[Tư Vấn] Có nên thiết kế web bằng WordPress hay không?

Hiện nay những website được xây dựng trên nền tảng wordpress rất nhiều. Tuy nhiên theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì không phải đối tượng nào cũng phù hợp sử dụng hệ thống WordPress. Chính vì thế mới nảy sinh thắc mắc có nên thiết kế web bằng WordPress hay không? Trong bài viết này, khotheme.vn sẽ giải đáp chi tiết cho bạn cụ thể nhé.

Lợi ích của thiết kế web bằng wordpress

Trước hết chúng ta sẽ cùng điểm qua các ưu điểm khi sử dụng hệ thống mã nguồn mở wordpress này khi thiết kế website sử dụng. Không phải ngẫu nhiên mà có nhiều web vẫn ưa chuộng sử dụng wordpress nhé:

  • Cách sử dụng và quản trị dễ dàng, người không hiểu về code cũng có thể thiết lập cho mình website riêng 
  • Hệ thống có sẵn các công cụ hỗ trợ, tối ưu SEO
  • Nhiều giao diện đẹp có sẵn trong kho hoàn toàn miễn phí
  • Nhiều plugin có sẵn
  • Thiết kế nhanh chóng và đơn giản, không có gì phức tạp mất thời gian
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng ở các vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau.

Thiết kế web bằng wordpress nhanh chóng

Vấn đề của các website sử dụng WordPress

Việc sử dụng WordPress thiết kế website cũng còn tồn tại nhiều vấn đề, không chỉ hoàn toàn có các ưu điểm. Cho nên đối với các doanh nghiệp cần website chuyên nghiệp, khác biệt và có nhiều tính năng thông minh thì họ liên hệ với dịch vụ để được các nhà thiết kế hỗ trợ và hướng dẫn các quản lý. Dưới đây là một số vấn đề phát sinh khi sử dụng WordPress:

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu của Hệ quản trị cơ sở dữ liệu được lưu sẽ khác với cách lưu web mà các lập trình viên được học ở các trường đào tạo. Dữ liệu lưu dạng ngang theo trường key và value. Cách lưu này khiến cho việc đọc dữ liệu khó khăn khi phải get dữ liệu ra và phân tích, tốc độ đọc chậm đi đáng kể. 

Khả năng phát triển chức năng custom 

Làm web bằng wordpress cũng có nhược điểm trong việc hỗ trợ các tính năng mới cho người dùng. Các tính năng như SMS marketing, Email marketing, các phần mềm bán hàng, phần mềm đọc ghi dữ liệu sẽ khó triển khai trên hệ thống này. Đây đây là điều rất cần thiết cho việc bán hàng, phát triển kinh doanh, mở rộng thương hiệu mà thiếu sẽ khiến cho chủ web thấy trải nghiệm không tuyệt vời. 

Còn việc sử dụng website được code tay thuần bởi các chuyên gia thiết kế thì sẽ có đủ các chức năng hiện đại tích hợp đầy đủ. Các tính năng mới được viết code ra và thêm vào website sử dụng tạo sự khác biệt so với các web có một cấu trúc đơn giản và sẵn có như trên wordpress. 

Rủi ro cho khách hàng

Thực tế cho thấy nhiều plugin phát triển trên 3rd party trên wordpress có thể bị gắn mã độc bất cứ lúc nào. Các hacker vì thế cũng có thể nghiên cứu được các lỗ hổng để lấy thông tin khác nhau và hack dữ liệu của bạn, gây ra các trục trặc, sự cố. 

Tốc độ tải trang 

WordPress khi hoạt động có tốc độ tải trang được đánh giá ở mức trung bình. Nhiều khi trong web xuất hiện số lượng không nhỏ rác, cho nên việc dọn dẹp cũng mất thời gian mà nó vô hình làm chậm đi tốc độ load thông tin. Điều này khiến cho khách hàng có trải nghiệm không được ưng ý.

Hỗ trợ SEO

WordPress có hỗ trợ SEO nhưng không phải là tốt nhất. Hiện nay các công ty thiết kế web vẫn đánh giá việc sử dụng web code tay thì sẽ có được cách SEO hiệu quả và leo TOP trên các công cụ tìm kiếm lâu hơn, ổn định hơn. Kể

Có nên thiết kế web bằng WordPress hay không?

Như các ưu điểm và những vấn đề còn tồn tại ở trên khi sử dụng wordpress thì có lẽ mọi người đã hiểu việc có nên thiết kế web bằng WordPress hay không. Câu trả lời do mỗi khách hàng cân nhắc, tùy vào nhu cầu, mục đích và yêu cầu mà lựa chọn khi thiết kế website riêng cho mình.

Có thể bạn quan tâm: thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền

Nên hay không thiết kế web bằng wordpress?

Thông thường đối với đơn vị nhỏ, cá nhân thì việc thiết kế website bằng wordpress đơn giản, dễ hiểu, không tốn chi phí thì họ sẽ rất thích. Trường hợp bạn cũng chưa thể hiểu kiến thức để thiết kế website bằng wordpress thì liên hệ với đơn vị uy tín hỗ trợ.

Đối với các doanh nghiệp lớn, quy mô thì nên liên hệ với đơn vị thiết kế web làm code tay để dễ dàng cho việc tạo ra các tính năng mới và cung cấp trải nghiệm sử dụng web  tuyệt vời hơn.

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng khác nhau cho người dùng cân nhắc lựa chọn. Không có loại nào tốt hơn hoàn toàn mà chỉ có phù hợp nhất với điều kiện, tình hình của người sử dụng.

Xem thêm: thiết kế web học ngành gì

Thiết kế website tại KHO THEME

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì KHO THEME là lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc. Với đội ngũ lập trình viên giỏi, quy trình làm việc khoa học, trách nhiệm cao chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ. 

Mục tiêu của KHO THEME là tạo ra những website độc đáo, khoa học, giao diện đẹp mắt và khiến cho khách hàng hoàn toàn cảm thấy ưng ý khi sử dụng. Công ty không hoàn toàn chú trọng vấn đề giá cả, chủ yếu là tạo ra hiệu quả công việc cao cho khách hàng hài lòng.

Dịch vụ thiết kế web tại KHO THEME

Số lượng đối tác của công ty từ trước tới nay cực kỳ đông, đều đánh giá tốt khi sử dụng dịch vụ. Vì thế mọi người an tâm khi hợp tác với KHO THEME để tạo ra được trang web phục vụ hữu ích cho kinh doanh, quảng bá thương hiệu hay theo nhu cầu khác.

Vậy là sau khi tham khảo xong thông tin của bài viết mọi người đã hiểu được có nên thiết kế web bằng WordPress hay không. Để được tư vấn cụ thể cho từng trường hợp thì bạn liên hệ với KHO THEME, các chuyên viên sẽ hướng dẫn và giải đáp cho bạn tận tình. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo