Hướng dẫn cách thay đổi tiêu đề trang web WordPress

Mức độ bảo mật và tốc độ load là hai điều quan trọng khiến trang web của doanh nghiệp hay cá nhân nào đó trở nên chuyên nghiệp hơn. Nhưng bên cạnh đó, tiêu đề của bài viết cũng là một yếu tố tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi truy cập website của bạn. Và không phải ai cũng biết cách thay đổi tiêu đề trang web của mình sao cho thật nổi bật. Vì thế, trong bài viết này, Kho Theme sẽ hướng dẫn các bạn cách để thay đổi tiêu đề trang web WordPress hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thay đổi tiêu đề trang web wordpress

Tiêu đề trang web WordPress là gì?

Tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của WordPress. Nó bao gồm logo, menu điều hướngnhững thứ khác như: nút kêu gọi hành động, biểu tượng mạng xã hội và thậm chí có cả thông tin về doanh nghiệp. Tiêu đề là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên khi họ truy cập vào website của bạn, vì thế bạn cần biết cách thay đổi tiêu đề trang web WordPress sao cho thật ấn tượng. Nó phải bao gồm tất cả các trang, yếu tố thương hiệu, thông tin liên hệ và những thông tin quan trọng mà khách hàng cần xem.

thay đổi tiêu đề wordpress

Xem thêm: Hướng dẫn tạo web miễn phí bằng WordPress cực kỳ đơn giản

Tiêu đề nằm ở đâu trong trang web WordPress?

Vậy tiêu đề nằm ở đâu trong trang web WordPress? Tiêu đề nằm ở đầu trang web và chân trang WordPress nằm dưới cùng. Nếu bạn không biết nhiều về WordPress thì khó có thể tìm thấy tệp tiêu đề ở mặt sau.

Tiêu đề cũng phụ thuộc vào chủ đề website của bạn là gì. Ví dụ, bạn thường tìm tệp chứa tiêu đề trong WordPress bằng cách đi tới Appearance > Theme Editor.

cách thay đổi tiêu đề wordpress

Tại đây, bạn có thể xem và tùy chỉnh tất cả các tệp tạo nên chủ đề của mình. Các chức năng của tiêu đề đều nằm trong tệp header.php, mã giao diện của tiêu đề và cách tiêu đề được tạo kiểu nằm trong tệp style.css.

thay đổi tiêu đề của trang web wordpress

Nhưng đối với một số chủ đề khác, ví dụ như Twenty Seventeen, thì bạn có thể tìm thấy tiêu đề của mình bằng cách vào Appearance > Header.

thay đổi tiêu đề wordpress

Thao tác này sẽ đưa bạn tới Trình tùy chỉnh của WordPress, tại đây bạn có thể thay đổi tiêu đề trang web WordPress của mình ở những vị trí cụ thể.

cách thay đổi tiêu đề wordpress

Cách tốt nhất để truy cập vào tiêu đề WordPress hoặc thay đổi tiêu đề phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn, những thay đổi mà bạn muốn thực hiện và chủ đề mà bạn đang sử dụng.

Cách thay đổi tiêu đề trang web WordPress siêu đơn giản

Để thay đổi tiêu đề trang web WordPress có 3 cách:

  • Dùng trình tùy chỉnh mặc định
  • Thay đổi mã chủ đề
  • Cài đặt plugin tiêu đề

Dùng trình tùy chỉnh mặc định

Cách đầu tiên để bạn có thể thay đổi tiêu đề trang web WordPress chính là dùng Trình tùy chỉnh mặc định. Đây là một trong những cách dễ nhất giúp bạn thay đổi tiêu đề WordPress của mình. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đi tới Appearance > Header, nó tùy thuộc vào chủ đề của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các chủ đề đều cho phép bạn truy cập Trình tùy chỉnh bằng cách đi tới Appearance > Theme Editor. Trong các Công cụ tùy chỉnh, bạn có thể thay đổi tiêu đề, hình ảnh tiêu đề hay khẩu hiệu của website. (Lưu ý: Ở một số chủ đề, những phần này nằm trong tab Nhận dạng trang web).

cách thay đổi tiêu đề cho web wordpress

Khi bạn dùng Công cụ tùy chỉnh, không nhất thiết phải làm rối mã nếu bạn không muốn. Bạn cũng có thể xem các thay đổi trong trang web của mình tại bảng điều khiển ở bên phải có tên Xem trước.

Xem thêm: TOP 10+ Plugin thiết kế giao diện WordPress hàng đầu 2023

Đổi mã chủ đề

Bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề trang web WordPress bằng cách thay đổi mã trong các tệp của chủ đề. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với các tùy chỉnh, nhưng bạn phải biết cách viết mã. Trước khi bắt đầu, bạn cần tạo một chủ đề con.

Đi tới Appearance > Theme Editor rồi mở tệp style.css để thay đổi mã cho tiêu đề của bạn.

thay đổi tiêu đề wordpress

Ở phần Tiêu đề trang của tệp này, bạn có thể thêm hoặc xóa các mã:

Trong số các lệnh sau đây, bạn có thể sử dụng, nhưng chúng không phải lệnh duy nhất, là:

  • Phông chữ: nghiêng; Lệnh này cho phép thay đổi kiểu phông chữ thành chữ nghiêng.
  • Độ mờ nền: .5; Lệnh này làm cho nền trở nên ít trong suốt hơn (0: hoàn toàn trong suốt và 1: hoàn toàn không trong suốt).
  • Cỡ chữ: 20px; Sử dụng lệnh này để thay đổi kích thước văn bản trong tiêu đề (có thể thay đổi px thành bất kỳ thứ gì bạn thích).
  • Phần đệm: 20px; Lệnh này cho phép bạn thay đổi không gian xung quanh tiêu đề (có thể thay đổi số 20 thành bất kỳ số nào bạn muốn).
  • Đường viền: 20px; Lệnh này tạo đường viền cho tiêu đề.
  • Màu viền: trắng; Lệnh này đặt màu của đường viền thành màu trắng (bạn cũng có thể sử dụng màu hex).
  • Chiều cao dòng: 20px; Sử dụng lệnh này để đặt khoảng cách sao cho phù hợp với kích thước phông chữ của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang sử dụng phông chữ lớn và chúng bị chồng lên nhau khi ngắt dòng.

Nếu mã mới không hoạt động, bạn hãy thử thêm !important vào cuối lệnh, ví dụ, padding-left: 0!important;. Nếu cách này vẫn không hiệu quả, thì tên tiêu đề của bạn có thể không phải là “header”. Một số chủ đề của WordPress không sử dụng “header” là tiêu đề mà thay vào đó là “masthead”, “inline-header” hoặc các nhãn khác.

Cài plugin tiêu đề

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể dùng plugin để thay đổi tiêu đề trang web WordPress của bạn dễ dàng hơn. Nếu không chắc chắn về những cách chỉnh sửa trực tiếp các tệp trên web, thì đây là cách tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng, tùy vào mức độ hiểu biết và những thay đổi bạn muốn thực hiện. WPCode – Insert Headers and Footers là một trong những plugin miễn phí được rất nhiều người sử dụng.

thay đổi tiêu đề trang web wordpress

Sau khi bật plugin này, bạn có thể tìm thấy nó trong phần Settings > Insert Headers and Footers

cách thay đổi tiêu đề trang wordpress

Tiếp theo đó, bạn có thể thêm hoặc bớt bất kì thứ gì trong tiêu đề của mình tại phần Header.

thay đổi tiêu đề wordpress

Nếu bạn đặt tập lệnh ở đây, chúng sẽ được tự động thêm vào thẻ ‘head’ của trang web WordPress. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút có nội dung Lưu thay đổi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plugin tùy chỉnh tiêu đề cao cấp dành cho WordPress như Popping Sidebars & Widgets.

cách thay đổi tiêu đề wordpress

Như vậy, Kho Theme đã hướng dẫn cho các bạn 3 cách để thay đổi tiêu đề trang web WordPress sao cho thật thu hút và ấn tượng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin về tiêu đề của WordPress và biết cách thay đổi chúng theo ý thích. Nếu cần hỗ trợ về các vấn đề thiết kế website, hãy liên hệ ngay với www.khotheme.vn để được hỗ trợ nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo