TOP 10+ Plugin thiết kế giao diện WordPress hàng đầu 2023

Trong thời đại ngày nay, việc sở hữu một website có giao diện đẹp và chuyên nghiệp là điều rất cần thiết để thu hút khách hàng truy cập và nâng cao hiệu quả kkinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kỹ năng và kiến thức tốt để thiết kế nên một website chuyên nghiệp như vậy. Nên giải pháp tốt nhất dành cho vấn đề này là sử dụng plugin thiết kế giao diện WordPress. Trong bài viết hôm nay, Kho Theme sẽ giới thiệu đến các bạn top 10+ plugin dùng để thiết kế giao diện cho WordPress tốt nhất 2023. Hãy cùng theo dõi bài biết bên dưới nhé!

Thiết kế giao diện WordPress là gì?

Thiết kế giao diện WordPress là một quá trình tạo ra các website với giao diện đẹp, chuyên nghiệp và dễ sử dụng trên nền tảng WordPress. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện website bằng các công cụ như: plugin thiết kế giao diện WordPress hoặc các theme WordPress.

Với những công cụ trên, người dùng không cần các kiến thức về mã hóa hoặc kỹ năng thiết kế chuyên môn cao để tạo ra các website chuyên nghiệp. Thay vào đó, bạn chỉ cần kéo thả, tùy chỉnh phông chữ, màu sắc, biểu tượng, hình ảnh và các phần tử trực quan khác để tạo ra các website đẹp và thu hút.

Thiết kế giao diện WordPress cho phép người dùng tạo ra các website theo ý muốn của mình. Từ các trang web cá nhân đơn giản cho đến các trang web doanh nghiệp phức tạp, bạn đều có thể thiết kế thành công.

Plugin thiết kế giao diện WordPress

Tại sao cần sử dụng plugin thiết kế giao diện WordPress?

Hiện nay, việc thuê một công ty agency thiết kế website WordPress tốn chi phí khá cao, có thể vượt mức ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp có thể suy nghĩ đến việc sử dụng các plugin thiết kế giao diện WordPress.

Ngoài ra, việc sử dụng các plugin thiết kế giao diện WordPress mang đến rất nhiều lợi ích khác:

  • Những phần mềm này hỗ trợ thiết kế webiste một cách đơn giản mà không cần sử dụng những đoạn code phức tạp, chỉ cần sử dụng các thao tác kéo thả,…
  • Dễ thực hiện và khả năng tùy chỉnh đa dạng
  • Kho giao diện của WordPress rất đa dạng với hàng ngàn mẫu miễn phí và có phí, phù hợp vưới từng lĩnh vực hoạt động khác nhau
  • Cộng đồng dùng WordPress lớn, nên có thể dễ dàng hỗ trợ bạn khi gặp phải các vấn đề trong quá trình code hoặc quản trị
  • Các plugin thiết kế giao diện WordPress cũng đều cung cấp các chức năng tối ưu hóa SEO, giúp làm tăng khả năng xuất hiện website của mình trên các kết quả tìm kiếm của Google
  • Các plugin thiết kế giao diện WordPress cung cấp giao diện thân thiện cho các thiết bị di động, giúp website của doanh nghiệp hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình
  • Việc sử dụng plugin thiết kế giao diện WordPress có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và tạo ra được những website chuyên nghiệp mà không cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Xem thêm: Cách sử dụng add_filter trong WordPress từ A-Z

Top 10+ Plugin thiết kế giao diện WordPress hàng đầu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều plugin thiết kế giao diện WordPress dễ dàng và hiệu quả. Vì thế, sau đây Kho Theme sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm thiết kế giao diện WordPress hàng đầu mà các bạn có thể tham khảo. Tất cả những phần mềm dưới đây đều được sử dụng phổ biến và gồm 2 loại: miễn phí và trả phí.

Elementor

Elementor là một plugin thiết kế giao diện WordPress hàng đầu, có thể trả phí hoặc miễn phí. Elementor được dùng để thiết kế và xây dựng các website WordPress một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vào tháng 6/2016, bản free của plugin này được giới thiệu và đến tháng 11 đã có hơn 100.000 lượt tải. Đây cũng là tiền đề để plugin này ra mắt vào cuối năm 2016 và làm thay đổi cuộc chiến giữa các Page Builder.

Elementor hỗ trợ cực tốt cho cả back-endfront-end, đặc biệt với tính năng Live Editing hoạt động mượt mà và hiệu quả. Người dùng có thể tùy chỉnh bố cục tổng quát hay chi tiết thiết kế từng thành phần và cả những hiệu ứng động.

Elementor

Flatsome

Flatsome là một plugin thiết kế giao diện WordPress hoàn hảo cho những trang web bán hàng hay các trang web thương mại điện tử khác. Flatsome tích hợp những công cụ cần thiết để tạo các website có tốc độ load nhanh, thân thiện với các thiết bị điện tử, tối ưu SEO với trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Đồng thời, Flatsome có các tùy chọn không giới hạn và trình tạo trang kéo thả, thích hợp để người dùng tạo mọi thứ mà không cần quá nhiều kiến thức về mã HTML/CSS.

Một trong những tính năng nổi bật của Flatsome là tích hợp với WooCommerce – đây một plugin bán hàng mạnh mẽ cho WordPress. Khi sử dụng cùng với Flatsome, WooCommerce có thể được tùy chỉnh để hiển thị sản phẩm và danh mục theo cách mà doanh nghiệp muốn.

Ngoài ra, nó còn kèm theo một plugin khác đó là Flatsome Studio, plugin này cho phép người dùng tùy chỉnh các tính năng của Flatsome mà không cần sử dụng mã nguồn (coding). Flatsome Studio cho phép người dùng tạo các trang sản phẩm độc đáo, tùy chỉnh menu và sidebar, và có thể thêm vào các thành phần khác như slider, banner, video và hình ảnh. Nó cung cấp một trình tạo trang kéo và thả để giúp người dùng tạo các website chuyên nghiệp hơn, dù có rất ít hoặc không có kiến thức về lập trình.

flatsome

Bakery

Bakery có tên đầy đủ là WPBakery Page Builder, là một plugin thiết kế giao diện WordPress. Để sử dụng plugin này, người dùng phải trí một mức phí 59$. Bakery cho phép người dùng tạo giao diện theo những bước đơn giản và tự động hóa quá trình xây dựng, tối ưu hóa mã nguồn và triển khai.

Bên cạnh đó, Bakery còn cung cấp thêm nhiều tính năng hữu ích như tạo trang cài đặt cho plugin, quản lý phiên bản plugin và tích hợp với các dịch vụ bên thứ ba. Người dùng sử dụng Bakery sẽ tạo ra các giao diện website đẹp và chuyên nghiệp.

Bakery

Beaver

Beaver là một trong những plugin thiết kế giao diện WordPress dễ sử dụng nhất trên thị trường. Plugin này cho phép người dùng thiết kế trang web bằng cách kéo, thả các phần tử khác nhau vào trong trang, hỗ trợ đa dạng như văn bản, biểu đồ, hình ảnh, mẫu đăng ký,…

WP Beaver Builder là một plugin trả phí với mức phí bắt đầu 99%/năm. Nó tích hợp nhiều modules & templates để người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Đối với thị trường Việt Nam có lẽ ít người nghe tới plugin này, một phần vì nó quá đắt, và người dùng sử dụng các theme từ ThemeForest. Nhưng với cộng đồng WordPress trên thế giới thì WP Beaver Builder được khuyên dùng nhiều nhất.

Beaver

Ultimatum

Ultimatum là một plugin WordPress dùng để tạo và quản lý các landing page, các trang sản phẩm, trang đích, và trang chào hàng. Ultimatum cung cấp cho người dùng nhiều công cụ thiết kế và tùy chỉnh để người dùng dễ dàng tạo ra các website chuyên nghiệp. Đây là plugin thiết kế giao diện WordPress phù hợp nhất, ngay cả những người chưa có kiến thức về WordPress.

Ultimatum

Divi

Divi là một plugin xây dựng website mạnh mẽ với khả năng thiết kế vô hạn và được phát triển bởi Elegant Themes. Đây là một plugin linh hoạt với giao diện trực quan và công cụ kéo, thả giúp người dùng dễ dàng thiết kế các website mà không cần kiến thức về mã hóa.

Divi

Xem thêm: 10 Plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài

MotoPress Content Editor

MotoPress Content Editor là một plugin thiết kế giao diện WordPress đáp ứng các tiêu chí nhẹ – đơn giản – dễ sử dụng. Người dùng có thể tạo và chỉnh sửa nội dung trên trang web của mình một cách đơn giản và linh hoạt hơn.

Với giao diện kéo, thả trực quan, MotoPress Content Editor sẽ giúp người dùng sắp xếp các khối content trên trang một cách gọn gàng. Kết hợp với vài chục modules đẹp có sẵn, người dùng sẽ không phải mất nhiều thời gian để tạo một page ưng ý.

MotoPress Content Editor

TemplateToaster

Tương tự, TemplateToaster là một phần mềm thiết kế theme cho WordPress không đòi hỏi kỹ năng lập trình. Quá trình tạo giao diện đơn giản và nhanh chóng không cần coding quá phức tạp.

Cũng giống với các phần mềm kể trên, công cụ thiết kế giao diện của TemplateToaster chỉ thao tác kéo thả để chỉnh sửa các widget, tạo bảng, thêm hình ảnh,… Ngoài ra, đây là một công cụ dựa trên desktop-based, vì thế bạn có thể tạo website của mình trên máy local mà không cần kết nối Internet.

TemplateToaster

PageLines

PageLines được phát triển bởi công ty PageLines. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ thiết kế ra một website tùy chỉnh chưa đầy 5 phút. Hơn nữa, thay vì cài đặt nhiều plugin để xây dựng trang web thì PageLines tích hợp tất cả giúp bạn dễ dàng thay đổi kiểu chữ, bố cục, màu sắc,…

PageLines

Visual Composer

Visual Composer là một plugin thiết kế giao diện WordPress. Plugin này cho phép người dùng thiết kế website bằng cách kéo, thả các thành phần khác nhau trên giao diện trực quan.

Visual Composer

Như vậy, việc sử dụng các plugin thiết kế giao diện WordPress có thể giúp doanh nghiệp thiết kế và xây dựng được website độc đáo, thu hút và nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh mà không quá tốn chi phí cho các dịch vụ thiết kế website. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề thiết kế website bằng theme flatsome thì hãy liên hệ ngay với Kho Theme để được hỗ trợ nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo