Technical SEO là gì? 6 yếu tố hàng đầu giúp web tăng ranking

Đối với các cá nhân, đơn vị muốn phát triển web thì nhất định phải nắm bắt được thông tin Technical SEO là gì. Cùng với đó là hiểu rõ các yếu tố hàng đầu giúp web tăng ranking, cách vận dụng hiệu quả ra sao trong thực tế. Đối với những thông tin này bạn có thể theo dõi thông tin cung cấp từ khotheme.vn dưới đây.

Technical SEO là gì?

Technical SEO là việc đề cập tới quá trình tối ưu hóa trang web cho công đoạn thu thập dữ liệu, lập các chỉ mục. Với bước SEO kỹ thuật thì giúp công cụ tìm kiếm truy cập, thu thập dữ liệu, tiến hành phân tích, hoàn thiện các công đoạn hỗ trợ web phát triển mà không có sự cố xảy ra. 

Mục tiêu chính của Technical SEO chính là tối ưu hóa cơ sở hạ tầng cho website cụ thể. Các vấn đề liên quan tới tính kỹ thuật của trang web sẽ được xử lý một cách hiệu quả. Qua đó giúp web vận hành trơn tru, tăng lượng truy cập hơn và cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của google.

Technical SEO là gì?

Các yếu tố hàng đầu giúp web tăng ranking

Technical SEO là gì đã được nêu, vậy bạn đã biết các yếu tố giúp cho một website tăng ranking? Chắc chắn không thể bỏ qua được phần phân tích các vấn đề cụ thể bởi khotheme.vn bên dưới đây:

Tối ưu các liên kết (Link) trong SEO

Các loại liên kết cần thực hiện là “Backlink” hoặc “Inbound Link”, trỏ từ các website bên ngoài về website chính của bạn. “Internal Link” là các liên kết nội bộ trong cùng một website, trò từ bài viết/nội dung này sang bài viết/nội dung khác.

Các liên kết quan trọng vì các công cụ tìm kiếm cần được hỗ trợ nhằm phát hiện URL nào tin cậy. Nếu URL của web bạn tin cậy sẽ được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Tối ưu các liên kết (Link) trong SEO

Cải thiện chất lượng nội dung 

Đối với một website thì nội dung được ví như linh hồn, là nơi để thu hút khách hàng và giữ chân họ lại. Cách tăng ranking đó chính là tạo ra nội dung hấp dẫn, giúp web trở nên đặc biệt, độc đáo và không bị hòa lẫn bởi rất nhiều web khác trên thị trường hiện nay. 

Khi có nhiều kết quả hiển thị khi tìm kiếm mà các web lên top đầu nhanh vì có mức độ phù hợp nội dung với mục đích tìm kiếm của người dùng. Cho nên bạn cũng cần tạo ra nội dung thiết thực, hữu ích và gần gũi với người dùng.

Đáp ứng tối ưu thuật toán RankBrain của Google 

Sử dụng RankBrain giúp ích cho việc website tăng ranking. Chương trình máy tính cải thiện dự đoán qua việc quan sát và thông qua nguồn dữ liệu mới. RankBrain không ngừng học hỏi để kết quả tìm kiếm trả về là hợp lý nhất với người dùng. 

Cụ thể nếu  RankBrain nhận ra URL xếp thứ hạng thấp hơn cung cấp kết quả  tốt hơn URL thứ hạng cao. Thuật toán này sẽ tiến hành điều chỉnh kết quả đó bằng cách di chuyển kết quả phù hợp lên thứ hạng cao hơn.

Cải thiện chỉ số tương tác của người dùng

Dữ liệu này thể hiện cách người dùng tương tác với web cụ thể ra sao từ kết quả tìm kiếm. Các dữ liệu này thể hiện ở: 

  • Tỷ lệ nhấp chuột (Click): Số lượt truy cập thống kế từ trang tìm kiếm
  • Thời gian trên trang bao nhiêu lâu
  • Tỷ lệ thoát trang: % người dùng thoát luôn trang mà không mở trang khác
Cải thiện chỉ số tương tác của người dùng

Kết hợp với các tính năng khác

Tiến hành tìm kiếm thì công cụ google sẽ trả về trang có 10 kết quả không trả phí. Đi cùng là các tính năng cụ thể bao gồm: 

  • Quảng cáo tốn phí
  • Đoạn trích nổi bật
  • Bản đồ

Google đi kèm với tính năng này vì sao vậy? Bởi vì khi có nhiều định dạng thông tin trang giúp cho người dùng cảm thấy việc mình tìm kiếm hữu ích và có được kết quả như mong muốn.

Dùng công cụ tìm kiếm địa phương

Google tạo kết quả tìm kiếm địa phương từ chỉ mục danh sách các doanh nghiệp ở nơi đó. Đơn vị bạn thực hiện SEO địa phương cho doanh nghiệp nào đó hãy chắc chắn bạn xác minh và tối ưu hóa “Google My Business Listing”.

Nói về kết quả tìm kiếm được địa phương hóa thì có 3 yếu tố được bàn tới nhằm xác định thứ hạng của website. Bạn cần chú ý kỹ để tránh bỏ sát làm ảnh hưởng thứ hạng: 

Dùng công cụ tìm kiếm địa phương
  • Sự liên quan chỉ về mức độ phù hợp của doanh nghiệp địa phương với điều mà người dùng đang tìm
  • Google dùng vị trí của bạn trả về kết quả cụ thể
  • Yếu tố nổi bật như các nhận xét, trích dẫn, xếp hạng tự nhiên.

Sau khi tìm hiểu kỹ về những nội dung được chia sẻ ở bên trên thì bạn chắc hẳn đã rõ ràng về khái niệm Technical SEO là gì. Khotheme.vn chia sẻ cụ thể từng yếu tố để giúp web tăng ranking nhằm giúp bạn thực hiện đúng cách hơn. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ SEO của KhoTheme thì liên hệ nhanh chóng.

Công ty cung cấp rất nhiều dịch vụ nổi bật như SEO Audit – Local SEO – SEO Onpage – SEO Offpage – Entity Building – SEO Technical – E-Commerce SEO – Content Marketing. SEO tổng thể của KhoTheme đạt hiệu quả như cam kết mới thu phí, đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình phát triển website.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo