Hướng dẫn cài theme WordPress với 4 cách đơn giản nhất 2023

Đối với người dùng WordPress, theme là một thuật ngữ không còn quá xa lạ. Nó chính là giao diện của WordPress gồm cách bố trí và sắp xếp các file hiển thị như thế nào trên màn hình của khách truy cập website. 

Khi sử dụng website WordPress, tất nhiên đã có theme mặc định để bạn sử dụng ngay. Tuy nhiên, để website của bạn trở nên thu hút và hấp dẫn khách truy cập hơn thì việc cài đặt các mẫu theme mới là điều vô cùng cần thiết. 

Vậy bạn đã biết cách cài theme cho WordPress như thế nào chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài hướng dẫn cài theme WordPress mà Kho Theme chia sẻ dưới đây nhé!

hướng dẫn cài theme cho wordpress

Hướng dẫn cài theme WordPress nhanh với 4 cách

Hướng dẫn cài theme WordPress từ thư viện

Trong thư viện WordPress, có rất nhiều mẫu theme miễn phí để người dùng thỏa sức lựa chọn. Đối với những ai mới sử dụng WordPress thì đây là một lựa chọn an toàn vì những theme này đều đã ăn khớp với chuẩn giao diện của WordPress. Nếu sử dụng chúng, bạn sẽ không cần thực hiện các quy trình chuyển đổi và cài đặt phức tạp nào khác.

Sau đây là những bước hướng dẫn cài theme WordPress từ thư viện:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản admin vào thư viện WordPress.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ bên trái, nhấp vào Giao diện > Chọn Thêm mới.

cài theme wordpress

 • Bước 3: Nhấn vào nút Cài đặt phía dưới theme bạn thích.

hướng dẫn cài theme wordpress

 • Bước 4: Nhấn chọn Kích hoạt để kích hoạt theme.

hướng dẫn cài theme cho wordpress

 • Bước 5: Đi tới Giao diện > Chọn Widget để cài đặt thêm một số widgets, giúp theme hiển thị tốt hơn.

Khi đã hoàn tất, hãy nhấn vào Xem trước để xem website của bạn như thế nào nhé!

Kho Theme khuyên bạn nên đọc qua các hướng dẫn liên quan đến việc cài đặt đi kèm với theme mà bạn chọn. Một số theme sẽ yêu cầu nhiều bước hơn ngoài những bước cơ bản đã đề cập so với các theme khác, nên hãy làm theo những hướng dẫn đã được cung cấp. Nếu gặp bất kỳ sự cố gì, bạn hãy liên hệ với tác giả của theme đó để được trợ giúp nhé.

Hướng dẫn cài theme WordPress bằng cách upload file

Nếu trong thư viện WordPress không có theme mà bạn ưng ý? Bạn có thể mua các theme cao cấp từ những nhà phát triển hoạt động bên ngoài thư viện WordPress. Sau khi mua theme, bạn cần upload nó lên trước khi cài đặt. Hãy làm theo hướng dẫn cách tải theme lên WordPress bằng cách upload file dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập admin trên WordPress.
 • Bước 2: Đi tới Giao diện > Chọn Thêm mới > Chọn Tải giao diện lên.

cài theme wordpress

 • Bước 3: Nhấp chọn Choose File để upload file .zip từ máy tính.
 • Bước 4: Khi đã tải xong, nhấp chọn Install Now để tiến hành upload và cài đặt theme.
 • Bước 5: Sau khi theme đã được cài đặt, nhấp chọn Kích hoạt.

Hướng dẫn cài theme WordPress bằng cách upload trực tiếp vào host/localhost

Cách cài theme WordPress này sử dụng khi bạn bị giới hạn dung lượng upload do theme quá nặng. Để thực hiện, bạn hãy giải nén ra và upload thư mục theme vào thư mục /wp-content/themes/, nên nhớ là thư mục theme cũng phải có dạng /tên-theme/style.css chứ không phải là /tên-thư-mục/tên-theme/style.css.

Sau khi upload, bạn vào Giao diện rồi kích hoạt vì lúc này theme bạn vừa upload đã hiển thị trong đó.

Hướng dẫn cài theme WordPress bằng File Transfer Protocol (FTP)

Nếu bạn đã có sẵn file theme WordPress trên máy tính, bạn có thể cài theme cho WordPress bằng FTP (File Transfer Protocol). Tuy nhiên, cách này sẽ có nguy cơ xóa hoặc thay đổi file, có thể khiến website của bạn offline. Vì thế, Kho Theme khuyên rằng chỉ những người dùng chuyên nghiệp và có kiến thức thì mới nên cài theme theo cách này. Sau đây là hướng dẫn cài theme WordPress bằng FTP:

Để bắt đầu, bạn cần có tên máy chủ FTP, user name, passwordFTP client. Trong bài viết này, Kho Theme sử dụng FileZilla (FTP client).

 • Vào FileZilla > Login details > Chọn Quickconnect.
 • Trong cửa sổ vừa hiện ra, bạn hãy chọn Remote Site và root vào thư mục gốc (là tên website của bạn). Sau đó chọn /rootdirectory/web/content/wp-content/themes.
 • Tại cửa sổ Local Site, bạn hãy chọn thư mục chứa theme đã lưu > Nhấp chuột phải > Nhấn chọn Upload.
 • Sau khi upload thành công theme lên WordPress. Hãy login vào Dashboard WordPress, đi tới Giao diện > Di chuột qua theme mới > Chọn Kích hoạt.

Hướng dẫn tìm theme WordPress

Nếu bạn chưa chọn được mẫu theme vừa ý, hãy vào theme directory WordPress. Đây là nơi chứa các theme WordPress chính thức đã được kiểm tra theo các nguyên tắc về theme website WordPress. Những theme này được tải xuống miễn phí hoặc có phí và có hàng ngàn theme trong những danh mục, đây là một nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm theme cho website WordPress của mình.

Thử thách lớn nhất mà bạn phải đối mặt không phải là việc cài đặt chúng mà là chọn được một chủ đề phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Có hàng chục nghìn theme có sẵn, cao cấp hoặc miễn phí và vô số template có thiết kế độc đáo và ấn tượng. 

Chọn theme Official WordPress miễn phí

Hãy dùng công cụ tìm kiếm nếu bạn biết tên theme hoặc kiểu theme bạn muốn tìm hoặc bạn có thể dùng bộ lọc tính năng trong chức năng tìm kiếm theme để thu hẹp kết quả tìm kiếm cho bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn định dạng bố cục ưa thích, những tính năng cần thiết và theme website của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng bằng cách dùng các tab dành cho những Featured theme, Most Popular theme hay Latest Additions trong thư mục. Để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm theme được duyệt qua các GPL theme, chúng sẽ hỗ trợ bạn về mặt thương mại. 

hướng dẫn cài theme wordpress

Theme WordPress có phí

Như Kho Theme đã đề cập ở trên, bạn có thể sử dụng theme từ những phiên bản cao cấp hơn hoặc mua theme của bên thứ ba. Theme cao cấp hiện nay được sử dụng rất phổ biến vì chúng đi kèm với nhiều lợi ích hiếm khi được tìm thấy trong các phiên bản miễn phí.

Người dùng có thể tìm và mua các theme cao cấp trên thị trường từ Themeforest, Css Igniter hay StudioPress. 

3 Theme WordPress bán hàng và blog miễn phí tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều theme bán hàng WordPress miễn phí tốt. Tuy nhiên, 3 mẫu theme dưới đây được xem là những lựa chọn tối ưu nhất.

Astra Theme

Astra Theme là một trong những theme bán hàng WordPress được chuyên gia đánh giá cao nhất. Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến của theme là:

 • Theme sử dụng miễn phí.
 • Theme load nhanh, nhẹ máy và tương thích với mọi plugin.
 • Có đầy đủ tính năng và trình tùy chỉnh cao cấp.
 • Tương thích cao với Elementor Page Builder.
 • Là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho những website bán hàng.

astra theme

Suki Theme

Dù chỉ mới ra mắt nhưng Suki Theme được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Thậm chí Suki Theme còn được cho là đối thủ nặng ký của Astra Theme. Theo đó, theme này có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Suki Theme hoàn toàn miễn phí.
 • Theme có dung lượng cực nhẹ chỉ 20KB.
 • Theme có tốc độ cao và nhanh.
 • Tương thích với mọi Page Builder.

suki theme

OceanWP

OceanWP là một trong những theme được nhiều chuyên gia thiết kế khuyên dùng. Theme này nằm trong top những theme có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Lý do khiến OceanWP được nhiều người dùng yêu thích như vậy là do: tuy miễn phí nhưng theme vẫn tập hợp đa dạng chức năng hiện đại như:

 • Theme Panel: Cho phép người dùng tùy ý bật hoặc tắt Javascript và CSS mặc định của OceanWP, đồng thời loại bỏ những script không cần thiết, từ đó giúp giảm dung lượng và tăng tốc độ của theme.
 • Tích hợp Mailchimp API: Với những OceanWP widget được thiết kế sẵn, người dùng có thể nhúng form Mailchimp một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều mà không cần phải dùng nhiều thao tác phức tạp.
 • Tích hợp tính năng Relate post: Giúp bạn thỏa sức sáng tạo giao diện website đẹp và tiện dụng hơn mà không phải cài đặt thêm bất kỳ plugin nào.

oceanwp

Mua Theme WordPress giá rẻ, uy tín nhất tại Khotheme.vn

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sở hữu một website chuyên nghiệp là điều quan trọng để tiếp cận khách hàng và cung cấp thông tin một cách dễ dàng. Một trong những bước quan trọng để xây dựng một website ấn tượng là lựa chọn một theme WordPress phù hợp. Và nếu bạn đang tìm kiếm một theme WordPress giá rẻ, đẹp và có giá cả phải chăng, thì Khotheme.vn là một nguồn tài nguyên không thể bỏ lỡ.

Khotheme.vn là một trong những nhà cung cấp theme WordPress chất lượng cao, giá rẻ tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào đưa đến cho bạn những theme WordPress được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt và sáng tạo để đáp ứng tối ưu nhu cầu của bạn. Các theme trên Khotheme.vn luôn được cập nhật và tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Tại Khotheme.vn, chúng tôi cam kết bảo hành chất lượng cho các sản phẩm của mình. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề hoặc cần hỗ trợ, đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Chúng tôi hiểu rằng việc xem theme trước khi mua là rất quan trọng. Tại Khotheme.vn, bạn có cơ hội xem trước các theme, kiểm tra tính năng và đảm bảo rằng chúng phù hợp với ý tưởng của bạn trước khi bạn quyết định mua.

Khotheme.vn
Khotheme.vn

Vậy là Kho Theme đã hoàn tất hướng dẫn cài theme WordPress với 4 cách vô cùng đơn giản. Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã có thể tự tìm kiếm và cài theme cho website của mình thành công. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề thiết kế website thì hãy liên hệ ngay với www.khotheme.vn để được hỗ trợ nhé. 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo