SEO Offpage là gì? 8 kỹ thuật SEO Offpage mới nhất, dễ TOP

Đối với các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu, thúc đẩy bán hàng tăng doanh thu thì cần sử dụng dịch vụ SEO. Trong đó SEO Offpage là gì là khái niệm cần phải làm rõ và thực hiện một cách hiệu quả. Nội dung bài viết của khotheme.vn sẽ giải đáp chi tiết về dịch vụ này cho bạn hiểu rõ. 

SEO Offpage là gì?

SEO offpage còn được gọi sale ngoài trang đề cập với hành động được thực hiện bên ngoài website của bạn. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới xếp hạng website trên các kết quả tìm kiếm của google. 

SEO Offpage là gì?

Mục đích dịch vụ là xây dựng các liên kết ngoài trỏ về website của bạn. Bao gồm việc xây dựng liên kết, thực hiện marketing trên các kênh truyền thông. Như vậy mới tăng được hệ thống liên kết có chất lượng để trỏ về website của bạn. Số lượng trỏ càng cao lượng người biết được website nhiều, nội dung được mở rộng và làm tiền đề giúp website lên top cao. 

Các kỹ thuật SEO Offpage mới nhất

Giải đáp xong SEO Offpage là gì, nội dung quan trọng về kỹ thuật SEO sẽ được quan tâm. Khi thực hiện chiến lược SEO Offpage thì bạn cần nắm được các kỹ thuật quan trọng để vận hành đúng cách? Sau đây khotheme.vn sẽ nêu rõ từng kỹ thuật thực hiện như thế nào:

Viral trên mạng xã hội

Xu hướng mọi người sử dụng mạng xã hội rất nhiều, cho nên nó đóng vai trò quan trọng trong SEO offpage. Website cần kết nối tốt với mạng xã hội thì mới điều hướng mọi người truy cập vào, xem xét các sản phẩm, dịch vụ và quyết định đặt mua. Từ đó thương hiệu của bạn cũng được nhiều người biết tới hơn. Backlink từ mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, chất lượng tốt và có DR cao nên sử dụng.

Viral trên mạng xã hội

Xây dựng website vệ tinh

Doanh nghiệp bạn nên xây dựng thêm website vệ tinh để hỗ trợ cho website chính và thúc đẩy thương hiệu mở rộng, được nhiều người đón nhận hơn. Nội dung chất lượng, quảng bá thương hiệu tốt thì site vệ tính là kênh nên dùng. Thậm chí web vệ sinh còn là kênh kiếm khách hàng chính cho web chủ.

Backlink báo chất lượng

Backlink báo là nguồn backlink tốt có chất lượng mà các chiến dịch SEO không bỏ lỡ. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn tới 2 hình thức để thu thập nguồn Backlink báo: 

  • Đặt backlink bằng cách sử dụng các bài PR
  • Dùng link sidebar số lượng lớn, chi phí rẻ trên các trang báo.

Viral bài viết trên các diễn đàn

Bạn cần tham gia thêm vào các diễn đàn, forum trong lĩnh vực mà mình hoạt động kinh doanh. Đó là nơi có lượng đối tác, khách hàng, các đơn vị cùng phân khúc sôi nổi, giúp bạn kết nối am hiểu thị trường và có được nhiều thông tin hữu ích. Hoặc bạn có thể khéo léo quảng bá thương hiệu tại các diễn đàn.

Tăng cường marketing trên mạng xã hội 

Thực hiện các công cuộc marketing trên mạng xã hội như  Facebook, Instagram, Twitter,…Tạo nội dung chất lượng thu hút người đọc trên nền tảng, giới thiệu, quảng bá, bán hàng trên mạng xã hội cũng là cách thức được nhiều người sử dụng và thành công.

Tận dụng các tính năng like, share,… để lan truyền thông tin và địa chỉ website của mình. Các thức này có thể xây dựng được hệ thống backlink và kéo thêm traffic về website. 

IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT được dùng là công cụ miễn phí để doanh nghiệp tự động hóa công việc hàng ngày trong cuộc sống. Công việc là thiết lập công thức, từ đó về sau khi bạn tải bài viết mới là sẽ có hàng chục backlink chất lượng. 

Thực hiện IFTTT

Local SEO

Local SEO là những công việc nhằm tối ưu hóa tìm kiếm để thương hiệu tiếp cận với đông đảo người dùng địa phương. Kỹ thuật SEO Offpage này giúp cải thiện thứ hạng website đối với người dùng địa phương. Cụ thể khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới dịch vụ ở địa phương thì website của doanh nghiệp nhanh chóng hiển thị lên top đầu.

Brand mentions

Brand Mention là trường hợp thương hiệu, doanh nghiệp được đề cập tại các bài viết đăng trên mạng xã hội, blog, website, báo chí,…Đề cập thương hiệu mức độ cao thì giúp tăng độ tin tưởng của thương hiệu trên google. 

Brand Mention mang tới hiệu quả nâng cao nhận thức của khách hàng và thương hiệu, tăng sự yêu mến và thường xuyên vào website hơn, traffic cũng tăng cao. Các đề cập về thương hiệu xuất hiện với nhiều dạng như đánh giá, review, phản hồi từ người tiêu dùng…

Thực hiện kỹ thuật này thì bạn cần chia sẻ bài viết hoặc thông tin về thương hiệu. Hoặc các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trên kênh truyền thông, MXH, có các hashtag (#) cho bài đăng. 

Liên hệ KhoTheme sử dụng dịch vụ SEO tổng thể

Bạn muốn tìm được đơn vị cung ứng dịch vụ SEO tổng thể, trong đó có dịch vụ SEO Offpage thì liên hệ với KhoTheme. Công ty bao trọn gói nhiều dịch vụ đảm bảo các cam kết cho website của bạn lên top, cải thiện thứ hạng, tăng độ nhận diện, tăng khách hàng và tăng doanh thu.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ mà công ty thực hiện như SEO Audit – Local SEO – SEO Onpage – SEO Offpage – Entity Building – SEO Technical – E-Commerce SEO – Content Marketing. Đội ngũ nhân viên SEO, nhân viên nội dung, nhân viên kỹ thuật tại KhoTheme đều giỏi giang chuyên môn, kỹ năng đảm bảo hỗ trợ cho bạn hiệu quả trong công việc.

Và giờ thì bạn đã hiểu rõ khái niệm SEO Offpage là gì. Chắc chắn là sẽ cần tới dịch vụ này trong quá trình định hình, phát triển thương hiệu cũng như dùng website để kinh doanh về sau. Nếu bạn có vấn đề nào chưa hiểu hoặc cần tư vấn về dịch vụ SEO thì liên hệ sớm với KhoTheme nhé. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo