Hosting là gì? Sự thật về những thông số của Hosting mà bạn cần biết

Có nhiều kiến thức cần phải nắm bắt khi bạn muốn thông thạo website và vận hành nó hiệu quả phục vụ cho mình. Một trong những kiến thức quan trọng cần phải nắm được là hosting. Trong phạm vi bài viết này, khotheme.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về khái niệm hosting là gì cùng các thông số của hosting. 

Hosting là gì?

Giải đáp thắc mắc về hosting là gì? Hosting là không gian lưu trữ được phân chia nhỏ ra từ server giúp cho mọi người tiến hành việc đăng tải dữ liệu, xuất bản website hoặc ứng dụng trên mạng lưới internet. Sử dụng hệ thống hosting, người dùng đặt lên server của nhà cung cấp tệp dữ liệu quan trọng để chạy web hoặc các ứng dụng trực tuyến.

Nhà cung cấp hosting đảm nhiệm giữ cho các server hoạt động thường xuyên phục vụ cho website. Đồng thời đảm bảo cung cấp hosting ổn định, chống lại các hành động xâm nhập từ bên ngoài. Ngoài ra còn xử lý dữ liệu từ hosting tới trình duyệt của người dùng.

Khái niệm hosting là gì?

Lý do cần phải mua hosting

Việc các đơn vị mua hosting nhằm mục đích lưu trữ nội dung của website, FTP, dịch vụ mail,… Trường hợp không có hosting thì website chỉ hoạt động trên máy tính của bạn. Chỉ mình bạn nhìn thấy và sử dụng website đó. Với web hosting thì ai cũng tìm được và truy cập vào trong website đơn vị bạn nếu cung cấp tên miền cụ thể hay địa chỉ IP.

Hosting ảnh hưởng ra sao tới SEO?

Hosting là gì, ảnh hưởng gì tới SEO? Các đơn vị cần sử dụng dịch vụ web hosting để thực hiện việc đăng web lên mạng internet. Khi người dùng muốn xem web thì chỉ cần nhập địa chỉ trang web hoặc tên miền vào trình duyệt. Máy tính của người dùng kết nối với máy chủ, website của bạn được chuyển tới qua trình duyệt. Web hosting được xem là một trong những yếu tố để công cụ google đánh giá và đưa ra lên top cao trên kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn chọn gói dịch vụ hosting thấp thì website của bạn đương nhiên có tốc độ tải trang chậm. Vì thế khách hàng sẽ không có được trải nghiệm chất lượng và còn có thể bị nhiều công cụ tìm kiếm phạt, thứ hạng trang giảm sút.

Hosting chất lượng cho tốc độ tải trang nhanh

Với dịch vụ hosting chất lượng thì cơ sở hạ tầng đảm bảo tốt giúp cho website vận hành mạnh mẽ 24/7. Cũng không ít trường hợp có sự cố về hosting khiến cho website của đơn vị bị ngoại tuyến, người dùng không truy cập được. Lúc này phải khắc phục ngay để không mất đi khách hàng tiềm năng và lượng người dùng truy cập đông đảo lúc trước.

Nhà cung cấp hosting chất lượng sẽ hỗ trợ cho việc bảo mật trang website của khách hàng tốt nhất có thể. Chính vì thế khiến cho không ít website bị dính mã độc, hack tấn công lấy dữ liệu hoặc ăn cắp thông tin doanh nghiệp, khách hàng. Còn có cả trường hợp website bị cho vào trong danh sách đen, như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình SEO.

Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu về các nhà cung cấp hosting am hiểu về SEO. Họ sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn trong quá trình SEO. Ngược lại, nếu nhà cung cấp hosting thiếu kiến thức hoặc lơ là SEO cũng ảnh hưởng tới quá trình SEO website của bạn.  

Các loại hosting phổ biến hiện nay

Hiện nay sử dụng 5 loại hosting chủ đạo được nêu ở bên dưới: 

 • Shared hosting
 • Dedicated hosting
 • VPS hosting (Virtual Private Server)
 • Cloud hosting
 • WordPress hosting

Sự thật về những thông số của Hosting mà bạn cần biết

Các thông số trong hosting bất cứ người sử dụng, vận hành website riêng nào cũng cần phải biết. Nếu bạn muốn biết đó là những thông số nào, chi tiết và sự thật về nó thì cùng tham khảo thông tin sau:

 • Hệ điều hành (OS) máy chủ : Trên thị trường cung cấp có hai loại OS phổ biến là Linux và Windows. Trong đó: 
 • Hosting Linux: là dòng Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla và các mã nguồn mở…
 • Hosting Windows: là loại hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML ….
 • Dung lượng: Đây chính là bộ nhớ lưu trữ cho phép người dùng tải file lên host.
 • Băng thông: Bandwidth ở đây là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà một website được lưu chuyển qua lại hàng tháng
 • PHP: Phiên bản php hỗ trợ
 • Upload Max file: Số lượng file tối đa có thể tải lên host
 • RAM: Bộ nhớ xử lý dữ liệu
 • Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting
 • Subdomain: Số lượng tên miền phụ sử dụng cho việc tạo ra cho mỗi tên miền
 • Park domain: Số lượng tên miền có thể dùng để parking
 • FTP accounts: Số lượng FTP account sử dụng cho việc tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting
 • Apache: là một phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn free được cài đặt trên các máy chủ web server thực hiện việc xử lý các yêu cầu gửi tới máy chủ dưới giao thức HTTP.
 • Nginx: là một máy chủ web cũng có thể được dùng làm proxy ngược, cân bằng tải, proxy mail và bộ đệm HTTP.

Hosting Linux chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla,…

Những thông tin chi tiết giải đáp cho độc giả thân mến hiểu hơn về hosting là gì cùng với đó là những thông số cần biết khi dùng hosting. Có rất nhiều kiến thức khác liên quan tới lập trình, sử dụng web được khotheme.vn đăng tải thường xuyên để nhằm cung cấp tới quý vị thông tin hữu ích nhất. KHO THEME cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần liên hệ sớm với công ty nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo