TOP 10+ Plugin bảo trì WordPress chất lượng nhất

Có đôi lúc website của bạn cần phải nâng cấp thay đổi và bạn không muốn người dùng nhìn thấy giao diện website khi đang chỉnh sửa. Lúc này plugin bảo trì là một giải pháp cần thiết thông báo cho người dùng biết rằng website đang được bảo trì và sẽ sớm quay lại. Trong bài viết này, Kho Theme sẽ giới thiệu đến các bạn 10 plugin bảo trì WordPress chất lượng nhất mà bạn nên cài đặt. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết đó là những plugin nào nhé!

plugin bảo trì wordpress

Vì sao cần phải cài plugin bảo trì WordPress?

Vậy khi nào mới cần cài plugin bảo trì WordPress?

Khi bạn muốn thực hiện chỉnh sửa trên tệp tin của WordPress hoặc đang tạo một website mới chưa hoàn chỉnh để public trên internet. Đây chính là lúc thích hợp nhất để sử dụng plugin bảo trì WordPress, một công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó khi đang bảo trì website.

Đối với website đang hoạt động với lượng traffic khủng ngày càng tăng, khi thực hiện một số thay đổi lớn có thể khiến website của bạn ngừng hoạt động. Tồi tệ hơn, khách hàng có thể sẽ truy cập vào một trang bị lỗi hoặc không tồn tại. Lỗi 503 service unavailable response sẽ làm ảnh hưởng đến UX (giao diện người dùng)thứ hạng tìm kiếm theo thời gian.

Vì thế, có một plugin bảo trì chất lượng sẽ giúp được bạn rất nhiều trong trường hợp này. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng thiết kế một trang bảo trì đẹp mắt để thông báo cho khách hàng của mình rằng: “Website hiện đang được bảo trì và sẽ sớm hoạt động trở lại”.

Nếu bạn đang muốn bổ sung, xem xét vài tính năng cho website trước khi public trên internet, thì việc tạo nên một trang sắp ra mắt (coming soon) là một ý tưởng tuyệt vời. Xây dựng được một trang bảo trì/sắp ra mắt đẹp và chuyên nghiệp giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng hơn.

Xem thêm: Share 9 theme website bán hàng free WordPress bản quyền

TOP 10 Plugin bảo trì WordPress nên dùng

Sau đây là 10 plugin bảo trì WordPress tốt nhất, giúp bạn tạo được những trang bảo trì/sắp ra mắt chuyên nghiệp và thu hút. Hãy cùng khám phá nhé!

Maintenance Page

Maintenance Page là một plugin bảo trì WordPress miễn phí, cực kỳ hữu ích để tạo trang bảo trì hay trang sắp ra mắt. Mặc dù miễn phí, nhưng plugin này lại đi kèm với nhiều tính năng tuyệt vời.

Các tính năng nổi bật của plugin có thể kể đến như thiết kế responsive, tùy chỉnh logo, icon mạng xã hội, form đăng ký nhận tin, tùy chỉnh CSS,…

Plugin này sử dụng khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn có thể cài đặt plugin một cách dễ dàng và tùy chỉnh nó theo sở thích của bạn.

maintenance page

Coming Soon Page & Maintenance Mode

Đây là một plugin bảo trì WordPress miễn phí với nhiều tính năng cho trang coming soon. Coming Soon Page & Maintenance Mode cung cấp một số tính năng khá thú vị, cho phép bạn tạo một trang coming soon bảo trì hoàn chỉnh.

Điểm nổi bật của plugin là full-screen với background là slideshow, đồng hồ đếm ngược, bảng màu không giới hạn, form đăng ký, hơn 5 mạng xã hội,…

Plugin này được xây dựng trên Bootstrap 3HTML5, tương thích với mọi WordPress theme, nhanh, mạnh mẽ và thân thiện với SEO.

Ngoài ra, plugin bảo trì WordPress miễn phí này cho phép bạn hiển thị thêm 2 trang bổ sung (Giới thiệu và Liên hệ) được chỉnh cùng với trang chủ trên cùng một màn hình.

coming soon page & maintenance mode

Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib

Coming Soon & Maintenance Mode là plugin bảo trì được tạo bởi Colorlib. Plugin này cho phép bạn tiếp tục tương tác với khách truy cập khi website của bạn offline. Nó cũng tương thích với tất cả theme WordPress và cung cấp 15 mẫu layout đẹp để bạn lựa chọn.

Các tính năng bổ sung của plugin bao gồm khu vực CSS tùy chỉnh, đồng hồ đếm ngược và tích hợp MailChimp.

Coming Soon & Maintenance Mode by Colorlib

Maintenance

Maintenance được xem là plugin bảo trì WordPress có giao diện người dùng đơn giản nhất. Plugin này cung cấp tất cả các tính năng cơ bản, cho phép tạo một trang bảo trì/sắp ra mắt đơn giản và đẹp mắt.

Tính năng chính của Maintenance là tùy chỉnh logo, thiết lập mã màu không giới hạn và Google Analytics,…

Plugin này rất dễ sử dụng, không yêu cầu nhiều về code. Bạn có thể tự làm mọi thứ từ thay đổi tiêu đề, mô tả, logo, ảnh nền, text ở footer đến tùy chỉnh cài font,… chỉ ở một nơi.

maintenance

8Degree Coming Soon Page

Plugin bảo trì WordPress tiếp theo mà Kho Theme giới thiệu đến các bạn là 8Degree Coming Soon Page. Đây là một plugin giúp làm nổi bật và tạo cảm giác thanh lịch cho trang coming soon của bạn.

Với những tùy chọn như icon social, biểu mẫu đăng ký, đồng hồ đếm ngược và biểu mẫu liên hệ,… đây là một plugin hoàn hảo dành cho trang sắp ra mắt đáng để thử.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy nhiều layout cho trang coming soon của mình như layout timer. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc font chữ và nền cho từng phần.

8Degree Coming Soon Page

Smart Maintenance Mode

Smart Maintenance Mode là một plugin bảo trì WordPress giúp bạn nhanh chóng cài đặt và thiết lập trang bảo trì/sắp ra mắt. Nó đi kèm với thanh tiến trình tùy chỉnh, giúp khách truy cập có thể biết được trang của bạn sẽ ra mắt khi nào.

Đây là plugin mã nguồn mở, cho phép tùy chỉnh các khía cạnh khác nhau của trang bảo trì/sắp ra mắt. Bạn có thể thêm hoặc xóa nội dung HTML, đồng hồ đếm ngược, hình ảnh và tin nhắn.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt tiêu đề tùy chỉnh hay mô tả tùy chỉnh trên trang bảo trì để cung cấp thêm thông tin cho khách truy cập. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập quyền truy cập cho các user trong nhóm để họ truy cập website trong thời gian này.

Smart Maintenance Mode

Xem thêm: Cách tắt comment trong WordPress siêu dễ

IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode

IgniteUp – Coming Soon and Maintenance Mode là một plugin bảo trì WordPress tuyệt vời. Plugin này cung cấp một số tính năng tựa như một plugin cao cấp, cho phép bạn tạo trang coming soon hoàn hảo ngay lập tức.

Plugin này tương thích tốt với tất cả thiết bị. Ngoài ra, nó còn tương thích với hầu hết các theme WordPress hiện tại.

Bạn có thể thiết lập thời gian ngày giờ để chạy website, màu sắc và phông nền, văn bản tiêu đề, văn bản tiêu đề phụ và mô tả,… Bạn còn có thể tùy chỉnh màu sắc không giới hạn với bất kỳ màu nào cho văn bản, nền button,…

igniteup

Under Construction Page

Under Construction Page là một trong những plugin bảo trì WordPress miễn phí giúp bạn xây dựng một trang bảo trì/sắp ra mắt mà không cần đến bất kỳ kiến ​​thức, kỹ thuật nào.

Chỉ bằng cách chọn một template, kết nối với mạng xã hội và thêm một số chi tiết về trang. Vậy là chỉ mất vài phút bạn đã có thể thiết lập và chạy chế độ bảo trì.

under construction page

Elementor Maintenance Mode

Đây là một plugin bảo trì WordPress với tính năng kích hoạt khá đơn giản nhưng hoàn toàn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của website.

Bạn có thể chào mừng khách truy cập với một tin nhắn thân thiện thông báo cho họ về trạng thái website của bạn và khi nào thì website sẽ hoạt động trở lại. Đồng thời, bạn và nhóm của bạn có thể truy cập vào website và thực hiện bất kỳ tùy chỉnh hoặc sửa đổi cần thiết.

Một trong những tính năng hữu ích của Elementor chính là chuyển đổi từ trang Maintenance Mode sang Coming Soon và ngược lại một cách nhanh chóng.

elementor maintenance mode

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode

Minimal Coming Soon and Maintenance Mode là một plugin bảo trì WordPress, giúp cho trang bảo trì của bạn trở nên đẹp và hiện đại hơn.

Plugin này hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu website của bạn trong khi khách truy cập chỉ được hiển thị trang coming soon.

Ngoài thiết kế đẹp và thu hút, plugin này còn cung cấp nhiều tùy chọn mang đến cho trang bảo trì của bạn một giao diện riêng biệt và hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một plugin như Stealth Login Page để tạo các URL ẩn danh đăng nhập vào website WordPress, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập các URL tùy chỉnh đó trong phần cấu hình cài đặt cơ bản. Nếu không, bạn có thể sẽ bị khóa website của mình vì URL quản trị viên WordPress chung sẽ không thể truy cập được khi website của bạn đang ở chế độ bảo trì.

minimal coming soon & maintenance mode

Như vậy, Kho Theme đã giới thiệu cho các bạn những plugin bảo trì WordPress chất lượng nhất và giải thích vì sao phải cài loại plugin này. Hy vọng kiến thức mà Kho Theme cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề thiết kế website thì hãy liên hệ ngay với www.khotheme.vn để được hỗ trợ nhé. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo