Thiết kế web cần học những gì? Có khó không?

Thiết kế web cần học những gì? Kiến thức trong lĩnh vực này có nhiều và khó hay không? Đối với những người đang tìm hiểu về marketing lĩnh vực thiết kế website chắc chắn sẽ rất quan tâm. Vì vậy, trong bài viết bên dưới đây, khotheme.vn sẽ giải đáp chi tiết thông tin về vấn đề này.

Thiết kế web cần học những gì? 

Thời đại công nghệ 4.0 nên mọi công việc liên quan rất nhiều tới mạng lưới internet. Còn các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh thì chú trọng việc xây dựng website riêng để giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và bán hàng online. Vậy việc thiết kế web này có khó không, cần học những kiến thức gì. Sau đây chúng ta cùng điểm qua thiết kế web cần học những gì nhé:

HTML & CSS

Thiết kế web học ngành gì thì câu trả lời là bạn nên học ngành công nghệ thông tin. Trong đó HTML và CSS là các khối xây dựng quan trọng của mã hóa website. Các nhân viên thiết kế sẽ sử dụng các thuật ngữ này để làm văn bản có định dạng cụ thể, đẹp mắt hơn. Vì thế muốn làm web không thể bỏ qua được HTML và CSS.

JavaScript

Thiết kế web là học gì, JavaScript có cần thiết không? Người dùng muốn thêm chức năng đa dạng vào trong web để sử dụng thì phải cần tới JavaScript. Ở mức độ cơ bản thì chức năng có thể cho thêm nhiều yếu tố tương tác vào web. Chẳng hạn như phim tương tác, các trò chơi online, bản đồ,…

WordPress

Đây là một công cụ được các nhân viên thiết kế sử dụng để tạo ra website, blog hoặc dạng tin tức. WordPress được sinh ra để phục vụ cho mọi người tạo nên các giao diện trực quan, đẹp mắt, thực hiện các thao tác đơn giản hơn. 

Ngôn ngữ lập trình web

Việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào còn tùy vào ứng dụng và mục đích sử dụng web của người dùng. Một số ngôn ngữ cơ bản như Python, PHP, Ruby có ưu điểm như dễ dàng học, sử dụng đơn giản,…Còn bạn cần ngôn ngữ phù hợp với ứng dụng phức tạo nên có thể tham khảo C#, Java,…

Xem thêm: thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền

Thiết kế web cần học ngôn ngữ lập trình

Server – máy chủ

Người thiết kế website cần hiểu cách thức quan động của máy chủ. Đồng thời nắm bắt được cách sử dụng tạo tương tác qua lại giữa server và website. Bất cứ khi nào cần phục vụ cho công việc thì sử dụng.

Tìm hiểu về máy chủ để hiểu hơn cách thức sử dụng website

API

Thông qua giao diện lập trình ứng dụng, mọi người sẽ biết cách làm cho front – end của website tương tác với cơ sở hạ tầng phía sau. Chính vì thế bạn muốn làm thiết kế web thì không thể bỏ qua API.

GitHub

Công dụng này cho phép người dùng tương tác, chỉnh sửa mã với những người trong nhóm. GitHub lưu giữ lại các phiên bản mà người dùng đã thay đổi vào trong mã nguồn. Vì thế nên bạn có thể khôi phục lại bất cứ khi nào muốn. 

SQL và Database

Database thực hiện công năng lưu trữ, truy xuất dữ liệu tạo ra từ các ứng dụng. Bạn học nội dung này thì sẽ tìm hiểu về hệ quản trị cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ truy vấn dữ liệu.

HTTPS và an ninh mạng

Vấn đề bảo mật an ninh mạng luôn cần thiết, nhất là trong thời buổi có nhiều kẻ lạ tìm cách hack các website để lấy thông tin quan trọng trục lợi. Vì thế người lập trình web sẽ sử dụng công cụ để tăng các lớp bảo vệ web phục vụ tốt cho khách hàng.

Các công cụ khác 

Ngoài các công cụ chính để thiết kế website được nêu ở trên thì còn một số công cụ khác nữa. Công việc này yêu cầu kỹ năng tốt và chuyên môn cao nên cũng có không ít những thao tác phức tạp, sử dụng đồng thời nhiều công cụ. 

Nếu bạn làm theo hướng Front – end thì có thể nghiên cứu sử dụng Adobe Color, Adobe Color. Điều này giúp bạn biết thêm các kiến thức về bộ tone màu có sẵn và giúp công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Công cụ GitHub giúp lập trình viên thay đổi front-end hoặc back-end lên website mà không thay đổi code gốc. Hầu hết các thiết kế viên đều sử dụng thành thạo các công cụ phục vụ tốt nhằm tối ưu công năng của website. 

Sử dụng Framework giúp website đẹp hơn

Thiết kế web cần học những gì, chắc chắn không nên bỏ qua Framework. Việc sử dụng các Framework được nhiều lập trình viên lựa chọn sử dụng để thiết kế website đẹp hơn, gây ấn tượng với người dùng hơn. Sau đây sẽ là các công cụ mà bạn nên tìm hiểu và học cách sử dụng nhé

Bootstrap

Công cụ Bootstrap được viết và ra mắt thị trường vào năm 2011 bởi các thành viên của Twitter. Cho tới nay thì công cụ này đang được trọng dụng để làm mã nguồn hiệu quả. Từ những tân binh tới người dày dặn kinh nghiệm đều không bỏ qua công cụ này. 

Được biết, Bootstrap được phát triển dựa vào ngôn ngữ FE trên các nền tảng thông dụng như HTML, CSS, JavaScript. Hơn nữa, công cụ này giúp người dùng tạo ra các giao diện website có chiều sâu và độc đáo hơn các giao diện cơ bản.

Có thể bạn quan tâm: xu hướng thiết kế web 2022

Bootstrap cần sử dụng để thiết kế website

Semantic-UI

Đây là một trong những framework được nhiều người sử dụng để thiết kế website. Semantic-UI dùng ngôn ngữ tự nhiên để cho mọi người có thể hiểu và nhanh chóng thực hiện được. Semantic-UI được tích hợp sẵn thư viện bên thứ 3 nên nhà lập trình không cần phải cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ.

Học thiết kế web có khó không?

Học thiết kế website có khó không là tùy ở niềm đam mê

Thiết kế website đối với những người học đúng chuyên ngành này, có tư duy, chịu khó học hỏi, hứng thú với các code và lập trình thì không khó. Còn đối với các tân binh không học ngành lập trình thì sẽ thấy khó, thậm chí không hiểu thiết kế là gì, như thế nào cho đúng. 

Chưa kể công việc thiết kế website này cần nghiêm túc dành thời gian để học tập, rèn luyện. Tích lũy nhiều kinh nghiệm và học thêm các kiến thức từ nhiều nguồn cung cấp và những nhà lập trình viên khác. Như vậy khi phục vụ công việc mới hiệu quả và giảm được các lỗi sai mất thời gian.

Xem thêm: Website 3.0 là gì?

Sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết này thì mọi người đã biết được việc thiết kế web cần học những gì rồi phải không nào. KHO THEME là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website, làm SEO và hướng dẫn cho khách hàng các khóa học thiết kế nếu cần thiết. Bạn có nhu cầu thì liên hệ với công ty để các chuyên viên tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo