sở dữ liệu hoặc kết nối mạng để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố.

Trang WordPress Login bị vô hiệu

Khi thực hiện quá nhiều lần đăng nhập không thành công, chức năng đăng nhập sẽ bị tạm ngưng. Hãylàm theo hướng dẫn của WordPress và thử lại sau một thời gian nhất định để có thể đăng nhập trở lại.

Lời kết

Hiểu rõ về chức năng và quy trình đăng nhập WordPress là cực kỳ quan trọng để có thể vận hành và quản lý trang web WordPress một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại hữu ích với các bạn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo