Shortcode là gì? Top 5 Plugin tạo Shortcode cho WordPress

Khi công nghệ bùng nổ, việc xây dựng website cho các công ty ngày càng trở nên quan trọng. Khi đó những thành phần, kiến thức quan trọng cho việc thiết kế, vận hành web được quan tâm. Trong đó có khái niệm về Shortcode là gì và những Plugin tạo Shortcode cho WordPress nổi bật. Những thắc mắc này sẽ được khotheme.vn giải đáp chi tiết ở bài viết.

Shortcode là gì?

Shortcode là mã ngắn, mỗi shortcode sẽ thực hiện chức năng cụ thể trên website. Cụ thể như định dạng nội dung, xác định cấu trúc của website đó như thế nào. Trong lập trình thì shortcode thường sẽ đặt trong dấu ngoặc vuông [] nhằm thể hiện cách sử dụng trong web. Shortcode dùng cho việc nhúng biểu giá, biểu mẫu, cho thêm slider.

Shortcode wordpress là tính năng mạnh mẽ thực hiện công việc riêng biệt, thêm nhiều tính năng, thông tin hữu ích cho người dùng hình dung rõ hơn về nội dung. Với shortcode này thì việc nhúng phần tử tương tác, tạo bố cục trang sẽ cực kỳ dễ dàng.

Shortcode là gì?

Các loại Shortcode trong WordPress

Shortcode là gì, có những loại shortcode nào sử dụng trong nền tảng wordpress? Hiện nay trong nền tảng WordPress thì có nhiều loại shortcode khác nhau để sử dụng tùy vào từng trường hợp nhất định. Sau đây khotheme.vn sẽ nêu rõ các loại mã ngắn: 

  • Audio: Nhúng tệp âm thanh cụ thể vào trong website nào đó, có thể sử dụng phát lại như Play & Pause.
  • Caption: Thêm phụ đề vào trong bài viết, thêm chú thích hình ảnh 
  • Embed: Mở rộng tính năng Embed mặc định, cho phép người dùng đặt các thuộc tính cụ thể cho các tệp nhúng.
  • Gallery: Chèn một bộ sưu tập hình ảnh phù hợp với chủ đề nội dung vào trong website. 
  • Playlist: Hiển thị bộ sưu tập các tệp âm thanh hoặc video với mã ngắn tự đóng.
  • Video: Nhúng tệp video, có thể phát lại bằng trình đơn giản bất cứ lúc nào. Với shortcode thì người dùng có thể nhúng video các định dạng khác nhau như mp4, webm, m4v, webm,…

Top 5 Plugin tạo Shortcode cho WordPress

Bạn đã biết được những Plugin tạo Shortcode nào nổi bật, nhiều tính năng cho WordPress hay chưa? Nếu chưa thì mời bạn theo dõi ngay phần thông tin này do khotheme.vn cung cấp:

Plugin Shortcodes Ultimate

Đây là một dạng Plugin Shortcodes thông dụng, không mất phí mua với lượng người sử dụng cực kỳ đông. Ultimate này có nhiều chức năng khác nhau để tạo tab mới, thêm nút, tạo slide ảnh, tạo tạo highlight cho đoạn văn bản cụ thể trong bài viết,…

Plugin này có nhiều tính năng nổi bật mới như hỗ trợ tới hơn 50 đoạn shortcode đẹp long lanh. Có thiết lập chế độ xem trước của shortcode, hỗ trợ responsive giúp hiển thị tốt trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau như máy tính, điện thoại di động. Có thẻ chỉnh sửa CSS theo ý muốn, chỉnh được widget. 

Plugin Shortcodes Ultimate

Plugin Symple Shortcodes

Plugin Symple Shortcodes này do wpexplorer.com phát hành ra cho mọi người sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đặc điểm nổi bật của plugin này là được khá nhiều blog, website nổi tiếng sử dụng cho thấy độ hữu dụng, chất lượng, các phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Các tính năng nổi bật của plugin Symple như hỗ trợ tới hơn 20 shortcode tiêu chuẩn có thể sử dụng được thường xuyên. Hỗ trợ responsive giúp hiển thị thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau. Symple gọn nhẹ, không làm chậm tốc độ hoạt động của hệ thống, dễ dàng sử dụng và vận hành. Hỗ trợ cho Visual Composer và hỗ trợ shortcode chèn bài viết mới một cách nhanh chóng. 

Supreme Shortcodes

Tiếp theo là một plugin thông dụng tạo Shortcode cho WordPress với hàng trăm chức năng khác nhau, cực kỳ hữu ích. Người dùng có thể thiết lập các hàng, cột responsive để phân chia nội dung cho phù hợp. 

Với plugin sẽ tạo ra các box, đường kẻ, button và tab tạo giao diện mới hài hòa hơn. Supreme Shortcodes được thiết kế tương thích với WPBakery nên bạn có thể kết hợp để chèn các  shortcode trực tiếp từ giao diện WPBakery vào website. 

Bộ sưu tập hỗ trợ hơn 150 shortcode, trong đó có hơn 50 mẫu không phải trả phí. Người dùng có thể tùy biến CSS, có thêm các icon ngộ nghĩnh và button 3D để thêm sự sinh động cho nội dung hoặc thông tin cung cấp. Có hỗ trợ tạo các trang trang landing page một cách chuyên nghiệp. 

Supreme Shortcode – plugin thông dụng

Plugin Intense Shortcode

Plugin Intense Shortcode được nhiều chủ website cân nhắc lựa chọn bởi có nhiều tính năng chuyên nghiệp. Plugin này cung cấp tới hơn 110 custom shortcode thoải mái cho người dùng thay đổi trên website tạo diện mạo không nhàm chán. 

Nhà sản xuất còn cung cấp cho plugin này tới hơn 19 custom post type, 140+ animation effect và hơn 5000 icon. Vì thế người dùng có thể tùy chọn xây dựng nội dung mới mẻ. Intense tương thích hoàn toàn với WPBakery và Toolset. Được tích hợp đủ các shortcode tiêu chuẩn như button, slider, progress bar, counter, members, social icon…

Plugin Intense Shortcode

GT ShortCodes

Đây là một plugin shortcode đơn giản nhưng lại cực kỳ chất lượng, sử dụng cho wordpress thực sự hữu ích với hơn 40+ shortcode. Thiết kế giao diện đẹp mắt và thân thiện với người xem, tương thích với màn hình mọi thiết bị điện tử. Hệ thống có nhiều tùy chọn hữu dụng như button, banner ads, animation effect, tab, tooltips, carousels…

Sau khi tham khảo thông tin của bài viết mà khotheme.vn cung cấp thì bạn đã hiểu rõ về Shortcode là gì cũng như thông tin Top 5 Plugin tạo Shortcode cho WordPress uy tín. Trường hợp bạn cần được tư vấn và hỗ trợ thiết kế website trọn vẹn thì đã có KHO THEME đảm nhiệm.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo