Web chuẩn SEO là gì? 6 tiêu chí đánh bại tiêu chuẩn Google

Ngày nay xu hướng các doanh nghiệp kinh doanh và quảng bá tên tuổi đều cần tới website chính thức hoạt động. Việc thiết kế một website thì nhiều người hay nhắc tới chuẩn SEO. Vậy Web chuẩn SEO là gì? X tiêu chí đánh bại tiêu chuẩn Google là sao? Hãy cùng khotheme.vn giải đáp thông tin trong bài viết bên dưới.

Web chuẩn SEO là gì?

Nhiều người chưa hiểu về web chuẩn SEO là gì? Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí quy định về SEO Onpage. Hiểu đơn giản hơn thì đây là dạng website được thiết kế cấu hình kèm theo các tính năng chuyên biệt để cho google thu nhập dữ liệu đơn giản và hiểu được website đó nhanh chóng.

Việc có được một website chuẩn SEO cần phải thực hiện rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau mà không phải người nào cũng hiểu và làm đúng. Không chỉ đơn thuần nội dung hay, giao diện đẹp là dễ dàng thu hút được đông khách hàng truy cập vào web. Chỉ có web chuẩn SEO mới nhanh chóng tiếp cận khách hàng, giúp lên TOP trên các công cụ tìm kiếm và tăng traffic lâu dài cho website.

Thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO phải đảm bảo được 3 yếu tố sau:

 • Cấu trúc chuẩn SEO: Với cấu trúc chuẩn thì mới để google dễ tìm ra web trong vô vàn các web cung cấp mỗi ngày.
 • Nội dung chuẩn SEO: Nội dung lên trong website đúng với chủ đề, hay, thú vị, mang lại hữu ích cho người đọc. Không chỉ vậy nội dung còn phải được viết ra với những kỹ thuật nhất định giúp bài viết nhanh lên TOP.
 • Website dễ hiểu: Có nghĩa là website đó người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin web và cũng làm cho bot Google dễ hiểu.

Các tiêu chí đánh bại tiêu chuẩn Google

Web chuẩn SEO là gì, tiêu chí phải đáp ứng những gì? Có những tiêu chí được thiết lập để làm web chuẩn SEO giúp đánh bại các tiêu chuẩn google. Đối với người chuẩn bị bắt tay vào thiết kế website nên học hỏi dân từng yếu tố và tổng hợp không thiếu sót. Cụ thể:

 • Titles và descriptions cần đặt đúng với nội dung của bài viết nhưng cũng phải độc đáo, thu hút người đọc. Các title chứa khoảng 60 – 65 ký tự; Meta description chứa khoảng 150 ký tự, có chứa từ khóa chính.
 • URL của website xúc tích, rõ ràng, được định dạng bằng chữ không dấu cách dấu gạch ngang.
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng tạo trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đồng thời giúp cho website xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của google.
 • Content độc đáo, thường xuyên được làm mới nội dung và xóa bỏ những nội dung trùng lặp, không còn hữu ích để hiện lên được nội dung cần thiết.
 • Bài viết có chứa các hình ảnh chuẩn SEO với định dạng nhất định, rõ nét và đồng đều về kích thước. Bạn nên sử dụng ALT text cho hình ảnh và phù hợp với nội dung bài viết.
 • Bố cục website chuẩn SEO thống nhất, rõ ràng, dễ đọc hiểu. Phải có các thẻ tiêu đề H1, H2, H3,…định dạng các thẻ khác biệt với nội dung còn lại.
 • Tags: Thẻ nội dung cho chủ web phân bổ nội dung vào chủ đề được chi tiết sau khi chọn chủ đề cho sản phẩm.
 • Tạo XML Sitemap và dùng tệp Robots.txt.
 • Giao diện website tương thích với mọi thiết bị sử dụng như máy tính, máy tính bảng, điện thoại tiện cho người xem.
 • Code được lập trình và viết 1 cách tối ưu nhất, chuẩn SEO, load nhanh chóng.
 • Cấu trúc link đưa vào các trang phải thân thiện, ngắn gọn, hợp lý.
 • Website tăng cường tính bảo mật để tránh các hacker phá hoại. 
 • Có sitemap.
Các tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

6 tiêu chuẩn Google đặt ra mà website chuẩn SEO cần có

Không phải website nào cũng chuẩn SEO và tất nhiên khả năng tiếp cận với khách hàng cũng như lên TOP khác nhau. Nỗ lực thiết kế web chuẩn SEO đạt được ý nghĩa khi vượt qua được các tiêu chuẩn của Google đề ra. Sau đây là những tiêu chuẩn mà bạn cần phải chú ý:

Tối ưu website cho người dùng

Điều quan trọng khi thiết kế website đó là phải tối ưu thân thiện với người dùng. Khi vào xem nội dung sẽ cảm thấy dễ hiểu, nhanh chóng tìm được nội dung mong muốn. Chính vì sự tiện lợi và hữu ích nên lượng khách hàng truy cập sẽ nhiều hơn.

Tối ưu website cho người dùng

Tối ưu cho thiết bị di động 

Người dùng xem thông tin trên điện thoại tăng cao nên website phải tối ưu cho di động. Khi xem trên máy nhỏ nhưng bố cục web rõ ràng, đi vào các nội dung hiển thị đầy đủ sẽ tạo sự dễ chịu hơn khi đọc thông tin hoặc muốn sử dụng tính năng chọn sản phẩm, đặt hàng. 

Bạn nên tìm hiểu  ứng dụng AMP cho website để tăng tốc độ tải trang trên di động theo “chuẩn Google”. Phiên bản  trên Mobile cần có icon/nút/menu lớn, lưu ý khoảng cách chữ phải thoáng hơn, hạn chế các đoạn quá dài.

Tối ưu website trên di động

Sơ đồ website cho người dùng

Thêm Sitemap website cho người dùng nhìn thấy các dữ liệu quan trọng. Công cụ này được ví như sơ đồ tòa nhà, có thể nhìn được cấu trúc, nội dung nào và sản phẩm để lựa chọn nhanh chóng hơn.

Đường dẫn ngược (Breadcrumb)

Đường dẫn này giúp cho khách hàng vào website có thể di chuyển ngược lên phía trên để xem được các sản phẩm, dịch vụ. Như vậy trải nghiệm lướt web thú vị và người dùng có thể có được thông tin họ muốn. 

Dữ liệu có cấu trúc

 • Điều hướng: Phần thông tin của website giúp người dùng di chuyển dễ dàng tới vị trí họ quan tâm.
 • Menu chính: Các mục chính, nội dung lớn để khách hàng xác định điều mình cần. 
 • Đường dẫn ngược: Như nói ở trên
 • Nội dung liên quan: sản phẩm hoặc tin tức liên quan để tăng tương tác với người xem.
 • Chân trang: bên dưới sẽ có thêm các nội dung khác như báo giá, giới thiệu sản phẩm, liên hệ, sitemap …
 • Điều hướng trong bài: Điều hướng sang những nội dung khác liên quan. 

Comment

Một website có nhiều comment tương tác và đánh giá nhiệt tình sẽ được người xem lưu tâm hơn. Nhất là những website giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, bán hàng. Nếu có nhiều lời khen về mặt hàng thì càng tăng độ tin cậy. Hãy tạo ra ô comment ở vị trí dễ nhìn, chữ dễ đọc.

Thiết kế phần comment cho khách hàng phản hồi

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc của những người mới bắt đầu học web về website chuẩn SEO là gì. Kho Theme hiện có cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể với quy trình SEO chuẩn đảm bảo mang lại hiệu quả tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Các nội dung cam kết lên TOP giúp người dùng biết tới web của bạn nhiều hơn. Nếu bạn cần website chuẩn SEO đáp ứng các tiêu chí trên để sớm “đánh bại” tiêu chuẩn của Google thì liên hệ ngay với KHO THEME nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo