Top 10 Plugin tối ưu tốc độ WordPress tốt nhất

Khi xây dựng website chuyên nghiệp thì việc am hiểu các kiến thức IT là cần thiết. Cụ thể như việc lựa chọn Plugin tối ưu tốc độ WordPress tốt nhất để mang lại trải nghiệm lướt web dễ chịu, không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Trong phần nội dung bài viết của khotheme.vn, chúng ta cùng xem giới thiệu các mẫu plugin có công năng tăng tốc độ wordpress.

LiteSpeed Cache

Đầu tiên trong danh sách Top 10 Plugin tối ưu tốc độ WordPress tốt nhất là LiteSpeed Cache. Plugin này sử dụng hoàn toàn miễn phí, có thể áp dụng cho mọi website người dùng. Với plugin này có thể tạo ra được bộ nhớ cache ở cấp độ máy chủ và nhiều tính năng tối ưu cực kỳ tốt. Được biết LiteSpeed Cache chỉ vận hành tốt với các dòng máy chủ sử dụng LiteSpeed làm Webserver nên người dùng chú ý. 

Một số tính năng nổi bật khác của plugin đó là bộ nhớ cache CDN QUIC.cloud free. Hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh sắc nét, chuẩn SEO, làm nổi bật được nội dung của sản phẩm hoặc thương hiệu. Có giảm thiểu CSS, JavaScript và HTML, có tính năng tự động tạo CSS quan trọng. Có Responsive Image Placeholders, trình tối ưu hóa dữ liệu của website. 

Sử dụng plugin tối ưu wordpress này hỗ trợ được 1 trang web hoặc nhiều trang web vận hành trơn tru. Có giao diện cài đặt dạng cơ bản hoặc nâng cao tùy vào người dùng lựa chọn. Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng giúp tăng lượng truy cập vào website nhiều hơn. 

LiteSpeed Cache plugin tối ưu wordpress

WP Rocket – Plugin hiệu quả tối ưu tốc độ tải WordPress

WP Rocket chính là một plugin mà nhiều chủ website ưng ý khi có thể tối ưu được tốc độ tải cho wordpress. Nếu nội dung nhiều mà tải nhanh thì quá là tuyệt vời mang lại trải nghiệm dễ chịu khi sử dụng. Ở plugin này có nhiều tính năng vượt trội vượt qua ngoài mong đợi của bạn.

Cụ thể như tối ưu CSS, HTML và Javascript, tạo Cache, tải trước cache. Sử dụng WP Rocket tối ưu cơ sở dữ liệu sử dụng, tải hình ảnh lazy load, tích hợp Cloudflare – Google Analytics. 

Chỉ có điều là plugin tối ưu tốc độ WordPress này hiện không có phiên bản miễn phí. Người dùng muốn trải nghiệm nhiều tính năng và sử dụng giao diện thân thiện thì cần phải trả mức phí thấp nhất là 49$/năm, còn cao cấp thì là 249$/năm và không giới hạn số lượng website.

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache là plugin tiếp theo có thể tối ưu tốc độ của wordpress. Plugin này chủ yếu tập trung tạo bộ nhớ đệm, có đi kèm với đa dạng tính năng hữu ích, cân bằng, cực kỳ sử dụng. Hiện tại có phiên bản miễn phí cho anh em tham gia, hoàn toàn dễ cài đặt, kích hoạt và có các thiết lập tùy chọn đơn giản. 

Các tính năng mới của website này như có thể xóa cache với 1 click, tối ưu được CSS và HTML. Người dùng có thể đặt thời gian hết hạn Cache cho các bài viết hoặc trang web cụ thể. 

WP Fastest Cache là plugin tiếp theo có thể tối ưu tốc độ của wordpress

W3 Total Cache

W3 Total Cache được đánh giá có hiệu suất cao nên hỗ trợ cho website tối ưu tốc độ tải trang đáng kể. Khi sử dụng plugin này thì chủ website càng thực hiện tốt công tác SEO và gia tăng thứ hạng của web trên kết quả tìm kiếm của google. 

W3 Total Cache nâng cao hiệu suất máy chủ web; tiết kiệm băng thông qua việc nén HTTP, HTML, CSS,.. Có thể tối ưu hóa kết xuất lũy tiến, giúp cho việc truy cập, tìm kiếm thông tin của người dùng trên website tính bằng giây, siêu nhanh. 

Smush Image Compression and Optimization

Tiếp tới là Smush Image Compression and Optimization, là plugin quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tối ưu tốc độ wordpress. Plugin này có thể chuẩn hóa tối ưu hình ảnh nhờ vào kỹ thuật  ném lossless. Tính năng tự động làm nhòe đi tập đính kèm mục đích nén siêu nhanh khi tải ảnh lên nội dung bài. 

Smush Image Compression and Optimization

Perfmatters

Perfmatters là plugin giúp bạn tăng tốc website WordPress bằng cách vô hiệu hóa những thành phần không sử dụng. Người dùng có thể không cần các biểu tượng cảm xúc vì chúng có thể làm chậm tốc độ sử dụng. Công cụ này giúp vô hiệu hóa các tập lệnh và giảm tổng các yêu cầu HTTP. Perfmatters có thể tắt cơ sở dữ liệu và sao lưu web của bạn nhanh chóng. 

WP Super Minify

WP Super Minify là một plugin mà bạn sử dụng hoàn toàn miễn phí. Kết hợp với các tệp JS, HTML và CSS và nén chúng nhanh gọn, giảm thời gian tải trang đáng kể, đỡ phải chờ đợi lâu. WP Super Minify cung cấp các tùy chọn để vô hiệu hóa việc nén JavaScript, CSS khi có xung đột. Tuy nhiên bạn phải chú ý rằng việc dùng plugin này có thể làm thay đổi bố cục giao diện web hiện tại. 

Swift Performance

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Swift Performance để tăng tốc website WordPress. Các chức năng nổi bật của plugin này như nén hình ảnh, nén CSS js, kết nối CDN siêu hiệu quả. Đồng thời giao diện thiết lập dễ sử dụng, các phần thông tin gọn gàng dễ hiểu. Khi tiến hành tối ưu vận hành plugin này thì sẽ tốn tài nguyên hosting nên người dùng chú ý.

NitroPack

NitroPack là plugin tăng tốc website WordPress mới toanh trên thị trường. Khi vừa ra mắt đã thể hiện nhiều ưu điểm với việc tăng điểm số PageSpeed hữu hiệu. Phiên bản plugin này hoàn toàn miễn phí với các tính năng cơ bản để sử dụng. Còn bạn muốn mua bản cao cấp hơn thì giá hiện tại khoảng $17.50/website.

NitroPack là plugin tăng tốc website WordPress

LiteSpeed Cache

LiteSpeed Cache được biết tới là plugin có thể tăng tốc website WordPress tốt nhất cho Hosting máy chủ LiteSpeed. Người dùng cũng có thể vận hành với máy chủ Apache hoặc Nginx nhưng chất lượng chưa tốt bằng. 

Về chức năng thì plugin này có nhiều thế mạnh như giao diện đẹp, tương thích hoàn toàn với màn hình nhiều thiết bị điện tử. Nén tệp ảnh và tải lên nhanh chóng, hỗ trợ load trang chỉ trong vài giây.

Tất tần tật những thông tin giới thiệu về Top 10 Plugin tối ưu tốc độ WordPress tốt nhất mà KHO THEME gửi tới bạn. Mong rằng bạn sẽ biết thêm những plugin cần thiết theo yêu cầu của mình để tăng hiệu quả sử dụng website. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo