Cách tạo Web Game Online qua 6 bước đơn giản nhất cho bạn

Hướng dẫn Cách tạo Web Game Online qua 6 bước chi tiết từ A

Game online đang ngày càng trở nên phổ biến và không có dấu hiệu chậm lại. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu biết cách tạo web game online. Tùy vào loại game, bạn thậm chí có thể tạo server riêng để mọi người có thể chơi trên đó. Trong bài viết này, Kho Theme sẽ hướng dẫn bạn cách tạo web game online chỉ với 6 bước đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tạo Web Game Online đơn giản cho người mới chỉ với 6 bước

Dưới đây là cách tạo web game online chỉ với 6 bước đơn giản cho người mới:

Bước 1: Lên kế hoạch tạo web game

Game online có rất nhiều loại như Blog game, game streamer, game developer, game server,… Vì thế, khi bạn muốn tạo web game, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình. Hãy cân nhắc xem web game online của bạn sẽ tập trung vào nội dung gì để có thể xuất bản thường xuyên. Bước này có ảnh hưởng rất nhiều đến việc chọn tên miền cho web game online của bạn.

cách tạo web game online

Bước 2: Chọn tên website, kiểm tra và đăng ký tên miền

Việc chọn tên cũng rất thú vị. Đối với web game online, bạn có thể sáng tạo hơn thông thường, vì các gamer lại thích những gì đó thú vị, độc nhất đồng thời cũng dễ nhớ.

Khi bạn đã xác định được bạn muốn tạo loại web game nào, bạn sẽ có vài ý tưởng trong đầu. Để kiểm tra xem những cái tên này có khả dụng hay không, hãy sử dụng công cụ domain checker namecheap.com để mua tên miền.

Chọn tên website, kiểm tra và đăng ký tên miền

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên chọn tên miền Top-Level Domains (TLDs) .com. vì chúng thường khá rẻ, đồng thời mọi người biết và tin tưởng địa chỉ com hơn, nên chọn chúng sẽ an toàn hơn. Khi bạn đã chọn được cái tên hoàn hảo cho web game và một tên miền phù hợp, thì hãy đăng ký nó ngay để khởi động dự án của bạn.

Bước 3: Đăng ký gói web hosting phù hợp

Đối với web game, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng shared hosting trên Vietnix. Loại này vừa rẻ lại vừa có hiệu năng lại tốt.

Đăng ký gói web hosting phù hợp

Nếu bạn chọn một web host có danh tiếng, thì bạn không cần phải ngại về vấn đề hiệu năng. Nhiều người sử dụng đều có lý do của nó cả, shared hosting thông thường sẽ an toàn và cho tốc độ cao. Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào khi mà web game online của bạn đã hoạt động mạnh và nhiều người biết đến.

Còn đối với việc tạo game online, bạn sẽ cần một server mạnh mẽ hơn. Để nhiều người chơi có thể truy cập vào web, bạn sẽ cần đến một máy chủ riêng ảo. Một VPS hosting giá rẻ sẽ có thể giúp bạn có toàn quyền truy cập và tự cấu hình được. Nghe có vẻ phức tạp nhưng đừng lo, đã có Kho Theme ở đây để giúp bạn ở các bước tiếp theo.

Bạn nên sử dụng cùng một nhà cung cấp web host cho cả website và game online của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có một giao diện quản lý tương tự nhau và có bộ công cụ giống nhau.

Bước 4: Chọn nền tảng để tạo game online

Ngay lúc này, bạn đã có hosting và tên miền rồi nên chỉ còn cần phải chọn nền tảng cho website nữa thôi, để bạn có thể quản lý nội dung và vận hành trang web trên đó.

Bạn nên sử dụng một hệ quản trị nội dung (CMS) như WordPress. Mặc dù nhiều người hiện nay hay lầm tưởng nền tảng này “chỉ cho blogging”, nhưng WordPress trên thực tế lại linh hoạt đến mức làm bất kỳ dự án website nào cũng được.

Chọn nền tảng để tạo game online

WordPress có thể giúp bạn tạo được một web game online nhanh chóng. Nó sẽ là nơi chứa blog, web cá nhân để chia sẻ các lượt stream của bạn, một trang tin tức nói về game của bạn,… Hơn nữa, CMS này dễ dàng sử dụng, nên nó rất lý tưởng để học cách tạo web game online cho người mới bắt đầu.

Bước 5: Tùy chỉnh website game cơ bản

Khi bạn đã cài đặt WordPress xong, giờ là lúc bạn tùy chỉnh website và cuộc vui mới bắt đầu từ đây. Bạn có thể bắt đầu tạo ra các nội dung mới, gồm việc chọn lựa web page bạn muốn thêm vào ngoài trang chủ. Thường những trang cần thiết sẽ bao gồm:

 • Một trang blog để bạn có thể bàn luận các tin tức mới nhất về game.
 • Trang Về chúng tôi để hiển thị các thông tin về site cho mọi người biết ai đang làm việc trên đó.
 • Thông tin và các hướng dẫn liên quan đến server game.

Những tính năng này nghe có vẻ phức tạp, nhưng bạn có thể thực chúng đơn giản bằng các plugins. Bạn đã biết website bạn nên chứa những chức năng gì và loại nội dung gì. Vì vậy, bạn có thể chỉ cần chọn đúng plugin cần thiết rồi cài chúng lên website là được.

Cài plugin

Khi bạn đã có plugin, hãy chọn themes cho web. Themes của WordPress giúp bạn đổi giao diện web dễ dàng. Giống như plugin, themes WordPress có sẵn hàng ngàn lựa chọn.

cài theme

Bước 6: Thiết lập gaming server

Thực hiện lần lượt theo các bước sau để hoàn thành cách tạo web game online:

 • Bước 1: Mua server
 • Bước 2: Cài đặt Dependencies cần thiết cho loại game bạn muốn tạo
 • Bước 3: Tùy thuộc vào loại game để cấu hình server
 • Bước 4: Chạy game thử trên server
 • Bước 5: Bắt đầu chơi game cùng người khác.

Thiết lập gaming server

Giới thiệu dịch vụ bán theme và thiết kế website tại Khotheme.vn

Khotheme.vn là một đơn vị cung cấp dịch vụ về theme (giao diện) và thiết kế website chất lượng cao. Nơi đây cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các theme website chuyên nghiệp, linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh để phục vụ nhu cầu thiết kế website của người dùng.

Dịch vụ Bán Theme:

 • Theme Đa Dạng và Phù Hợp: Khotheme.vn cung cấp các theme từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhiều loại website như blog cá nhân, doanh nghiệp, cửa hàng trực tuyến, portfolio, v.v.
 • Tính Linh Hoạt và Tùy Chỉnh: Các theme được tối ưu để dễ dàng tùy chỉnh, cho phép bạn thay đổi màu sắc, font chữ, bố cục và nhiều yếu tố khác theo ý muốn.
 • Hỗ Trợ Kỹ Thuật: Khotheme.vn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật chất lượng để giúp người dùng cài đặt và tùy chỉnh theme một cách thuận lợi.

Dịch vụ Thiết Kế Website:

 • Thiết Kế Website Theo Yêu Cầu: Bên cạnh việc cung cấp theme, Khotheme.vn còn cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu riêng của khách hàng.
 • Tư Vấn Chuyên Nghiệp: Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa theme hoặc thiết kế website, đảm bảo phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể.
 • Tối Ưu Hóa và Responsive: Thiết kế website tại Khotheme.vn được tối ưu hóa cho trải nghiệm người dùng tốt nhất và tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau.

Khotheme.vn cam kết mang đến cho người dùng các giải pháp thiết kế website linh hoạt, dễ dàng sử dụng và phù hợp với mục tiêu kinh doanh cụ thể. Hãy khám phá và tận dụng các dịch vụ để tạo ra website chất lượng và độc đáo.

Khotheme.vn

Vậy là Kho Theme đã hướng dẫn bạn cách tạo web game online cơ bản cho người mới bắt đầu. Nếu thực hiện theo đúng hướng dẫn mà chưa thành công hoặc có cách tạo web game online nhanh hơn, hãy chia sẻ với Kho Theme nhé! 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo