Top 10+ công cụ Check Theme WordPress tốt nhất hiện tại 2023

Bạn đang chuẩn bị xây dựng một trang web nhưng khi tìm hiểu về thiết kế giao diện trang web, bạn thấy có những web WordPress có giao diện đẹp, trải nghiệm người dùng tốt. Tuy nhiên, bạn không biết check theme WordPress hay kiểm tra theme WordPress đó tên gì? Trong bài viết này, Kho Theme sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và hướng dẫn bạn check bất kì theme nào đang sử dụng trên nền tảng WordPress.

WordPress Theme Detector là gì?

WordPress Theme Detector là một công cụ check theme WordPress để biết thông tin chi tiết về theme hiện hành. Thông thường, chúng bao gồm tên theme, tác giả, phiên bản và mô tả theme.

WordPress Theme Detector

Một số WordPress Theme Detector sẽ có đường link trực tiếp đến theme được tìm thấy. Nên nếu bạn thích theme đó và muốn dùng thử, bạn có thể truy cập vào link đó, tải xuống và cài đặt theme ngay lập tức.

Cách kiểm tra giao diện WordPress này nhanh và tiện lợi cho người mới bắt đầu.

Vì thế, hãy dùng công cụ này để có cảm hứng thay đổi diện mạo thú vị hơn cho website của bạn

Cách check theme WordPress thủ công đơn giản nhất

Trước khi xem các công cụ check theme WordPress thì chúng ta hãy cùng tham khảo cách check theme thủ công bằng tay. Với cách này thì mất thời gian và cũng yêu cầu người thực hiện đảm bảo đúng các thao tác. Các bước bao gồm:

 • Truy cập vào trang web của WordPress
 • Bạn nhấp phải chuột vào bất cứ vị trí bất kỳ trên trang web đó và lựa chọn View page source. (hoặc có thể sử dụng phím tắt là CTRL + U)
 • Tiếp sau đó bạn nhấn CTRL + F và nhập vào ô tìm kiếm “wp-content/themes” ngay lập tức bạn sẽ thấy xuất hiện tên theme ngay bên cạnh
check theme wordpress thủ công
 • Bạn tiến hành nhấp vào link sẽ thấy được thông tin chi tiết về theme
check theme thủ công

Top 10+ công cụ check theme WordPress tốt nhất 2023

Sau khi bạn biết được cách check theme thủ công thì khotheme.vn sẽ giới thiệu tới mọi người cách check bằng công cụ. Dưới đây là những công cụ check theme WordPress tốt nhất 2023:

WP Theme Detector

WP Theme Detector chính là một công cụ hữu ích để bạn kiểm tra website đó sử dụng WordPress hay không, dùng theme và plugin nào. Đồng thời các thông tin về theme, plugin sẽ chi tiết để bạn phân tích và cân nhắc sử dụng.

Công cụ này được nhà sản xuất cung cấp hoàn toàn miễn phí, nó còn có thể phát hiện child theme và parents theme. Thêm nữa là công cụ này cho phép bạn biết được mã giảm giá (coupon) cho các premium WordPress theme khi có sẵn.

WP Theme Detector

Cách kiểm tra cũng đơn giản, bạn chỉ cần nhập URL của website và nhấn vào nút Experience the magic of WPTD. Ngay lập tức sẽ thấy trên màn hình xuất hiện các mô tả về theme, tác giả, plugins và độ thông dụng. Đồng thời nó cũng thông báo rằng theme có sẵn để tải xuống hay không.

WP Theme Detector có giao diện đẹp mắt và hoạt động với những tính năng mạnh mẽ. Với công cụ check theme WordPress này, bạn có thể xem trên WordPress cụ thể có một số plugin hay không như sau:

 • Table of Contents Plus: Tạo các mục lục bài viết
 • Thrive Content Builder: Tạo landing page
 • Jetpack: Plugin đa  năng cung cấp từ WordPress
 • Social Locker for WordPress: Like/share mở khóa nội dung
 • Q2W3 Fixed Widget: Đảm bảo nguyên viị trí nội dung bên widget khi di chuyển chuột
 • Yoast SEO: Plugin SEO
 • Thrive Leads: Plugin hỗ trợ build email list

ScanWP

Công cụ ScanWP cũng có đầy đủ các tính năng như công cụ check theme WordPress ở trên. Cách thức sử dụng đơn giản, có thể check bất cứ lúc nào bạn mong muốn trên website.

ScanWP

What Theme by CodeinWP

What Theme by CodeinWP được sử dụng để check theme WordPress cụ thể. Cung cấp thông tin theme, plugin chi tiết và có những tính năng nào nổi bật. Đồng thời công cụ này có cách thức sử dụng đơn giản.

What Theme by CodeinWP

WhatWP Themeisthat

Giống như ở trên, WhatWPThemeisthat có thể check và tìm tên theme, plugin website WordPress. Chỉ cần bỏ link domain và scan được tên theme, link theme trả phí (bản quyền) hoặc miễn phí.

WhatWP Themeisthat

Kiểm tra theme WordPress bằng tiện ích (Chrome)

Ngoài cách tìm thủ công và dùng công cụ hỗ trợ thì còn 1 cách khác đó là extentions trên Chrome.

 • Wappalyzer
 • What run

Trên là 2 Extentions mà bạn có thể cài đặt trên trình duyệt Chrome của bạn. Nhưng nó còn nhiều hạn chế là nhiều trang web bạn không thể check theme WordPress ra và không chi tiết như các công cụ được liệt kê ở trên.

Kiểm tra theme WordPress bằng tiện ích (Chrome)

WPSniffer

Trong số 6 công cụ check theme WordPress online thì WPSniffer không phải ứng dụng website. Đây là tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome được tạo thành bởi PenguinWP. Đây là dạng extension nên công năng sử dụng chỉ phát hiện tiêu đề và trang chủ của theme.

Công cụ này thì không quá có nhiều tính năng hữu ích nhưng lại tiện lợi vì bạn phải gõ URL để biết được theme đó. Việc bạn làm chỉ cần  truy cập trang WordPress, nhấp vào icon mở rộng là bạn có được những thông tin mà bạn cần.

WPSniffer

IsItWP

Công cụ check theme WordPress này được sử dụng chủ yếu cho việc xác định website cụ thể nào đó dùng WordPress hay không. Đồng thời cung cấp về theme, và plugin nào cùng những thông tin chi tiết. IsItWP cho người dùng biết mô tả và tính khả dụng của theme và plugin, hiển thị nó trên website như thế nào.

IsItWP

Built With

Built With là một trong những công cụ check theme WordPress tốt nhất. Chỉ cần tìm kiếm URL, nó sẽ hiển thị cho bạn không chỉ template và plugin được website sử dụng mà còn cả webserver, email service, nhà cung cấp thanh toán,thư viện JavaScript, frameworks, truy vấn CSS.

Built With

W3Techs

Tương tự như Built With, W3Techs cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu về một website. Thiết kế của nó không đẹp bằng Built With, nhưng các báo cáo của chứa rất nhiều thông tin. Từ đó giúp bạn dễ dàng check WordPress theme hay plugin WordPress. W3Techs thậm chí còn cung cấp thêm “Technology Score” để đo mức độ phổ biến và lưu lượng truy cập cho tất cả các công nghệ được sử dụng trên trang web. Thuật ngữ “Technologies” đề cập đến dịch vụ quản lý nội dung, tiện ích xã hội và web server.

W3Techs

CMS Detector

Lúc đầu, CMS Detector chỉ cho bạn biết trang web đang sử dụng CMS nào. Khi bạn chọn vào “Click here to analyze fully“, bạn sẽ nhận được một báo cáo chuyên sâu về trang web. Nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn WhatCMS, nhưng ít hơn so với BuiltWith và W3Techs.

CMS Detector

Công cụ nào check theme WordPress nào tốt nhất?

Mỗi công cụ check WordPress theme trên đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Chúng tôi đã dùng chúng để kiểm tra các trang WordPress nổi tiếng. Các website được liệt kê chủ yếu sử dụng theme tùy chỉnh, còn Techcrunch sử dụng theme sửa đổi nhiều. Đây là kết quả:

WordPress Theme Detector ScanWP What Theme by CodeinWP What WordPress Theme is That WPSniffer IsItWP
Techcrunch.com Không Không Không
Usainbolt.com
Etsy Blog Không

Từ so sánh trên, chúng ta có thể thấy rằng WordPress Theme Detector, WPSniffer và ScanWP có thể check được theme WordPress tùy chỉnh. Còn What Theme và IsItWP là 2 công cụ kiểm tra theme thường dùng nhưng không hoạt động tốt trong việc tìm kiếm những theme được sửa đổi nhiều.

Và cuối cùng, công cụ duy nhất không thể phát hiện 2 trong số các website là What WordPress Theme is That. Thử nghiệm cho thấy công cụ check theme này chỉ check được các theme WordPress phổ biến.

Lời kết

Tóm lại, nếu bạn muốn biết theme nào được sử dụng nhiều ở những website WordPress yêu thích, bạn có thể tìm theme đó theo cách thủ công hoặc sử dụng các công cụ check theme WordPress đã được Kho Theme đề cập. Việc lấy cảm hứng từ theme của website khác đôi khi có thể hỗ trợ cho giao diện của chính website bạn. Hãy dùng các công cụ trên để check theme WordPress và chọn được theme WordPress phù hợp nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo