Meta keywords trong wordpress là gì? Cách tối ưu SEO Meta Keywords

Chắc chắn làm SEO ai cũng từng nghe đến thẻ Meta keywords rồi. Vậy Meta keywords trong wordpress là thẻ gì? thì bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này cũng như cách thêm thẻ meta keywords và các chi tiết nội dung từ A đến Z về Thẻ Meta Keywords trong website.

Thẻ Meta keywords là gì?

Thẻ meta keywords còn được gọi là meta keywords tag là một thẻ được sử dụng trong mã HTML, được sử dụng để mô tả keywords trong nội dung của trang web. Khi một trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm xem mã HTML của một trang web, chúng có thể thu thập thông tin từ thẻ meta keywords để hiểu rõ hơn về các từ khóa mà trang web đó cũng như nội dung mô tả của nội dung trang website được tìm kiếm đó.

Thẻ meta keywords trong wordpress là gì

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các công cụ tìm kiếm chính như Google, đã giảm đi sự quan trọng của thẻ meta keywords này trong việc xếp hạng trang web. Nguyên nhân chính là do việc lạm dụng thẻ này dẫn đến việc spam từ khóa và nội dung không mang đến giá trị cho người dùng. Thay vào đó, các công cụ tìm kiếm đã tập trung vào việc phân tích nội dung thực sự của trang web để xác định sự liên quan và chất lượng của trang web để đưa nó lên vị trí cao khi khách hàng tìm kiếm nội dung.

Vì vậy, trong thời điểm hiện tại, thẻ meta keywords trong wordpress được đánh giá không còn là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO. Thay vào đó, để tăng cường hiệu quả tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tập trung vào cung cấp nội dung chất lượng, từ khóa liên quan và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm nội dung: Thiết kế website wordpress trọn gói chỉ 999.000

Có thể hiểu như vậy nhưng có thể nói nếu có khả năng vẫn nên tối ưu thẻ Meta Keywords để giúp cho quá trình tối ưu SEO Onpage được tốt hơn.

Nên sử dụng thẻ meta keywords trong wordpress không

Một số lý do khiến bạn vẫn nên sử dụng và tối ưu thẻ meta keywords

Meta Keywords với Yandex:

Yandex là một công cụ tìm kiếm của Nga lớn nhất trên Internet, với thị phần gần người sử dụng và tìm kiếm như bằng thị phần của Google ở ​​nước Nga. Theo tài liệu chính thức từ Yandex đã nói rằng meta keywords “có thể được sử dụng khi xác định mức độ liên quan của trang web với các truy vấn tìm kiếm của người dùng”

Meta Keywords với Bing:

Bing đã tuyên bố vào năm 2014 trong một bài đăng trên blog rằng thẻ meta keyword đã không còn mang lại giá trị về SEO quá nhiều. Tuy nhiên trước đó vào năm 2011, Bing ám chỉ rằng từ khóa trong meta keywords có thể được sử dụng như một cách để phát hiện spam xác định các trang web chất lượng thấp, nhưng không còn là một yếu tố đánh giá xếp hạng hiệu quả và chủ yếu hướng tới một nội dung chất lượng hơn.

Meta keywords với Naver:

Theo Wikipedia, Naver một nền tảng chiếm 74,7% tổng số tìm kiếm trên web ở Hàn Quốc. Hiện nay không có bất cứ đề cập nào liên quan đến thẻ meta keywords trong toàn bộ tài liệu của họ về việc SEO tối ưu hóa trang web trên mạng tìm kiếm của họ, họ không phủ nhận cũng như không khẳng định việc meta keywords không còn quan trọng trong SEO.

Meta keywords trong wordpress là như thế nào? cách xem và thêm thẻ keywords ra sao?

Thẻ Meta keywords trong wordpress là như thế nào?

Thẻ Meta Keywords trong website wordpress là thẻ dạng HTML <meta name=”keywords” content=”seoer, search engine optimization”/> nằm trong phần <head></head> của bộ mã code HTML của website.

Thẻ meta keywords trong website

Cách xem và kiểm tra trên trang web

Sử dụng công cụ tiện ích SEO Quake

Công cụ SEOquake là công cụ hỗ trợ check Onpage SEO đã quá quen thuộc với nhiều người làm SEO. Công cụ sở hữu nhiều tính năng ưu việt, cung cấp cho người SEO khả năng tối ưu trang web để chuẩn SEO.

SEO Quake check onpage

 • Để check meta keywords bạn tìm kiếm và cài đặt công cụ SEO Quake vào trình duyệt Chrome hoặc Firefox mà bạn đang sử dụng.
 • Truy cập vào trang web bạn cần xem meta keywords và mở SEO Quake nhấn chọn “DIAGNOSIS” phần “Meta Keywords” là nội dung của thẻ Meta keywords mà người dùng khi tìm kiếm trên công cụ sẽ nhìn thấy mô tả của website khi tìm kiếm

Với công cụ SEO Quake bạn có thể xem và kiểm tra thẻ meta keywords của website bất kỳ.

**CHÚ Ý: Theo Update mới nhất năm 2023 thì thẻ meta keywords không thể kiểm tra qua SEO Quake được nữa và gần như bị khai tử khỏi các công cụ để kiểm tra, ta chỉ có thể sử dụng thẻ meta keywords để đo lường về tối ưu keywords trong nội dung của website.

Sử dụng view source code của website

 • Trên hệ điều hành windown

Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt để mở view source website

+ Nhấn chọn tổ hợp phím “Ctrl + U” để xem source.

+ Nhấn chọn tổ hợp phím “Ctrl + F” để hiện thị khung tìm kiếm trên trang và bạn tìm từ khóa “Meta Keywords”. Thường thì thẻ Meta Keywords sẽ nằm ở vị trí phía dưới của thẻ Meta Title và Meta Description.

Cách 2: Chuột phải vào trang website bạn muốn kiểm tra thẻ meta keywords > Kiểm tra

Khi này bạn có thể view source website và  “Ctrl + F” để tìm thẻ mete keywords trên website đó như cách 1.

View source website khotheme

 • Trên hệ điều hành MacOS.

Cách 1: Dùng tổ hợp phím để mở view source website

+ Nhấn chọn tổ hợp phím “Option + Cmt + U” trên bàn phím để xem source.

+ Nhấn chọn tổ hợp phím “Ctrl + F” để hiện thị khung tìm kiếm trên trang và bạn tìm từ khóa “Meta Keywords”. Thường thì thẻ Meta Keywords sẽ nằm ở vị trí phía dưới của thẻ Meta Title và Meta Description.

Cách 2: Chuột phải vào trang website bạn muốn kiểm tra thẻ meta keywords > Kiểm tra

Khi này bạn có thể view source website và  “Ctrl + F” để tìm thẻ mete keywords trên website đó như cách 1.

Cách thêm bật thẻ meta keywords trong wordpress website

Nếu trang web WordPress của bạn đang sử dụng Plugin Yoast SEO thì ta vài các bước bật thẻ meta keywords.

Còn nếu bạn chưa cài Plugin Yoast SEO thì bạn có thể tải plugin về bằng cách vào Plugin > Cài mới > Tìm kiếm từ khóa “Yoast SEO”  để cài và kích hoạt sử dụng plugin.

Plugin Yoast SEO bật thẻ meta keywords

Nếu thẻ meta keywords chưa được bật thì cách bật thêm thẻ Meta Keyword làm theo những bước sau đây:

 • Vào Plugin Yoast SEO chọn Dashboard > Chọn Title & Meta > Click Other.
 • Chọn Enab ở phần Use Meta Keyword > Bấm lưu.
 • Vậy là đã tành công thêm thẻ meta keywords và thẻ sẽ hiển thị trong phần tối ưu Yaost SEO ở cuối từng nội dung bài viết.

** Lưu ý đây là dành cho phiên bản Yaost SEO cũ, các phiên bản mới hiện tại đã được update bỏ đi phần meta keywods này mà thay vào đó chỉ có phần Focus keyphrase để tối ưu keywords trong nội dung được thêm mặc định.

Cách tối ưu SEO cho thẻ meta keywords trong website wordpress

Tại thời điểm hiện tại, việc sử dụng thẻ Meta Keywords trong wordpress không còn là yêu cầu bắt buộc của Google trong quá trình tối ưu SEO. Tuy nhiên, thẻ này vẫn đóng một vai trò nhất định đối với việc tối ưu keywords trong nội dung website.

Mặc dù thẻ Meta Keywords không còn quan trọng như trước đây, nhưng nó vẫn có thể giúp Google nhận diện trang web của bạn tốt hơn. Khi xuất hiện các truy vấn tìm kiếm của người dùng, thì Google có thể trích xuất các kết quả phù hợp hơn cho người dùng dựa trên việc tối ưu keywords thông qua thẻ meta keywords.

Để tối ưu thẻ Meta Keywords, bạn cần phân tích các từ khóa chính và từ khóa phụ, một số tiêu chuẩn để tối ưu SEO dưới đây cho thẻ Meta Keywords:

 1. Chứa các từ khóa chính, từ khóa phụ và các từ khóa có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.
 2. Tránh lặp lại quá nhiều các từ khóa để tránh bị Google xem là có nội dung trùng lặp (Duplicate Content).
 3. Giới hạn số lượng từ khóa trong thẻ Meta Keywords từ 2 đến 5 từ khóa.
 4. Tránh sử dụng các từ khóa quá dài, hãy sử dụng các cụm từ khóa ngắn gọn và thể hiện chính xác ý nghĩa của nội dung trang web.

Nội dung gợi ý tham khảo: 10+ Theme Flatsome sạch siêu đẹp mới nhất 2023

Lưu ý rằng, mặc dù thẻ Meta Keywords trong wordpress có thể giúp Google hiểu hơn về nội dung của trang web của bạn, tuy nhiên, yếu tố quan trọng hơn trong tối ưu hóa SEO Onpage là cung cấp nội dung chất lượng và đáp ứng tốt cho nhu cầu của người dùng. Việc tối ưu hóa trang web nên tập trung vào việc sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề, mô tả và nội dung chính của trang, đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng để giúp website đạt uy tín và tăng thứ hạng tìm kiếm trên google.

Cách kết hợp meta keywords trong tối ưu nội dung SEO

Thẻ Meta Keywords có thể được tạo ra bằng cách thủ công hoặc sử dụng phần mềm tạo tự động. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là từ khóa được chèn vào thẻ Meta Keywords phải liên quan chặt chẽ đến nội dung của trang web và không được lạm dụng nó để tránh các công cụ tìm kiếm đánh giá rằng ta đang spam từ khóa trong nội dung và meta keywords.

SEO và Meta keywords

Khi lựa chọn từ khóa, cần tuân thủ các tiêu chí về mức độ liên quan và số lượng. Dưới đây là những vấn đề cần chú ý khi chọn từ khóa để kết hợp meta keywords trong wordpress tối ưu nội dung SEO:

 1. Lỗi sai chính tả: Tránh sai chính tả khi điền keywords trong thẻ Meta Keywords vì điều này có thể làm cho các công cụ tìm kiếm hiểu nhầm về nội dung keywords của trang web và gây ra các truy vấn tìm kiếm không chính xác, thậm chí cho rằng bạn cố tình làm điều đó để qua mặt bot tìm kiếm.
 2. Từ khóa mở rộng: Lưu ý sử dụng các từ khóa với nhiều biến thể mở rộng giúp cho việc nhận diện từ khóa chính dễ dàng và độ phủ của từ khóa cũng sẽ cao hơn.
 3. Tìm kiếm từ khóa thực: Ưu tiên sử dụng các từ khóa thực đã thúc đẩy người dùng truy cập vào trang web của bạn. Những từ khóa này có tính hữu ích cao và giúp tạo ra một danh sách thẻ Meta Keywords hiệu quả phù hợp cho lĩnh vực và cho chính website của bạn.

Cần nhớ rằng việc sử dụng thẻ Meta Keywords không còn là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa SEO. Các công cụ tìm kiếm ngày càng tập trung vào phân tích nội dung chính của trang web để đánh giá tính liên quan và chất lượng. Do đó, thay vì tập trung quá nhiều vào thẻ Meta Keywords, hãy đảm bảo cung cấp nội dung chất lượng, sử dụng từ khóa chính một cách hợp lý trong tiêu đề, mô tả và nội dung chính của trang để tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Ta chỉ nên dùng meta keywords như 1 công cụ để kiểm tra cũng như tối ưu mật độ từ khóa trên chính nội dung của website.

Lời kết

Trong thời điểm hiện tại, việc sử dụng thẻ meta keywords không còn được coi là cần thiết trong quá trình tối ưu hóa SEO. Thay vào đó, hãy tập trung vào cung cấp nội dung chất lượng, chính xác, sử dụng từ khóa một cách hợp lý và tạo trải nghiệm người một cách tốt nhất trên trang web của bạn để cải thiện vị trí trong kết quả tìm kiếm. Nhưng Kho theme khuyên bạn nếu có khả năng để tối ưu tốt hơn bạn vẫn nên tối ưu thẻ meta keywords trong wordpress để đảm bảo vệ việc tối ưu Onpage cũng như dựa vào nó để kiểm tra về từ khóa cần SEO tốt nhất tránh sai xót.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo