Top 20+ Plugin WordPress miễn phí – Hỗ trợ làm website cực xịn

WordPress là một nền tảng thông dụng để xây dựng website. Với kho tàng plugin có sẵn, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa trang web của mình theo ý muốn. Những plugin này rất đa dạng với nhiều tính năng khác nhau, nhằm phục vụ cho mục đích tạo lập website WordPress. Trong bài viết này, Kho Theme sẽ giới thiệu cho các bạn 20+ plugin WordPress miễn phí, hỗ trợ làm website mạnh nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

top plugin wordpress miễn phí

20+ Plugin WordPress miễn phí – Hỗ trợ làm website chuẩn SEO mạnh nhất

Sau đây là top 20+ plugin WordPress miễn phí cực xịn dành cho website của bạn:

Rank Math SEO

rank math seo

Rank Math SEO là một trong những plugin SEO tốt nhất cho website WordPress. Plugin này tập trung vào SEO Onpage và xử lý hầu hết các kỹ thuật SEO trên trang cơ bản và cả nâng cao.

Với hơn 500.000 lượt tải và nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí, plugin Rank Math SEO hứa hẹn sẽ là một đối thủ xứng tầm với Yoast SEO.

Tải Rank Math SEO tại đây.

WP Rocket

wp rocket

Plugin WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cao cấp cho WordPress. Các chuyên gia nhận xét rằng nó là công cụ bộ nhớ đệm mạnh mẽ nhất. Với nhiều tùy chọn và tính năng tối ưu hóa tự động, plugin này có thể dễ dàng được sử dụng bởi người dùng WordPress lâu năm cũng như người mới bắt đầu.

Tải WP Rocket tại đây.

WPForms Lite

wpforms lite

Plugin WPForms Lite là một trình xây dựng biểu mẫu miễn phí. Plugin này được thiết kế nhằm tạo ra các form bảng hỏi đẹp cho website hoặc blog. WPForms Lite cho phép bạn nhập thông tin của khách hàng vào biểu mẫu và đặt nơi ở phù hợp.

Ngoài ra, plugin còn tạo ra các mục xác nhận để có thể truy cập nội dung trong website. Mục đích nhằm hạn chế tối đa tình trạng spam. Đặc biệt, bạn có thể liên kết WPForms Lite với email để nhận tin nhắn khi có người dùng hoàn thành một biểu mẫu trên website.

Tải WPForms Lite tại đây.

Contact Form 7

contact form 7

Contact Form 7 là một plugin WordPress miễn phí giúp bạn tạo form cho website WordPress. Plugin này được viết bởi Takayuki Miyoshi, được người dùng hiện nay đánh giá khá cao bởi những ưu điểm về khả năng tùy biến, tính tiện dụng, dễ sử dụng, thân thiện, dung lượng thấp,…

Khi sử dụng plugin Contact Form 7, bạn có thể điều chỉnh được hình thức email và nội dung email theo ý muốn của mình.

Hay nói dễ hiểu hơn, khi truy cập vào một website bất kỳ bạn sẽ thấy các thông tin như email hoặc số điện thoại, địa chỉ liên hệ ở đó… Đây chính là chức năng Contact Form 7 làm cho website của bạn.

Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như: Captcha, Ajax-powered submitting, bộ lọc spam akismet,…

Tải Contact Form 7 tại đây.

MonsterInsights Lite

monsterinsights lite

MonsterInsights Lite là một trong những plugin WordPress miễn phí. MonsterInsights Lite có chức năng tích hợp trực tiếp tài khoản Google Analytics vào website của bạn. Với plugin này, doanh nghiệp có thể thu thập đầy đủ các số liệu thống kê về lượt xem trang, lượt click chuột, tỷ lệ thoát,… mà không cần theo dõi website thường xuyên.

Tải MonsterInsights Lite tại đây.

Fixed TOC

fixed toc

Fixed TOC là một plugin hỗ trợ tạo mục lục tự động cho bài viết trên website WordPress với nhiều tính năng, tùy chỉnh cao và mức độ hoàn thiện tốt. Fixed TOC là từ viết tắc của cụm Fixed Table Of Content, là mục lục nội dung có khả năng ghim lại khi người dùng cuộn trang.

Tải Fixed TOC tại đây.

UpdraftPlus

updraftplus

Web Hosting dễ bị lỗi do tin tặc tấn công, trục trặc máy chủ hay bản thân việc cập nhật bị lỗi bất cứ lúc nào. Và plugin UpdraftPlus có chức năng ngăn chặn các sự cố trên. Plugin này cho phép bạn tải bản sao của website WordPress lên trên máy chủ. Trong trường hợp xảy ra lỗi, bạn chỉ cần truy cập vào máy chủ và lấy lại thông tin từ bản sao đã tải lên.

Ngoài ra, UpdraftPlus còn cho phép lưu trữ tối đa lên tới 100GB cho mỗi website hiện hành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể backup các tệp không phải WordPress. Ngay cả khi chúng không được kết nối trực tiếp với các tệp nguồn trên website của mình.

Tải UpdraftPlus tại đây.

BBPress

bbpress

BBPress là một plugin WordPress miễn phí được khá nhiều người yêu thích. Plugin này được dùng để tạo ra các forum – diễn đàn để người dùng có thể trao đổi thông tin, giao tiếp với nhau và với doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Tải BBPress tại đây.

Beaver Builder

beaver builder

Beaver Builder là một plugin WordPress miễn phí, hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế và chỉnh sửa bố cục website bằng trình kéo thả đơn giản, dễ sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của Beaver Builder là miễn phí và dễ dàng tùy chỉnh trang web cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress.

Sau khi kích hoạt Beaver Builder, bạn có thể sắp xếp bố cục trang web của mình bằng cách tạo các ô và đặt chúng trên cùng một trang. Bên trong mỗi ô bao gồm văn bản, hình ảnh, video, biểu mẫu, biểu đồ và nhiều nội dung khác.

Tải Beaver Builder tại đây.

Sucuri

sucuri

Sucuri là một plugin WordPress miễn phí giúp đảm bảo tính an toàn cho trang web của bạn. Khi cài đặt Sucuri, plugin sẽ giúp bạn phát hiện những phần mềm độc hại, phần mềm lỗi thời, phần mềm gián điệp,…khi bạn truy cập vào một đường link nào đó.

Tải Sucuri tại đây.

WooCommerce

woocommerce

WooCommerce là một plugin WordPress miễn phí hỗ trợ thiết kế các website thương mại điện tử hay website bán hàng. Plugin này biến website trở thành một trang thương mại điện tử nhanh chóng và hiệu quả. WooCommerce có toàn bộ các chức năng mà một website bán hàng cần có như: giỏ hàng, số lượng hàng hóa, khuyến mãi, thanh toán, đăng ký khách hàng,…

Nếu bạn muốn tạo một trang web bán hàng thì plugin WooCommerce chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Plugin WordPress miễn phí này có khả năng thiết lập, cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn cho website.

Ngoài ra, WooCommerce còn sở hữu các tùy chọn thanh toán khác nhau như thẻ tín dụng và PayPal, giúp việc thanh toán của khách hàng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tải WooCommerce tại đây.

WP Super Cache

wp super cache

WP Super Cache là plugin giúp cải thiện tốc độ website nhờ nén các trang trên website bằng cách tạo ra các phiên bản tĩnh. Điều này sẽ giúp website tiết kiệm nhiều tài nguyên hơn, từ đó tăng tốc độ truy cập của website.

Tải WP Super Cache tại đây.

Envira Gallery

envira gallery

Envira Gallery là một plugin WordPress miễn phí tương thích với thiết bị di động, giúp bạn tạo ra những bộ sưu tập đẹp trên bất kỳ kích thước màn hình và thiết bị nào.

Envira Gallery đi kèm với một thư viện mẫu, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra các bộ sưu tập đẹp. Ngoài ra, pulgin này còn có các thiết lập cho phép bạn chọn kích thước hình thu nhỏ, hiệu ứng, bố cục bộ sưu tập và thêm các thẻ meta hình ảnh để cải thiện việc tổ chức.

Ngoài các tính năng được tích hợp sẵn, bạn có thể thêm các tính năng bổ sung bằng cách cài đặt các addon của plugin. Những addon này sẽ cung cấp các tính năng như: chia sẻ hình ảnh trong bộ sưu tập trên mạng xã hội, bộ sưu tập video, hỗ trợ WooCommerce, dữ liệu EXIF, bảo vệ mật khẩu và nhiều tính năng khác.

Tải Envira Gallery tại đây.

SEMRush

semrush

SEMRush được xem là một plugin WordPress miễn phí, hỗ trợ hoàn hảo trong content marketing với khả năng tăng cường số lượng truy cập vào website. Bạn có thể sử dụng plugin để thực hiện các nghiên cứu về từ khóa và SEO. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có được bảng so sánh kết quả giữa website của mình và các đối thủ cạnh tranh nhằm tìm ra giải pháp thích hợp tối ưu hoạt động SEO.

Tải SEMRush tại đây.

Pretty Links

pretty links

Pretty Links là plugin WordPress miễn phí có chức năng rút ngắn các liên kết trên website, đồng thời theo dõi lượng người dùng “click” vào liên kết. Ngoài ra, Pretty Links còn cho phép người dùng đánh giá những liên kết nào đang hoạt động tốt và những liên kết nào là cần thiết với công tác nào.

Tải Pretty Links tại đây.

Shared Counts

shared counts

Shared Counts là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn thêm các nút chia sẻ lên xã hội vào website. Lý do nhiều doanh nghiệp thích Shared Counts hơn các plugin chia sẻ xã hội miễn phí khác vì nó giúp thống kê số lượng lượt chia sẻ và tin nhắn trên mỗi bài đăng. Từ đó, Shared Counts giúp doanh nghiệp tiện theo dõi và kiểm soát hiệu quả của website dễ dàng hơn.

Tính năng này cũng giúp tăng thêm độ uy tín của doanh nghiệp và tăng tính thân thiện với người dùng.

Tải Shared Counts tại đây.

ZenDesk Chat

zendesk chat

ZenDesk Chat là plugin WordPress miễn phí cung cấp chức năng trò chuyện phổ biến nhất trên website. Từ những cuộc hội thoại thông thường giữa khách hàng và doanh nghiệp. Plugin này cho phép tương tác qua lại bằng phương tiện truyền thông xã hội đến chatbot tự động. Mục đích giúp xử lý các yêu cầu cơ bản của khách hàng.

Tải ZenDesk Chat tại đây.

Formidable Forms

formidable forms

Formidable Forms là plugin WordPress miễn phí giúp xây dựng biểu mẫu cho website. Plugin này có trình tạo kéo và thả đơn giản nhất. Plugin này cho phép người dùng tự do sáng tạo trong việc xây dựng biểu mẫu. Đồng thời, tạo ra các hình thức đa lĩnh vực để điều chỉnh theo câu trả lời của khách hàng.

Tải Formidable Forms tại đây.

TablePress

tablepress

TablePress là một plugin WordPress miễn phí cho phép người dùng xây dựng các biểu đồ và bảng biểu trên trang web của mình mà không cần phải tạo mã code hay thực hiện những thao tác phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao.

Tải TablePress tại đây.

Seriously Simple Podcasting

seriously simple podcasting

Seriously Simple Podcasting là một plugin WordPress miễn phí hỗ trợ việc đăng bài podcast lên WordPress dễ dàng hơn. Ưu điểm lớn nhất của plugin là tính đơn giản vì nó không đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm về code. Đồng thời, giúp rút ngắn thời gian tải lên và chia sẻ nội dung.

Tải Seriously Simple Podcast tại đây.

ThirstyAffiliates

thirstyaffiliates

ThirstyAffiliate là một plugin WordPress miễn phí, giúp chia sẻ liên kết tới những người muốn theo dõi những link này. Bạn cũng có thể sử dụng plugin ThirstyAffiliate để tạo các liên kết ngắn. Ngoài ra, bạn có thể ẩn các liên kết trong nội dung của mình giúp website trở nên gọn gàng hơn. ThirstyAffiliate còn có thể thêm vào nhiều liên kết trên cùng một bài đăng.

Tải ThirstyAffiliates tại đây.

WP Mail SMTP

wp mail smtp

WP Mail SMTP là một trong những plugin WordPress miễn phí có chức năng thay đổi hàm PHP thành SMTP. Thông thường, khi khách hàng gửi email cho doanh nghiệp, chúng sẽ được xuất hiện dưới dạng Hàm PHP, khiến thông tin bị lỗi và doanh nghiệp có thể bỏ lỡ các thông điệp quan trọng từ khách hàng của mình.

Vì thế, plugin WP Mail SMTP sẽ chuyển hàm PHP thành SMTP để doanh nghiệp có thể đọc được tất cả những nội dung email được gửi tới hộp thư đến. Từ đó giải quyết kịp thời mọi vấn đề và thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

Hiện nay, có nhiều plugin WordPress miễn phí khác nhau giúp bạn cải thiện website trên nền tảng WordPress của mình. Hầu hết các plugin này đều có cách sử dụng khá dễ dàng. Bạn không cần phải dùng đến code hay các thao tác phức tạp khác, rất thích hợp với những người dùng mới.

Tải WP Mail SMTP tại đây.

Trên đây là top 20+ plugin WordPress miễn phí giúp bạn xây dựng nên một website độc đáo, thu hút, tăng thêm lượng truy cập và tương tác cho trang web của mình. Nếu cần hỗ trợ về thiết kế website, tên miền, guest post thì hãy liên hệ ngay với www.khotheme.vn để được hỗ trợ nhé. 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo