Hướng dẫn tạo web miễn phí bằng WordPress cực kỳ đơn giản

Ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng có thể sở hữu cho mình một website riêng với nhiều mục đích khác nhau, từ bán hàng, chia sẻ tin tức hay xem các nội dung giải trí trực tuyến,… Tuy nhiên, nhiều người trong số đó vẫn còn lo ngại vì không có kiến thức, kỹ năng lập trình, mà chi phí thuê cái dịch vụ thiết kế website lại khá đắt. Vì thế, trong bài viết này, Kho Theme sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo web miễn phí bằng WordPress cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết cách tạo website dành riêng cho mình nhé!

tạo web miễn phí bằng wordpress

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ trực tuyến giúp tạo website mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. WordPress có thể được coi là một hệ thống quản lý nội dung (CMS) cho website và blog dễ dàng và mạnh mẽ nhất hiện nay.

WordPress là một nền tảng web tuyệt vời cho nhiều loại website khác nhau, từ blog cá nhân đến thương mại điện tử, hay các lĩnh vực như tin tức, kinh doanh, âm nhạc, nhiếp ảnh,… Tóm lại, WordPress là một hệ thống quản lý nội dung đa năng.

Điểm đặc biệt của WordPress chính là nó hoàn toàn miễn phí. Bằng cách sử dụng WordPress, người dùng có thể tự thiết kế ra những website đẹp mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào (trừ phí Hosting và Domain), và cũng không cần có kiến thức về lập trình.

Những lưu ý trước khi tạo web miễn phí bằng WordPress

Để cho ra một website, ngoài việc thiết kế và đăng nội dung, người dùng cần phải có Domain và Hosting. Nói một cách dễ hiểu:

  • Domain hay còn gọi là tên miềntên đại diện cho một địa chỉ IP của một webserver. Hiện nay, địa chỉ IP được sử dụng là IPv4 với 12 chữ số, có dấu chấm ngăn cách ở mỗi Octet. Ví dụ: 112.322.75.38. Nếu không có Domain, thông thường chúng ta phải nhập mã số này mới có thể truy cập được trang web. Vì thế, một Domain với ý nghĩa nhất định sẽ được gắn với địa chỉ IP, khiến người dùng dễ nhớ hơn.
  • Hosting là một dịch vụ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Đây là nơi mà website người dùng được lưu trữ, nội dung website của bạn sẽ được xuất hiện trên internet bất cứ khi nào có người truy cập vào.

Người dùng có thể đăng ký Domain và mua Hosting trước khi tạo web miễn phí bằng WordPress hoặc tạo web trước đều được.

Một lưu ý khác, hiện có 2 cách lưu trữ một trang web WordPress mà người dùng cần phân biệt đó là WordPress.comWordPress.org, giữa chúng có nhiều điểm khác biệt sau:

  • Đối với WordPress.org, người dùng có thể tải xuống mã nguồn và lưu trữ trên máy tính cá nhân hoặc một nhà cung cấp dịch vụ Hosting. Vì thế, người dùng có thể hoàn toàn tạo web miễn phí bằng WordPress trước khi tính đến Domain và Hosting. WordPress.org mang đến sự linh hoạt và khả năng kiểm soát website nhiều hơn. Người dùng có thể sử dụng tên miền của riêng mình, cài theme, plugin và hoàn toàn có thể chỉnh sửa website theo ý muốn.
  • Còn với WordPress.com, nó sẽ lưu trữ website cho bạn, bạn không cần quản lý một máy chủ web, trả tiền lưu trữ hay tải phần mềm. Tuy nhiên, các quảng cáo sẽ hiển thị trên website của bạn. Ngoài ra, website của bạn sẽ phải dùng subdomain của WordPress.com, không thể tải các theme hay plugin theo ý muốn, cũng không thể chỉnh hay thay đổi mã nguồn.

tạo trang web miễn phí bằng wordpress

Từ so sánh trên, có thể thấy WordPress.org tiện lợi và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Vì thế, ở phần tiếp theo, Kho Theme sẽ hướng dẫn các bạn tạo web miễn phí bằng WordPress.org.

Xem thêm: TOP 10+ Plugin thiết kế giao diện WordPress hàng đầu 2023

Cách tạo web miễn phí bằng WordPress

Trước khi tạo web miễn phí bằng WordPress, người dùng cần cài đặt nó bằng trình điều khiển cPanel sau khi bạn đã có Domain và Hosting. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ dùng Domain và một dịch vụ Hosting miễn phí từ Hostinger. Nếu bạn đã có Domain và Hosting cho riêng mình thì có thể bỏ qua.

Bước 1: Truy cập https://vn.000webhost.com/dang-ky-website-mien-phi, đăng ký tài khoản hay đăng nhập qua Google hoặc Facebook.

tạo website miễn phí bằng wordpress

Bước 2: Sau đó hãy chọn Create a new website, nhập namepassword tùy ý và chọn Create.

tạo web miễn phí wordpress

Bước 3: Tiếp theo, để tạo web miễn phí bằng WordPress, bạn hãy nhập Admin Username, Admin Password và chọn ngôn ngữ Vietnamese cho dễ hiểu nhé. Rồi sau đó click Install.

tạo web miễn phí bằng wordpress

Chờ một lúc để dịch vụ cài đặt WordPress cho bạn, sau khi hoàn tất cài đặt bạn sẽ nhận được thông báo website đã cài đặt xong.

Hãy vào tên miền bạn đã đăng ký vừa rồi và thêm vào đuôi miền /wp-admin/. Ví dụ tên miền của Kho Theme là khothemewp.000webhostapp.com/wp-admin/.

Lúc này bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập để có thể truy cập vào khu quản trị website vừa tạo. Hãy nhập tên người dùng và mật khẩu (đã tạo ở bước 3) để đăng nhập.

Xem thêm: Thiết kế website wordpress trọn gói giá rẻ chỉ 999.000

cách tạo website miễn phí bằng WordPress

Và đây là giao diện quản trị trang web của bạn. Chúc mừng bạn đã tạo web miễn phí bằng WordPress thành công!

tạo web miễn phí bằng wordpress

Như vậy, Kho Theme đã hoàn tất hướng dẫn các bạn cách để tạo web miễn phí bằng WordPress rồi đó. Rất dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào? Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tạo một website dành riêng cho mình thật ấn tượng và đẹp mắt. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề thiết kế website, hãy liên hệ ngay với www.khotheme.vn để được hỗ trợ nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo