10 Plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài

WordPress mang tới cho người dùng bộ sưu tập cả nghìn plugin để sử dụng. Tuy nhiên, trong đó có những Plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài đặt. Việc vận hành và trải nghiệm website sẽ tuyệt vời, nhanh chóng cũng như ổn định hơn với những thiết lập chất lượng. Trong bài viết bên dưới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những plugin nổi bật nhất.

WooCommerce

Một trong những plugin mà hầu hết các công ty đều tích hợp cho WordPress là WooCommerce. Phần ứng dụng này trang bị chính cho các website thương mại điện tử, bán hàng online bởi có nhiều tính năng cần thiết. Từ đó giúp giới thiệu các sản phẩm rộng rãi, cũng như hỗ trợ chốt đơn hàng, kiểm tra số lượng, kiểm tra đơn hàng và thanh toán online dễ dàng hơn.

WooCommerce mở rộng việc đưa ra mức giá cho sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán hàng hóa. Cấu trúc sử dụng WooCommerce dễ dàng nên ai cũng có thể sử dụng được, cài đặt không yêu cầu các kiến thức IT phức tạp.

WooCommerce plugin cần thiết cho wordpress

Yoast SEO

Tiếp tới chính là Yoast SEO – Plugin cần thiết cho WordPress. Đây là plugin được đánh giá hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động SEO website giúp web đang thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn. Nhà sản xuất phát triển nó để xuất bản nội dung chất lượng, cấu trúc bài đạt chuẩn và thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Ứng dụng vận hành nhẹ nhàng, giúp bạn biết nội dung của website sẽ như thế nào. Bạn biết được cụ thể mức dễ độ, khả năng thân thiện và cả số lượng các từ có ít hoặc nhiều quá để chỉnh sửa cho thích hợp. Ứng dụng cho phép tạo XML sitemaps, tạo breadcrumbs tương thích với theme của nền tảng wordpress.

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer được sử dụng như plugin tối ưu hóa hình ảnh đưa lên website chuẩn SEO, phục vụ hình ảnh đạt cỡ chuẩn, độ phân giải cao, tạo hiệu ứng hấp dẫn cho nội dung. VỚi plugin nén hình ảnh, bạn hoàn toàn có thể chỉnh kích thước file trong ảnh, nâng cao hiệu suất của web. 

EWWW Image Optimizer

W3 Total Cache

Với W3 Total Cache thì website của bạn sẽ được tối ưu tốc độ tải trang nhanh hơn, tạo trải nghiệm lướt web dễ chịu cho độc giả. Bằng cách ứng dụng lưu bản của site trên máy tính người dùng. Plugin này tương thích với các hosting, máy chủ. 

Keyy Two Factor Authentication

Bạn muốn tăng cường bảo mật cho wordpress tạo sự an toàn cho website của mình thì nên sử dụng Keyy Two Factor Authentication. Plugin bảo mật này được đánh giá hiệu quả cao, tăng cường an ninh bảo vệ web lên nhiều lần chống nạn xâm nhập trái phép, phá hoặc trộm cắp dữ liệu, thông tin.

Plugin này cho phép xác thực đăng nhập vào website WordPress thông qua điện thoại cá nhân. Bạn hoàn toàn cài được mã pin hoặc mở khóa bằng dấu vân tay. Khi đăng nhập, bạn mở áp và scan code hiển thị trên màn hình để đồng bộ. Quản trị viên có thể truy cập các web với thao tác nhấp chuột đơn giản.

Keyy Two Factor Authentication

Broken Link Checker

Đây là một trong 10 Plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài. Broken Link Checker cho phép người dùng xác định ra gây lỗi 404 xuất phát từ link nào đó cụ thể. Việc này đóng vai trò quan trọng giúp web tránh được tình trạng bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm nếu dính link bị hư hỏng.

Plugin này giám sát website WordPress và báo cáo các link bị lỗi ngay tại WordPress dashboard. Cho nên chủ web có thể tìm thấy và khắc phục kịp thời chúng. 

Google Analytics Dashboard for WP

Một công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả kinh doanh, giám sát vận hành website đó là Google Analytics Dashboard for WP. Plugin này giúp người dùng kiểm tra toàn bộ hoạt động các site và hiển thị ngay trên WordPress dashboard.

Giao diện của plugin hiện đại, cung cấp nhiều thông tin để tra cứu. Hệ thống có báo cáo thông tin về người truy cập vào thời gian chính xác. Và cho phép bạn được truy cập các báo cáo cơ bản của Google Analytics.

Advanced TinyMCE

Đây là một trong các plugin cần thiết cho wordpress. Bạn có thể cài đặt plugin Advanced TinyMCE để hỗ trợ cho việc soạn thảo các nội dung trên wordpress, bổ sung thêm nhiều nút công cụ hữu ích. Khi viết bài bạn sẽ thấy các nút quen thuộc như kích cỡ chữ, nút gạch chân, in nghiêng, nút chấm đậm đầu dòng,… Nó còn có thêm 1 số chức năng là tạo bảng, thêm lựa chọn khi tạo list.

Advanced TinyMCE là một trong các plugin cần thiết cho wordpress

wpDiscuz 

wpDiscuz là plugin hỗ trợ comment cực kỳ chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Theo thống kế cho thấy hầu như website nào cũng tích hợp plugin này để nhận phản hồi từ khách hàng hoặc độc giả vào website. wpDiscuz được tích hợp hệ thống comment thời gian thực AJAX thoải mái bình luận trực tiếp. Phần cài đặt có thể thiết lập cỡ chữ, màu sắc, tạo ô, form, ngôn ngữ, cache,….theo ý muốn. 

AdRotate – Cài đặt quảng cáo

Đứng thứ 10 trong danh sách những plugin cần thiết cho wordpress chính là AdRotate. Một plugin tuyệt vời cho việc hỗ trợ bạn chèn các quảng cáo vào trong nội dung bài viết hoặc vị trí thích hợp trên website. Cùng với đó là các tính năng như quảng cáo sẽ đổi nội dung khi được refresh, quảng cáo theo nhóm,…

Toàn bộ cập nhập này nhằm gửi tới những ai đang xây dựng website chuyên nghiệp biết được TOP 10 Plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên cài. Khi nắm rõ về chức năng của từng plugin rồi bạn sẽ hiểu lý do cần có nó trong website. Hãy liên hệ với KHO THEME nếu bạn muốn tư vấn rõ hơn về thiết kế, vận hành website hiệu quả.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo