Top 5 Theme WordPress nhẹ và nhanh nhất hiện nay

Danh sách 5 Theme WordPress nhẹ và nhanh nhất hiện nay là những theme nào. Đối với những ai đang chuẩn bị xây dựng website bán hàng, quảng bá thương hiệu thì việc lựa chọn giao diện thực sự quan trọng. Trong đó việc chọn theme nhẹ, nhanh giúp tăng tốc độ tải trang đáng kể. Nếu bạn muốn tham khảo các theme này thì cùng tham khảo bài viết của khotheme.vn ở dưới đây.

GeneratePress

GeneratePress là giao diện WordPress được sử dụng thiết kế website với dung lượng nhẹ và tốc độ tải trang thuộc dạng nhanh nhất hiện nay. Nếu bạn muốn có website ấn tượng tăng trải nghiệm dễ chịu cho khách hàng tham khảo và lựa chọn mua hàng thì nên cân nhắc theme này.

Giao diện của theme nặng dưới 30kb, giúp vận hành ổn định. GeneratePress linh hoạt, với tùy chọn trong WordPress Customizer. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện phù hợp với các lĩnh vực, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ khác nhau. Lựa chọn bản trả phí plugin GP Premium, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các pre-built site import trực tiếp.

Thời gian load của theme 1.967 s, HTTP Requests là 10. Không chỉ phù hợp để thiết kế web đơn giản mà còn phù hợp với anh em nào muốn thiết kế blog cá nhân mang đặc trưng của mình. 

GeneratePress là giao diện WordPress thiết kế website với dung lượng nhẹ

Mythemeshop Schema

Mythemeshop Schema là theme wordpress nhẹ nhất mà người dùng nên cân nhắc sử dụng để tạo website đa năng. Hệ thống có đủ các theme mẫu khác nhau, có thể tùy biến màu sắc, kích cỡ, phông chữ. 

Schema là chủ đề WordPress được tạo ra thân thiện với SEO, tải siêu nhanh. Với nhiều tính năng tốt nhất, gồm bảng tùy chọn chỉnh sửa, các mã ngắn, tiện ích con như thiết kế pixel chất lượng. Theme này giúp cho các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như google hiểu được website đơn vị bạn và nhanh chóng đưa xếp hạng cao hơn.

Schema đang được nhiều blogger yêu thích bởi dung lượng nhẹ, đơn giản, đầy đủ tính năng cơ bản. Thời gian load là 1.72 s, dung lượng 291.1 KB, HTTP Requests 20. Theme này cũng cực kỳ phù hợp với dạng blog cá nhân, cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm,…

Schema không chỉ là chủ đề WordPress thân thiện với SEO. Theme này được viết tay với mã chất lượng, có hệ thống đánh giá tích hợp, được định cấu hình trước đó với hỗ trợ đoạn mã đa dạng. 

Mọi ký tự, mọi dòng, mọi nhận xét sử dụng trong mã chủ đề này đều có mục đích. Chủ đề Schema đi kèm với đa dạng tùy chọn về các tính năng hiệu suất. Theme này có tùy chọn để người dùng chèn quảng cáo vào kiếm tiền một cách đơn giản. Có nghĩa là chủ web không phải dựa vào plugin quảng cáo của bên thứ 3  chèn quảng cáo mong muốn vào các bài viết trên web hoặc blog của mình.

Airi Theme wordpress nhẹ và nhanh

Theme nhẹ và nhanh tiếp theo là Airi với kích thước tệp khi cài đặt mới là 543.6KB. Thiết kế giao diện bóng bẩy, bắt mắt và phù hợp với đơn vị nào muốn xây dựng website sang trọng, đẳng cấp. 

Airi bao gồm có nhiều trang web demo để lựa chọn, nhà sản xuất tạo ra bằng trình tạo trang Elementor. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh mẫu qua thao tác chỉnh kéo thả vô cùng đơn giản, không cần phải có kỹ thuật lập trình phức tạp. Với bản mở rộng thì Elementor còn có thanh trượt, đăng dạng lưới tạo diện mạo mới cho website.

Airi Theme wordpress nhẹ và nhanh

Astra

Astra là lựa chọn cho một theme wordpress với dung lượng nhẹ, mang lại tốc độ tải trang nhanh chóng giúp trải nghiệm lướt web tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Không chỉ nhẹ mà Astra còn rất chuẩn SEO nên lý tưởng cho việc hỗ trợ các website có thể đạt được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm google. Từ đó thuận lợi cho các đơn vị bán hàng hoặc muốn khẳng định thương hiệu.

Theme này đi kèm với thư viện lớn gồm nhiều trang web tạo sẵn chỉ cần nhập chọn đơn giản. Các trang web này còn được dựng lên với Elementor, Beaver Builder hoặc Brizy dễ dàng tùy chỉnh. Người dùng còn nhận được nhiều cài đặt để quản lý giao diện website như mong muốn. Cụ thể như thay đổi giao diện, kích thước, chiều rộng nội dung, thay đổi danh mục, thêm nội dung, hình ảnh, tắt tiêu đề, bật tiêu đề trong suốt,…

Ngoài ra, Astra cũng có các tích hợp cho WooCommerce. Astra không đi kèm jQuery và dung lượng nhẹ chỉ khoảng 50KB nên tốc độ tải siêu nhanh chóng. Thời gian load chưa đến 1/2 giây. Nếu bạn muốn tăng tính năng thì có thể cân nhắc mua bộ Astra Pro.Bạn có thể cài thêm Custom Fonts nhằm lưu trữ font trên web để sử dụng khi cần. 

Zakra – Một trong các theme wordpress nhẹ nhất 

Zakra là một trong những theme wordpress nhẹ và nhanh nhất với kích thước 96,8 KB, HTTP Requests 10. Theme này có kích thước nhỏ hơn so với GeneratePress hoàn toàn phù hợp cho việc tạo nên web chất lượng mà có trải nghiệm tải trang ấn tượng.

Nhà sản xuất cung cấp  WordPress Customizer để người dùng có được thiết lập như mong muốn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bố cục, tiêu đề, màu sắc, phông chữ, các danh mục,…Có tới hơn 10 layout trang web có sẵn để sử dụng. Người dùng nhận được các điều khiển cấp độ trang nên tiện tạo trình trang như đổi bố cục, tinh chỉnh thanh bên,…

Zakra – Một trong các theme wordpress nhẹ nhất 

Khi bạn biết thêm về Top 5 Theme WordPress nhẹ và nhanh nhất thì bất cứ khi nào cần bạn có thể cân nhắc để sử dụng. Bạn có thể tự thiết kế website với theme mình ưng ý nhất. Hoặc nếu bạn chưa am hiểu kỹ thuật này thì hãy liên hệ với KHO THEME hỗ trợ thiết kế website, lựa chọn theme phù hợp để tạo tốc độ tải siêu nhanh và tối ưu SEO.

1 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo