Top 6 Plugin nén ảnh trong WordPress tốt nhất

Đối với những người đang chuẩn bị cho việc xây dựng website trên nền tảng wordpress thì luôn muốn biết về những plugin nén ảnh chất lượng hiệu quả. Chính vì điều này mà nhiều người muốn biết rõ về tên plugin nén ảnh trong WordPress cụ thể để cân nhắc sử dụng.

Lý do cần nén ảnh website wordpress

Ngày càng có nhiều cá nhân, đơn vị thiết lập website với các mục đích như xây dựng thương hiệu, bán hàng, tiếp cận khách hàng, quảng bá hình ảnh,…Một trong những nền tảng hay được sử dụng để xây dựng web nhất chính là wordpress. Trong đó việc lựa chọn plugin phù hợp là điều thực sự cần thiết. 

WordPress được xem như hệ quản lý nội dung chất lượng hỗ trợ cho người dùng tạo ra đa dạng thể loại website. Thư viện có wordpress có nhiều loại plugin nhưng không phải loại nào cũng có chức năng nén ảnh tốt nhất. Vì thế mới cần cân nhắc lựa chọn loại plugin có khả năng nén ảnh tốt để các mục đích sau:

Tăng tốc độ load web 

Việc cho thêm nhiều hình ảnh vào trong nội dung và các vị trí trong trang web sẽ gây ra tình trạng nặng web. Chính vì thế bạn cần phải sử dụng plugin nén ảnh trong WordPress giảm xuống dung lượng nhỏ hơn để không làm ảnh hưởng tốc độ tải trang. 

Plugin tối ưu tốc độ tải trang

Chiếm ít dung lượng server

Nếu các site của bạn ít dung lượng, nhẹ thì tất nhiên sẽ vận hành mượt mà. Đặc biệt bạn còn giảm được chi phí server nếu bạn đang thanh toán dựa vào dung lượng sử dụng.

Cải thiện khả năng SEO 

Việc bạn nén ảnh cải thiện tốc độ trang sẽ cực kỳ hữu ích cho việc cải thiện SEO website dễ dàng đạt top cao trên google tìm kiếm. Đồng thời thu hút được lượng khách hàng vào trải nghiệm web nhiều hơn. Google quét ảnh nhanh thì xếp hạng ảnh cao hơn.

Giới thiệu Top 6 Plugin nén ảnh trong WordPress tốt nhất

Khotheme.vn biết được tâm lý của người sử dụng website bao giờ cũng tìm kiếm những plugin nổi bật, ổn định, an toàn cho việc nén ảnh. Và sau đây là những cái tên bạn có thể cân nhắc:

Plugin WordPress nén ảnh ShortPixel

Đầu tiên trong danh sách ở đây chính là ShortPixel giúp cho việc nén ảnh với dung lượng nhỏ hơn, tiện ích cho wordpress tối ưu tốc độ tải. Plugin này có hơn 20 nghìn lượt hoạt động, hiện đang có cả phiên bản miễn phí và trả phí. 

Có nhiều tính năng nổi bật như hỗ trợ nén ảnh nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, GIF & PDF. Hỗ trợ người dùng có thể khôi phục lại hình ảnh gốc ban đầu dễ dàng, không giới hạn kích thước tập tin bao nhiêu. 

Khi bạn đăng ký tài khoản sử dụng free thì được nhận liền 100 lượt nén hình ảnh hàng tháng không mất tiền. Còn tài khoản mất phí thì người dùng cần chi trả khoảng 9,98 đô cho 10 nghìn ảnh mỗi tháng.

Plugin WordPress nén ảnh ShortPixel

Imagify Image Optimizer

Imagify Image Optimizer là một plugin cung cấp tới 3 cấp độ nén khác nhau tùy vào dạng website hay blog của bạn. Với dạng bình thường thì chất lượng ảnh không đổi, nén nhanh thì hình ảnh giảm ít chất lượng, nén cực nhanh thì hình ảnh mới có thể thấp hơn ảnh gốc.

Bạn có thể khôi phục lại hình ảnh gốc ban đầu nếu muốn. Hàng tháng thì plugin này được free  25MB cho người dùng sử dụng. Còn với tài khoản mất phí thì người dùng phải trả 4,99 USD cho 1GB dữ liệu.

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một plugin nén ảnh trong WordPress siêu chất lượng. Nó dễ sử dụng, tối ưu hình ảnh tải lên nhanh chóng. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa các hình ảnh đã tải lên trước đó. Công cụ này có thể nén trên máy chủ, bạn không cần đăng ký tài khoản nhận khóa API. 

EWWW Image Optimizer là một plugin nén ảnh trong WordPress

ReSmush.it

ReSmush.it là plugin nén ảnh WordPress cho phép người dùng tự động tối ưu hóa hình ảnh tải lên nhanh chóng và cả hình ảnh cũ. Plugin này dùng API reSmush tối ưu hóa hình ảnh và cả chọn mức tối ưu hóa cho video tải lên. 

Plugin WordPress nén ảnh ImageKit

Đây là một plugin nén ảnh wordpress mới có nhiều tính năng mới hiện đại tạo nên sự khác biệt khi sử dụng. Chủ website có thể kiểm soát hoàn toàn cách thức, vị trí hình ảnh sẽ xuất hiện trong bài, trên trang. Ngoài ra, bạn có thể ấn định kích thước tối đa của hình ảnh với plugin này. Khi bạn đăng ký sử dụng thì plugin sẽ có 14 ngày để dùng thử không mất phí, bạn muốn gia hạn tiếp thì mua gói có trả phí. 

Plugin WordPress nén ảnh ImageKit

WP Smush

WP Smush là một Plugin nén ảnh WordPress đã khá thông dụng. Hiệu quả của việc nén ảnh tự động khi tải lên rất tốt, còn có thể tối ưu các tệp hình ảnh cũ trong website. Người dùng hoàn toàn có thể đặt độ phân giải hình ảnh tối đa, hình ảnh nhanh chóng giảm kích thước khi được nén. 

Với bản plugin miễn phí thì không yêu cầu người dùng tạo tài khoản để sử dụng khóa API. Với tính năng tối ưu hàng loại ảnh thì cho phép tối đa tới 50 ảnh cùng lúc, điều này giúp bạn đỡ thủ công mất thời gian nén từng ảnh.

WP Smush là một Plugin nén ảnh WordPress

Như bài viết đã cung cấp thông tin thì giờ các bạn đã rõ về Top 6 Plugin nén ảnh trong WordPress tốt nhất nên cân nhắc cài đặt nếu cần thiết. KHO THEME cập nhập thường xuyên các kiến thức về wordpress cho những ai đang học hỏi và xây dựng website nắm bắt để thực hành hiệu quả hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo