30+ Mẫu Theme WordPress Free (Miễn Phí) đẹp, tốt nhất 2023

WordPress hiện nay là một mã nguồn website được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì vậy, số lượng theme được phát triển cho WordPress này cũng rất nhiều, có trả phí và có cả miễn phí. Vậy hãy cùng Kho Theme tìm hiểu về những mẫu theme WordPress free đẹp, tốt nhất 2023 trong bài viết sau đây nhé!

30+ theme WordPress Free (Miễn phí) Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Dưới đây là 30+ theme WordPress free được nhiều người sử dụng nhất mà bạn có thể tham khảo:

Astra

Astra là một trong những theme WordPress free được sử dụng nhiều nhất hiện nay và được đội ngũ nhà phát triển cập nhật thường xuyên nhất.

Điểm khác biệt của Astra đó chính là giao diện tối giản, theme cung cấp những tính năng cơ bản nhưng vô cùng cần thiết cho tất cả website. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác kéo thả đơn giản là có thể kích hoạt được những tính năng mà bạn cần.

Astra
Astra

Một điểm mạnh của theme Astra so với các theme WordPress miễn phí khác đó chính là khả năng tương thích với các page builder phổ biến như Elementor, Site Origin, Visual Composer, Beaver Builder, Divi,… và dĩ nhiên theme sẽ tương thích với trình soạn thảo Guternberg.

Tất cả điều đó khiến cho bạn có thể dễ dàng tạo nên một website riêng với theme Astra một cách nhanh chóng với độ tùy biến không giới hạn.

OceanWP

OceanWP là một theme WordPress free đa năng, với nhiều ứng dụng khác nhau. Nó thích hợp cho các website thương mại điện tử, doanh nghiệp, blog và portfolio. Đặc biệt, nó cung cấp sự linh hoạt mà các theme chuyên nghiệp thường có, điều này rất hấp dẫn đối với các lập trình viên. Theme này có một tiêu đề tĩnh và một hình ảnh trên trang chủ, cùng với nhiều bản demo và nhiều tiện ích mở rộng khác.

Dù bạn muốn trình bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp hay tạo sự chú ý cho các bài viết mới nhất trên blog, OceanWP đều là một sự lựa chọn đáng xem xét.

OceanWP
OceanWP

Shapely (Most Popular)

Shapely là theme WordPress free one-page (1-trang) cho phép bạn xây dựng landing page tuyệt đẹp, các web danh mục đầu tư hoặc web cá nhân đều có các widgets linh hoạt. Về cơ bản, theme Shapely được thiết kế như một cửa hàng one-stop cho các theme WordPress. Khi khách truy cập cuộn trang xuống, bạn có thể cung cấp cho họ các khối thông tin hiển thị trong widget.

Các tùy chọn bao gồm lời chứng thực của người khác (testimonials), thông tin dịch vụ và sản phẩm, danh mục đầu tư và hơn thế nữa. Theme WordPress Free này cũng cung cấp nhiều tài liệu hướng dẫn bạn cách để cài đặt, thiết lập trang và kết hợp từng phần của widget dễ dàng hơn.

shapely
Shapely

Storefront

Không bao giờ quá muộn để tạo một cửa hàng eCommerce cho riêng mình và Storefront sẽ giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng. Vì theme WordPress free này được tạo bởi nhà phát triển của WooCommerce, bạn có thể tin rằng việc tích hợp eCommerce sẽ vô cùng mượt mà. Website của bạn sẽ nhanh chóng bán được hàng ngay.

Thêm vào đó, với nhiều tiện ích mở rộng của WooCommerce, bạn có thể thêm đăng ký hoặc đặt chỗ vào trong danh sách sản phẩm của mình, lập bảng giá linh hoạt,… Ngoài ra, bạn có thể kết hợp nền parallax tuyệt đẹp trên trang chủ của website và tạo các phòng trưng bày sản phẩm tùy chỉnh theo ý của bạn.

Storefront
Storefront

ColorMag

Đây là một theme WordPress free cho tạp chí, phù hợp cho các website về bài viết – mọi thứ liên quan đến báo chí, tin tức, blog. Phong cách layout của theme này cũng linh hoạt và dễ tùy biến. Nó có tùy chọn 1 click nhập demo, để bạn cài các mẫu demo nào mà bạn thích.

Nó cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh và có hàng trăm tính năng các loại. Như chỉnh màu chính, widget tùy chọn, typography, khu vực wiget. Bạn cần bán chuỗi sản phẩm hay mở một cửa hàng online? Không cần phải lo, theme WordPress miễn phí này hoàn toàn tương thích với WooCommerce.

ColorMag
ColorMag

Zakra

Zakra là một theme WordPress free được thiết kế theo hướng tinh giản để đạt tốc độ và hiệu năng cao. Cùng với trang quản lý giàu tính năng và giao diện thu hút, theme này chắn chắn sẽ làm cho khách truy cập của bạn ấn tượng.

Ngoài ra, nó cũng có thể kết hợp với các page builders lớn để trải nghiệm tùy chỉnh frontend tốt hơn. Zakra sẵn sàng hỗ trợ AMP,  tương thích với Gutenberg, WooCommerce, tuân thủ GDPR, tối ưu SEO và tương thích với nhiều WordPress plugins.

Zakra
Zakra

Hơn 20+ demo được tạo sẵn phù hợp để kinh doanh, xây dựng, nha sĩ, cafe, giáo dục, cửa hàng, spa, đám cưới, videos, và những loại website khác. Các tính năng đáng chú ý khác của theme là typography cao cấp, lựa chọn màu sắc, hỗ trợ di động, nhiều phong cách headers, hỗ trợ đa ngôn ngữ miễn phí và tài liệu hướng dẫn chi tiết.

Neve

Neve​ là một theme WordPress free linh hoạt, đa năng phù hợp với mọi loại website. Nó có thể là blog theme lý tưởng, cho doanh nghiệp nhỏ, startup, cửa hàng online hay các website portfolio cá nhân. Ngoài việc là một theme có thiết kế tối giản và nhẹ, Neve còn có khả năng mở rộng cao.

Theme này đã được tối ưu SEO và load nhanh, khiến cho việc tăng hạng trên trang tìm kiếm dễ dàng hơn cho bạn. Neve cũng làm việc tốt với Gutenber WordPress và các page builder phổ biến khác, như là Beaver Builder, Elementor, SiteOrigin, Divi, và Visual Composer. Nhìn chung, theme này có đủ tính năng bạn có thể cần.

Neve
Neve

Hestia

Với thiết kế hiện đại và bóng bẩy, Hestia sẽ gây ấn tượng sớm cho người xem. Được thiết kế dành cho các chuyên gia, theme WordPress free này mang đến cảm giác hiện đại và phù hợp cho các công ty khởi nghiệp, website tập đoàn, công ty hay những agency sáng tạo.

Việc tùy chỉnh trong theme này cũng rất dễ vì nó tương thích với page builder Elementor. Website mẫu ban đầu cũng có sẵn, nghĩa là bạn không cần phải dựng từ con số 0. Hiệu năng cao, Hestia cũng làm tốt trong giao diện responsive, tương thích eCommerce bao gồm Mega menu, thân thiện SEO. Những tính năng này khiến Hestia là một trong số các lựa chọn tốt nhất trong danh sách này.

Hestia
Hestia

Sydney

Đối với những người làm các công việc tự do hay các cơ quan, công ty đang tìm kiếm một theme tập trung vào kinh doanh và có thể tùy biến cao thì Sydney là một sự lựa chọn tuyệt vời. Kết hợp với thanh trượt toàn màn hình, tính năng tải lên logo và tính năng chuyển hướng, đây là một theme WordPress free đẹp, đã sẵn sàng hoạt động như một website chuyên nghiệp.

Với quyền truy cập vào tất cả các Fonts của Google và quyền kiểm soát những tùy chọn về bố cục và màu sắc, bạn có thể tùy chỉnh lại sao cho theme này khớp với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn.

Sydney
Sydney

Zerif Lite

Zerif Lite là theme WordPress Free one-page. Theme này nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới vì có hơn 90,000 bộ cài được kích hoạt cho đến thời điểm hiện tại. Theme này phù hợp cho doanh nghiệp, freelancer, danh mục sản phẩm cá nhân, website hình ảnh. Nó cũng tương thích với WooCommerce, vì thế bạn có thể dễ dàng kiếm tiền nếu cần thiết. Cuối cùng, Zerif Lite thân thiện với SEO, đảm bảo website của bạn sẽ nhanh chóng tăng hạng sau khi hoàn thành.

Zerif Lite
Zerif Lite

Customizr

Customizr là một WordPress theme free dễ dàng tùy chỉnh phù hợp cả với người mới bắt đầu hay các chuyên gia. Với nó, bạn có thể tạo các website tuyệt đẹp và thân thiện với cả điện thoại di động; cho dù đó là blog, kinh doanh hay cửa hàng thương mại điện tử.

Bạn cũng có thể kết hợp các tính năng cao cấp vào website của mình – bao gồm cả biểu tượng mạng xã hội và blurbs (biểu tượng và văn bản mô tả) – và tích hợp theme WordPress free này với các plugin phổ biến như WooCommerce và bbPress.

Customizr
Customizr

Vantage

Nếu bạn muốn xây dựng một danh mục đầu tư hay một website công ty, bạn sẽ muốn có một theme sạch, chuyên nghiệp để làm việc. Vantage sẽ cung cấp một cái nhìn sắc nét và hiện đại cho các sáng tạo của chủ sở hữu doanh nghiệp. Có lẽ tính năng mạnh mẽ nhất của theme WordPress free này là tích hợp chặt chẽ với các plugin bao gồm Page Builder và Meta Slider, cho phép bạn xây dựng một website hấp dẫn và tương tác cao.

Vantage
Vantage

News Portal

News Portal là một theme WordPress free cho tạp chí, với thiết kế sạch và đơn giản thu hút khách truy cập.

Nó là một theme WordPress miễn phí và có đủ tính năng cho những tờ báo online, tạp chí, publishing, editorial và cả các webstie cá nhân hay blog. Theme này có các tính năng nổi bật như custom widget, nhiều lựa chọn demo, layout header, tùy chỉnh trang 404, tool tùy chỉnh trực tiếp, và còn nhiều hơn nữa.

News Portal
News Portal

Flash

Nếu bạn cần một theme WordPress free với các tính năng cao cấp – bao gồm các trình tạo trang kéo thả, widgets tùy chỉnh, và danh mục đầu tư được xây dựng sẵn – nhưng không phải nghĩ đến giá cả thì Flash là lựa chọn hàng đầu của bạn. Theme độc đáo này cung cấp nhiều bản demo tạo sẵn mà bạn có thể dễ dàng cài đặt cho website của mình với ThemeGrill Demo Importer.

Flash
Flash

Spacious

Một theme được bố trí gọn gàng và tối giản có thể gây ấn tượng với khách truy cập và những khách hàng tiềm năng. Spacious là một theme WordPress free phù hợp với tiêu chí này.

Với quyền truy cập vào các tùy chọn cao cấp, theme này có thể được sử dụng để tạo ra một website chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, đại lý, người làm việc tự do,… Đây là một theme với tính linh hoạt cao bao gồm layout tạo sẵn cho page, template WordPress free cùng 13 widgets tuỳ chỉnh.

Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ tùy chỉnh để thêm icon mạng xã hội, thêm logo và thậm chí là cá nhân hoá slider ở trang chủ. Bạn sẽ hài lòng với tất cả các thứ bạn có thể làm được với Spacious.

Spacious
Spacious

Striker

Đừng nghĩ bạn phải chọn một theme với nhiều các tính năng vì có khi đơn giản là lựa chọn sáng suốt. Striker là một trong những WordPress theme free hoàn hảo cho chủ sở hữu website mới bắt đầu và blogger tìm kiếm sự khởi đầu vững chắc.

Theme WordPress free cung cấp một thiết kế sắc nét ấn tượng mà bạn có thể để nguyên vậy hoặc cá nhân hóa. Những tùy chọn cho phép thêm logo, ảnh nền, tiêu đề và liên kết mạng xã hội của riêng bạn. Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc đặc trưng của thương hiệu và thậm chí bạn có tùy chọn thêm vào các khu vực nổi bật.

Striker
Striker

Virtue

Cả người mới bắt đầu và những người dùng lâu đều đánh giá rất cao tính đơn giản và khả năng tuỳ biến theo chủ đề trên Bootstrap này. Từ một theme WordPress free ban đầu, bạn có thể tạo ra bất kỳ website nào bạn muốn với Virtue, cho dù bạn là đại lý, nhà tiếp thị hoặc blogger.

Theme này cho phép bạn xây dựng một cửa hàng thương mại điện tử toàn diện (hoặc kết hợp các yếu tố cửa hàng nhỏ vào website của bạn), hiển thị các dự án mới nhất và lớn nhất của bạn hoặc chỉ tập trung vào nội dung blog trên website của bạn.

Virtue
Virtue

iFeature

Mặc dù bạn đầu được thiết kế cho chủ cửa hàng và business agency, iFreature vẫn là một theme WordPress free đa năng có thể dùng cho mọi mục đích. Bạn có thể tùy chọn thiết kế trên toàn bộ website hoặc tuỳ chỉnh trên cơ sở từng trang – theme cung cấp cho bạn khả năng gần như vô tận.

Ngoài ra, theme này còn tương thích với các thiết bị có màn hình cảm ứng phổ biến, như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Người dùng có thể tương tác đầy đủ với tất cả các yếu tố trong website, đảm bảo trải nghiệm của họ suôn sẻ và hấp dẫn nhất có thể.

iFeature
iFeature

MH Magazine Lite

Một tuỳ chọn khác cho các website theo phong cách tạp chí là MH Magazine Lite. Bằng cách sử dụng tab danh mục tiện dụng, slider trang đầu và vị trí đặt quảng cáo, bạn có thể dễ dàng đưa website của mình lên cấp độ khác.

MH Magazine Lite
MH Magazine Lite

Optimizer

Optimizer là một theme WordPress Free cho phép bạn tạo bất kỳ website nào theo chiều rộng của toàn bộ trang hoặc khung đóng hộp mà không cần kinh nghiệm nào. Được xây dựng với HTML5 và CSS3, theme này được tối ưu hóa, thân thiện với SEO và các thiết bị di động. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa trực tiếp để tuỳ chỉnh website của bạn.

Optimizer
Optimizer

Moesia

Các tiêu chí truyền thống được hòa hợp một cách hiện đại trong một theme hoàn toàn có thể tùy chỉnh là một lựa cho cho website kinh doanh của bạn. Moesia cung cấp nhiều tính năng linh hoạt và chuyên nghiệp và đó là một theme WordPress free dành cho những người mới bắt đầu.

Bạn có thể chọn từ 11 blocks có sẵn, tất cả đều có thể được thiết kế riêng biệt và tổ chức theo ý bạn. Ngoài ra, bạn có 2 layout blog để lựa chọn và sử dụng Google Fonts.

Moesia
Moesia

Corporate Plus

Nếu bạn cần tìm một theme để thể hiện hết tính độc đáo của doanh nghiệp hay hiển thị danh mục đầu tư chuyên nghiệp? Corporate Plus là một theme WordPress free kiểu tối giản và hấp dẫn như vậy. Bạn có thể kết hợp full-width slider, phần dịch vụ, mục thông tin, và phần liên hệ vào trang chủ để có được website đầy đủ chức năng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các tính năng này vào các trang khác nhau để có thể trải nghiệm trên nhiều trang.

Corporate Plus
Corporate Plus

One Page Express

Các theme WordPress free one-page ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính nổi trội của nó. Bằng cách chọn One Page Express bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát những gì khách truy cập xem, cũng như thời gian và cách họ trải nghiệm nó.

One Page Express
One Page Express

Athena

Nếu bạn muốn mang website của mình vào cuộc sống hãy kiểm tra Athena. Đây là một theme WordPress free tuyệt vời cho các blogger và doanh nghiệp. Nó kết hợp thanh slider trượt hình ảnh, chú thích hình ảnh cùng cách bố trí layout blog theo dạng lưới. Bạn có nhiều tùy chọn tuỳ chỉnh bổ sung (bao gồm lựa chọn màu sắc, menu, các khu vực widgets và liên kết mạng xã hội) theo ý của bạn.

Athena
Athena

Edge

Edge là một theme WordPress Free tối giản có thể giúp bạn biến blog của mình thành một website đẹp mắt. Nó đơn giản, không lộn xộn và các template WordPress ở bên trong có thể tùy chỉnh giúp bạn tạo một website chuyên nghiệp.

Edge
Edge

Make

Nhiều theme WordPress miễn phí được xây dựng chỉ với một ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên, Make là một theme WordPress cho phép bạn tùy chỉnh website theo ý bạn. Theme WordPress Free này có trình chỉnh sửa trang kéo thả mạnh và vô số tùy chọn để bạn sử dụng. Thực sự bạn có thể tùy chỉnh rất nhiều và dễ khi dùng Make. Với theme này bạn có thể kiểm soát toàn bộ layout trang và sắp xếp nội dung phù hợp với tầm nhìn của mình.

Make
Make

ShopIsle

Nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress Free tương thích với WooCommerce, bạn không thể bỏ qua ShopIsle. Với theme này, bạn có thể có một cửa hàng thương mại điện tử chuyên nghiệp, kết hợp các tính năng như các phần nội dung có thể tùy chỉnh, hiệu ứng parallax và hình ảnh toàn màn hình.

ShopIsle
ShopIsle

The Minimal

Giống như tên ngụ ý của nó, The Minimal là một theme WordPress free đơn giản chủ yếu cho các blogger, nhà báo và tác giả. Với theme này, nội dung sẽ làm điểm sáng chính của blog bạn.

Bằng cách tận dụng những widgets tiện ích thân thiện với blog của theme này – chẳng hạn như những bài viết gần đây, những bài viết phổ biến và liên kết mạng xã hội – bạn có thể tổ chức website của mình theo ý muốn và làm cho nội dung hiển thị một cách tốt nhất với độc giả của bạn. Ngoài ra, theme này cũng có cấu trúc thân thiện với công cụ tìm kiếm, làm cho website của bạn xếp hạng cao hơn.

The Minimal
The Minimal

FlatOn

Chủ nghĩa tối giản ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Không có gì ngạc nhiên khi các website thiết kế phẳng đã trở thành trào lưu trong những năm gần đây. Chúng mang lại sự đơn giản và sang trọng nhưng vẫn đảm bảo sự tập trung duy nhất cho phần nội dung. FlatOn là một theme WordPress free được thiết kế theo phong cách này và có thể được sử dụng để tạo ra nhiều website hấp dẫn với rất ít công sức bỏ ra.

FlatOn
FlatOn

Freesia Empire

Có rất nhiều theme WordPress Free đa tính năng có sẵn nhưng vẫn rất khó để tìm được một lựa chọn chất lượng thực sự. Tuy nhiên, Freesia Empire phù hợp với những yêu cầu này. Nó cho bạn can thiệp sâu, và tùy biến các tùy chọn của nó. Theme này nhờ vậy có thể tạo ra nhiều phong cách website khác nhau.

Freesia Empire
Freesia Empire

Accelerate

Accelerate giúp bạn đẩy nhanh quá trình thiết kế website. Theme WordPress free đa năng này có thể được sử dụng để tạo hầu hết bất kỳ website nào, bao gồm các website kinh doanh, cửa hàng thương mại điện tử, blog và danh mục đầu tư. Tùy chọn của theme cho phép bạn hiển thị hình ảnh trong toàn bộ website dưới dạng các hình ảnh nổi bật mà giữ trọng tâm nội dung của bạn.

Accelerate - theme wordpress free
Accelerate

Tạm kết

Một theme WordPress đẹp không cần phải tốn cả gia tài của bạn. Ngược lại, những theme WordPress free nếu chọn kỹ cũng có các tính năng ngang ngửa Premium Theme, và đã quá đủ dùng dành cho bạn. Trên đây là một số theme WordPress miễn phí tốt nhất mà Kho Theme muốn giới thiệu đến bạn, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong vận hành website. Khi bạn đã chọn được theme WordPress phù hợp, điều còn lại bạn cần làm là tạo blog WordPress và đăng tải những bài viết chất lượng của bạn lên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo