Top 5 Plugin bảo mật cho WordPress để website của bạn an toàn hơn

WordPress là nền tảng quản trị được nhiều đơn vị sử dụng để thiết kế website chuyên nghiệp. Nhưng nền tảng này cũng dễ bị các hacker tấn công và làm nhiễu loạn hệ thống. Chính vì thế nhiều chủ web mới cân nhắc chọn lựa các Plugin bảo mật cho WordPress để website tăng cường sự an toàn. Sau đây sẽ là những tên plugin chuyên dụng nhất.

Plugin bảo mật WordPress là gì?

Plugin bảo mật WordPress ở đây là những plugin có chứa nhiều tính năng hữu ích cho việc hỗ trợ tăng cường bảo mật cho website an toàn. Ngăn chặn đáng kể sự tấn công từ các hacker làm mất dữ liệu, hư hỏng hoặc phát sinh lỗi trong website. 

Plugin bảo mật WordPress ithemes

Việc bảo mật cho wordpress được các doanh nghiệp chú trọng bởi vì: 

  • Tránh mất thông tin quan trọng, tệp dữ liệu, nội dung, danh sách khách hàng trên website
  • Không phải mất nhiều thời gian để khắc phục các sự cố xảy ra với website
  • Tránh việc ảnh hưởng tới quá trình SEO, tăng cường quảng cáo, tiếp cận khách hàng trên google
  • Giúp việc kinh doanh, bán hàng, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ ổn định
  • Không bị ảnh hưởng tới hình ảnh của thương hiệu trước khách hàng.

Giới thiệu Top 5 Plugin bảo mật cho WordPress

Việc tìm hiểu những Plugin bảo mật cho WordPress khi sử dụng sẽ giúp cho website của người dùng được an toàn trước các cuộc tấn công hoặc làn sóng thay đổi dữ liệu trên mạng. Và sau đây khotheme.vn sẽ nêu ngay các những plugin nên dùng:

Wordfence Security 

Wordfence là plugin bảo mật rất hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc sử dụng trên WordPress. Lựa chọn plugin này giúp cho website thêm nhiều lớp bảo mật, chống lại các mã độc, spam, các hacker tấn công bất cứ lúc nào. Vì thế mà website vận hành ổn định, hữu ích theo mục đích của các đơn vị.

Plugin này có cách sử dụng đơn giản nên không cần bạn phải có kiến thức về IT. Ưu điểm của Wordfence là khả năng quét data và báo cáo về trang chủ nhanh chóng, chuẩn xác. Chủ web sẽ biết những ai đã truy cập, có xuất hiện các mã độc hại nào hay không để chặn luôn. 

Wordfence là plugin bảo mật rất hiệu quả

Tiếp tới là tính năng chặn IP theo khu vực, dừng lại các cuộc tấn công đến từ các vị trí địa lý cụ thể. Hiện tại plugin này có cả phiên bản mất phí và miễn phí để lựa chọn. Phiên bản miễn phí thì có tường lửa bảo vệ, tránh dò mật khẩu. Còn bản mất phí thì có yêu cầu xác thực, hỗ trợ IP blacklisting theo thời gian thực. 

Đặc biệt về IP blacklisting sẽ chặn truy cập từ bất kỳ IP từng hack các wordpress khác trước đó. Chính tính năng này đã tăng cường bảo mật cho các website được bảo toàn nội dung.

Sucuri Security

Bạn lựa chọn Sucuri Security thì sẽ được sử dụng nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời. Cụ thể như có giám sát tường lửa, quét mã độc và loại bỏ, giám sát chặt chẽ blacklist, thông báo tình trạng người dùng và sự cố xảy ra. Thiết lập bảo mật sau hack. 

Còn trường hợp mà website của bạn bị tấn công thì nhanh chóng Sucuri sẽ cung cấp các giải pháp cho bạn khắc phục thiệt hại. Plugin này cón kiểm tra trạng thái các yếu tố xuất hiện trong web và thêm vào đó sự bảo mật tăng cường. Nếu có vấn đề cần giải đáp thì liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng qua chatbox hoặc email. 

Sucuri Security có nhiều tính năng bảo mật tuyệt vời

iThemes Security

Plugin này là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng muốn tăng cường bảo mật trên wordpress. Với bản miễn phí thì chưa có nhiều tính năng đặc sắc nên bạn có thể cân nhắc bản trả phí sẽ có đầy đủ. Cụ thể như 

Có thể lên lịch quét mã độc thường xuyên trên website, Google reCAPTCHA. Có chức năng khóa bảo mật WordPress, thêm tiện ích vào bảng điều khiển. Có thể đặt mật khẩu, xác thực 2 yếu tố. 

iThemes Security sẽ tự động block users nếu người dùng đăng nhập không thành công nhiều lần. Điều này để ngăn chặn các lần tấn công Brute Force Attack trên trang web. Plugin có tính năng nhận diện ra các thiếu sót có thể xảy ra trên website, bạn sẽ biết để khắc phục sớm.

iThemes Security sử dụng SSL cho trang admin, posts và nhiều trang khác trên server hỗ trợ.Plugin này được tích hợp sẵn trên bảng điều khiển nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

MalCare Security

MalCare Security hiện đang là một plugin hoàn hảo mà bạn có thể thêm vào website WordPress tăng cường độ bảo mật. Cách hoạt động mạnh mẽ, và cung cấp độ bảo mật cực kỳ tốt. Một số tính năng nổi bật như kiểm tra các phần mềm độc hại, chặn spam, chặn bot, xác thực 2 yếu tố.

Tính năng quét máy chủ lưu trữ để tìm các vấn đề ẩn chứa rủi ro và để người dùng chặn lại các nguồn nguy hiểm. Plugin sẽ gửi thông tin về email người dùng về các vi phạm bảo mật để xử lý kịp thời.

MalCare Security hiện đang là một plugin hoàn hảo

All In One 

Tiếp theo Plugin bảo mật cho WordPress để website an toàn là All In One, hoàn toàn miễn phí khi sử dụng. Plugin này có khả năng quét phát hiện các lỗ hổng, sự cố để thiết chặt bảo mật. Đồng thời có tính năng giám sát hoạt động của tài khoản. All In One có thể phát hiện mã độc hại, ngăn chặn các bình luận spam. Khi có nguy hiểm và các nguồn nguy hại sẽ báo ngay về email cho người dùng nắm bắt và khắc phục.

Plugin bảo mật cho WordPress để website an toàn là All In One

Thông tin khotheme.vn giải đáp cho mọi người biết thêm về Top 5 Plugin bảo mật cho WordPress chất lượng bạn nên dùng để tăng cường độ an toàn khi sử dụng website. Bạn có thể cân nhắc chọn bản mà bạn thấy ưng ý nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo