Widget WordPress là gì? Cách tạo và sử dụng

Widget WordPress là gì – chính là điều rất nhiều người đang tìm hiểu về wordpress quan tâm. Cụ thể cả về cách tạo và sử dụng chi tiết ra sao? Nếu bạn muốn sử dụng thành thạo Widget WordPress thì nên theo dõi cách hướng dẫn tại bài viết của khotheme.vn. 

Widget WordPress là gì?

Bạn thắc mắc Widget WordPress là gì? Widget WordPress chính là hệ thống công cụ của wordpress cho phép người dùng thêm các nội dung mới, xác định và định hình danh mục bài viết. Từ đó thì trên website sẽ hiển thị các bài viết mới nhất lên các thanh để cho độc giả có thể tìm kiếm và theo dõi nội dung bài viết.

Việc xuất hiện của Widget này giúp cho người dùng tạo lập và sử dụng website  trên nền tảng này dễ dàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể liên kết trang website với mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như facebook, instagram,..Việc cài đặt plugin có thể hỗ trợ các Widget liên kết mạng xã hội đó. Việc sử dụng Widget hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần kéo thả Widget vào vị trí nhất định trong wordpress. 

Widget wordpress là gì?

Cách tạo Widget WordPress

Việc thêm một Widget mới vào WordPress cũng tiến hành không hề phức tạp. Khotheme.vn sẽ hướng dẫn cho mọi người cách tạo mới chi tiết như bên dưới: 

Bước 1: Đầu tiên thì bạn sẽ đăng nhập vào trình WordPress dashboard trên trang quản lý.

Cách tạo widget trong wordpress

Bước 2: Vào trong mục Appearance bạn lựa chọn vào phần Widgets.

Bước 3: Sau đó bạn cần thêm mới Widget bằng cách kéo thả chúng vào vị trí mình mong muốn. Vị trí có thể đặt Widget vào phía bên trái, bên phải hay phía dưới trang tùy theo nhu cầu sử dụng. Nếu WordPress Widget có định dạng là video thì bạn có thể có thể upload video trực tiếp lên trang web.

Bước 4: Cách khác để thêm mới Widget trên WordPress là sử dụng Customize trực tiếp. Lúc này muốn sử dụng chức năng thì người dùng cần truy cập vào mục Appearance trong trang wp-admin hay chọn nút Customize trên website.

Cách sử dụng Widget WordPress

Widget là gì, cách sử dụng như thế nào? Trên khung quản lý, người dùng tiến hành truy cập vào trong mục giao diện, lựa chọn Widget để tìm kiếm các Widget thiết lập. Trong mục Widget xuất hiện các widget mặc định sẵn có trước như mục lưu trữ, bài viết, chuyên mục,…

Bên tay phải là nơi người dùng thêm các Widget mới vào tùy theo mục đích dùng như thế nào. Muốn tạo mới một Widget thì cần phải cài đặt plugin mới hay dùng những plugin đã có sẵn từ WordPress. Dưới đây khotheme.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng widget chi tiết để có thể áp dụng bất cứ khi nào: 

Thêm Widget vào Sidebar

Bạn muốn thêm widget vào thanh ngang trên giao diện WordPress? Điều này hoàn toàn có thể đáp ứng với những thao tác kéo thả vào thanh ngang cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. 

Hoặc WordPress sẽ hiển thị danh sách những thanh ngang để cho bạn lựa chọn cài đặt widget. Bạn chỉ cần chọn thanh ngang cần thiết và thêm widget rồi nhấn nút Thêm widget là hoàn thành.

Mỗi widget có sẵn bên cạnh sẽ có nút thêm, bạn ấn vào đó để đi tới màn hình truy cập. Bạn chọn sidebar hoặc vị trí mà bạn muốn đặt widget. Bạn có thể thêm widget qua hiển thị trực tiếp với việc tới Appearance » Customize.

Sử dụng widget trong wordpress

Cách chỉnh sửa nội dung của Widget

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nội dung bên trong widget theo nhu cầu của mình bất cứ lúc nào. Khi cần chỉnh sửa một Widget bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn sẽ tìm Widget cần chỉnh tại Widget Areas, sau đó bạn nhấn vào phần Widget để sổ hộp thoại xuống. Tại đây thì bạn có thể tùy ý thực hiện các thay đổi.

Bước 2: Trên màn hình hệ thống thì bạn sẽ thấy nút Saved (màu xám) trở thành Save (màu xanh lam). Lúc này thì bạn đã thực hiện được thành công các thay đổi. Bạn chỉ cần lưu lại là xong. 

Làm sao thay đổi vị trí của Widget?

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi vị trí của các widget bằng việc kéo thả tới vị trí bạn thấy rằng hợp lý hơn trê wordpress. Việc nhấp chuột sẽ giúp bạn thao tác chỉ trong vài giây mà không cần sử dụng kỹ thuật nào khác. 

Cách xóa Widget WordPress ra khỏi Sidebar

Nếu bạn không muốn sử dụng widget nữa mà muốn xóa khỏi thanh sidebar thì cũng không hề phức tạp. Bạn xóa xong thì sẽ không còn thấy xuất hiện cũng như không có thể sử dụng các chức năng của widger ở đó. Bạn có thể tùy chọn cho mình 1 trong 2 cách bên dưới để chọn cho mình cách dễ nhất: 

  • Cách 1: Người dùng có thể kéo Widget muốn xóa ra khỏi thanh Sidebar. Thả ra khu vực Widget hiện có trên trang web.
  • Cách 2: Nhấn vào tiêu đề Widget mà bạn muốn xóa để mở vùng mở rộng của Widget ra và chọn xóa là xong. 

Như vậy thì bạn đã được giải đáp xong thắc mắc của Widget WordPress là gì cũng như cách tạo, cách sử dụng ra sao. Chúc bạn thực hiện thành công các bước và nếu có khó khăn phần nào thì hãy liên hệ để KHO THEME hỗ trợ bạn thực hiện chuẩn xác hơn. Hiện tại KHO THEME là đơn vị thiết kế website, cung cấp dịch vụ SEO tổng thể, bạn cần được hợp tác lâu dài và nhận sự hướng dẫn của đơn vị uy tín chuyên nghiệp thì cứ kết nối bất cứ thời gian nào.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo