SEO Local là gì? 6 bước “thống trị” Local SEO, Google Maps

Trong công cuộc SEO thì doanh nghiệp nhất định phải biết tới SEO Local là gì. Cùng với đó là việc tham khảo các bước chinh phục thành công Local SEO, Google Maps. Nếu đơn vị bạn đang cần áp dụng chiến dịch này thì chắc chắn sẽ quan tâm tới nội dung này trong bài viết của khotheme.vn cung cấp.

SEO Local là gì?

SEO Local là quá trình tối ưu hóa website của bạn để nó hiển thị ở vị trí đầu tiên của Google, Bing và Yahoo cho các tìm kiếm liên quan tới địa điểm, khu vực, thành phố, nước của bạn sinh sống. Cách thức SEO theo địa điểm giúp đưa web lên top cao trên công cụ tìm kiếm và là công đoạn được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

SEO Local là gì?

Từ khóa liên quan tới khu vực sẽ có công thức “sản phẩm, dịch vụ + ở/tại + khu vực địa lý”. Chẳng hạn như thịt bò ở Đà Nẵng,…Khi người dùng đưa ra từ khóa tìm kiếm thì google nhận được kết hợp với Maps để tìm ra đơn vị cung cấp sản phẩm, dịch vụ liên quan tới khu vực được nêu ra. 

Google sẽ ưu tiên các đơn vị có nhiều review, đánh giá tốt từ khách hàng lên top đầu tiên. Vì thế các doanh nghiệp phải chú trọng vào việc SEO Local để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể.

Các thức để Google biết và xếp hạng các doanh nghiệp 

Bạn đã biết được về SEO Local là gì. Tiếp theo bạn đang quan tâm tới những cách thức để cho google có thể nhận biết và xếp hạng doanh nghiệp cao thấp trên kết quả tìm kiếm? Dưới đây khotheme.vn sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn:

 • Doanh nghiệp khi đã lập ra website, triển khai chiến dịch SEO. Họ sẽ thông báo cho google biết được thông tin sản phẩm/dịch vụ kinh doanh và vị trí kinh doanh cụ thể.
 • Google có tính năng đánh giá biết website nào cung cấp sản phẩm chất lượng qua review, chỉ số sao. Chỉ số đánh giá càng cao thì google càng đánh giá doanh nghiệp cao hơn.
 • Các trường hợp như công ty bị phốt lớn trên mạng xã hội, báo đài hoặc dính nghi án,…Lúc này google sẽ cập nhập tin tức và đánh giá về tin tức đó để xếp hạng doanh nghiệp.

Các bước “thống trị” Local SEO, Google Maps

Các cách thức tiến hành Local SEO như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm nhưng chưa rõ phải thực hiện các bước cụ thể. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu rõ thì cùng khotheme.vn xem từng bước thống trị Local SEO, Google Maps:

Bước 1: Lên danh sách từ khóa cần phải SEO

Đầu tiên thì bạn cần lên danh sách từ khóa phải tiến hành SEO. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu từ khóa mới, tham khảo bộ từ khóa của đối thủ trên thị trường. Có được bộ từ khóa chất lượng cực kỳ quan trọng.

Bạn có thể liệt kê ra sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Kèm theo đó là địa chỉ chi tiết thì bộ từ khóa đa dạng hơn. Bạn có thể dùng Ahref sao chép, dán từ khóa vào mục tìm kiếm trong Keywords Explorer. 

Doanh nghiệp ở vị trí quận huyện nhỏ thì công cụ tìm kiếm không thu nhập nhiều thông tin và hiển thị tìm kiếm chuẩn xác. Bạn có thể điều chỉnh địa điểm tìm kiếm sang thành phố lớn gần đó.

Lên danh sách từ khóa cần phải SEO

Bước 2: Tối ưu hóa Onpage trong SEO Local

Công đoạn SEO Onpage đóng vai trò quyết định sự thành công của một chiến dịch SEO Local. Các công việc cần thực hiện:

 • Tối ưu hóa nội dung theo độ dài phù hợp, sáng tạo nội dung mới, cuốn hút hơn. 
 • GEO Sitemap đưa ra thông tin phân các vùng, địa chỉ phù hợp vào sitemap doanh nghiệp thì web sẽ có được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm liên quan tới khu vực.
 • SEO Local Homepage áp dụng khi công ty mở rộng kinh doanh ra rộng hơn hoặc toàn quốc
 • SEO Local Landing Pages dẫn cho người xem đạt mục tiêu chuyển đổi nhất định. 
 • Thêm Schema Markup để giúp cho google tìm hiểu hơn các dữ liệu trên website. Đoạn code thêm vào bổ sung thông tin về website cho google.
 • Sử dụng Plugin WordPress giúp tối ưu SEO Local hơn, nhất là khi web chạy trên nền CMS WordPress, Hosting WordPress. 
Tối ưu SEO Onpage

Bước 3: Tối ưu Google My Business

Bước này giúp tối ưu địa điểm thực tế của đơn vị cụ thể. Từ đó nói cho google biết được bạn là ai, có độ tin tưởng hay không. Bạn cần khai báo thông tin chuẩn xác, xác minh về địa điểm kinh doanh. Thông tin cung cấp như tên công ty, sản phẩm kinh doanh, mã số thuế, Đại diện doanh nghiệp, thông tin liên lạc, quy mô,…

Bước 4: Tối ưu Google Place

Đây là trợ thủ giúp cho việc SEO Local hiệu quả hơn. Cụ thể các công việc cần thực hiện cũng cần phải đảm bảo cẩn thận: 

 • Khai báo thông tin chuẩn xác
 • Cho key chính vào trong meta Description
 • Sử dụng hiệu quả Youtube Video và hình ảnh
 • SEO Local Additional Details
 • Cập nhật nội dung chất lượng và nhớ chèn các từ khóa quan trọng
 • SEO Local Backlink.

Bước 5: Chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội

Doanh nghiệp đẩy mạnh chia sẻ nội dung của website lên mạng xã hội, nhất là trên facebook, tiktok, instagram,…Nơi đây khách hàng sẽ tiếp cận với thương hiệu, nhận biết và lựa chọn hàng hóa dễ dàng hơn.

Bước 6: Sử dụng NAP Citation

Bạn sử dụng NAP Citation thì không cần tới Local map vẫn giúp người dùng biết được địa chỉ, tên, số điện thoại của doanh nghiệp. Công cụ này có tác dụng tham chiếu trực tuyến, giúp hiển thị thông tin doanh nghiệp trên website nhanh chóng. Từ đó khách hàng nhận biết để mua hàng và tin tưởng thương hiệu nhiều hơn.

NAP Citation luôn có vai trò quan trọng đối với SEO Local cho website. Khi bạn kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau thì sẽ có cách NAP Citation riêng. Như vậy thông tin, hình ảnh, sản phẩm, tiện ích của doanh nghiệp mới tới đúng khách hàng mục tiêu.

KhoTheme cung cấp dịch vụ SEO uy tín

KhoTheme là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể đầy đủ các dịch vụ: SEO Audit – Local SEO – SEO Onpage – SEO Offpage – Entity Building – SEO Technical – E-Commerce SEO – Content Marketing. Bao trọn gói quá trình phát triển website với chi phí tốt nhất. Gọi tới công ty theo hotline 0934 451 500 luôn được hỗ trợ 24/7 về dịch vụ SEO.

Khái niệm về SEO Local là gì đã được khotheme.vn chia sẻ chi tiết để mọi người hiểu và áp dụng đúng cách. Đây là một trong những dịch vụ SEO mà KhoTheme cung cấp. Nếu bạn muốn được hỗ trợ hoặc tư vấn dịch vụ chi tiết nhất thì liên hệ với công ty để được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả cao.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo