Nguồn traffic web là gì? 6 cách tăng traffic tự nhiên từ SEO

Nguồn traffic web là gì? Hiện nay việc thiết kế website đối với các cá nhân, doanh nghiệp rất cần thiết để kinh doanh, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường, tăng tương tác với khách hàng. Đối với việc xây dựng web thì cách tăng traffic tự nhiên từ SEO luôn cần thiết. Trong bài viết bên dưới, khotheme.vn sẽ nêu rõ hơn nguồn traffic.

Traffic website là gì?

Nhiều người có thắc mắc về traffic website là gì? Khái niệm này có ý nghĩa gì với xây dựng và phát triển website của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé

Định nghĩa

Traffic website là một thuật ngữ sử dụng trong SEO thể hiện lưu lượng truy cập của người dùng với một website nào đó. Mục đích cho người biết được số lượng các lần truy cập là bao nhiêu. 

Mỗi website sẽ có lượng truy cập khác nhau tùy vào điều gì hấp dẫn ở đó. Theo khảo sát cho thấy các website nhiều tin tức sẽ có lượng người dùng truy cập cao hơn so với website chỉ có thông tin bán hàng online. 

Traffic website là gì?

Traffic là một chỉ số quan trọng đánh giá website và cũng là mục tiêu mà nhiều chủ web hướng tới. Lượng traffic còn mang lại nhiều lợi ích như sau:

  • Đánh giá được sự quan tâm của người dùng với trang website.
  • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp rộng hơn.
  • Tăng độ uy tín và thứ hạng cho website.
  • Tăng cơ hội kinh doanh tốt, bán được nhiều sản phẩm – dịch vụ.

Phân loại traffic website theo nguồn truy cập

Lượng traffic cho website được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Và theo nguồn truy cập thì có 2 loại cụ thể bên dưới:

  • Organic traffic

Organic traffic hay traffic tự nhiên là việc người dùng tìm tới website tham khảo, tìm kiếm sản phẩm, thông tin một cách tự nhiên mà không phải mất phí tác động. Cách thức tự nhiên này sẽ được tác động theo hình thức khác giúp website dễ dàng được người dùng tìm thấy khi gõ thông tin trên các công cụ tìm kiếm thông dụng.

  • Paid traffic

Paid traffic là lượng người tìm tới website thông qua hình thức trả phí tác động. Tức là khách hàng trả tiền sử dụng các công cụ để điều hướng người dùng vào website. Khi đó tên của công ty sẽ xuất hiện ngay ở Top đầu trên các trang tìm kiếm.

Tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website

Sau khi giải đáp nguồn traffic là gì thì mọi người muốn biết về việc tăng lượng traffic cho website có tầm quan trọng như thế nào. Sau đây khotheme.vn sẽ giới thiệu về những tiện ích khi tăng traffic:

Phủ sóng hình ảnh thương hiệu công ty

Khi mạng lưới internet phát triển mạnh, việc các doanh nghiệp sử dụng website để phủ sóng thương hiệu rất phổ biến. Việc tăng traffic thể hiện được sự uy tín và tin tưởng của người dùng với một website cụ thể. Cách thức này giúp phủ sóng thương hiệu nhanh chóng và không tốn kém quá nhiều chi phí.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin

Các website có nhiều tin tức hoặc thiết kế dạng blog chia sẻ thì càng thu hút nhiều người đọc hơn. Chủ website chú trọng đầu tư làm mới nội dung, hình ảnh, giao diện…thì giúp khách hàng truy cập thường xuyên hơn. Đồng thời qua đó thu hút thêm nhiều người dùng mới vào website. Việc tăng traffic giúp người dùng tiếp cận với các thông tin trên web hiệu quả.

Tăng lượng người tiếp cận thông tin tại website

Tăng khả năng bán hàng của công ty

Khi có lượng đông người dùng tiếp cận với website thì có thể nhìn thấy các sản phẩm – dịch vụ giới thiệu. Nếu yêu thích và thấy hữu dụng thì khả năng người dùng nhấn đặt mua rất cao. Tăng lượng traffic cũng chính là phương thức để tăng doanh thu bán hàng của công ty.

Cách tăng traffic cho website miễn phí

Kéo traffic là gì, làm sao để kéo được nhiều traffic? Hiện nay việc tăng traffic cho website miễn phí được rất nhiều người quan tâm. Thực tế các đơn vị dịch vụ làm web và SEO Agency sẽ có nhiều cách để giúp tăng traffic khác nhau như sau:

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu và ra bộ từ khóa chuẩn giúp ích rất nhiều trong việc lên nội dung hấp dẫn và tăng lượng traffic dễ dàng. Có nhiều công cụ xây dựng bộ từ khóa chuẩn mà các SEOer hay sử dụng.

Có nhiều công cụ giúp cho người làm SEO tìm từ khóa liên quan tới lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể như Keyword Planner của Google, Ahrefs hay Keyword Finder,… là những công cụ hữu ích. Với SEO tổng thể thì bạn không nên chỉ chú tâm vào từ khóa mà nên trải đồng đều nhiều từ khóa, kể cả từ khóa dài.

Có thể bạn quan tâm:

SEO tổng thể Overall là gì? 5 điểm khác biệt với SEO từ khóa

Nghiên cứu từ khóa

Đầu tư vào nội dung bài viết

Nội dung bài viết là yếu tố rất quan trọng tạo sự thu hút cho website nào đó. Nội hay, cuốn hút, hữu ích sẽ giúp khách hàng thường xuyên truy cập vào website đó để đọc và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Thậm chí nếu nội dung hay còn được nhiều người share trên các trang cá nhân, group, diễn đàn,…Từ đó website của bạn được biết tới nhiều hơn và tăng lượng truy cập nhanh chóng.

Sử dụng hệ thống backlink

Người ta thường ví hệ thống backlink này như cốt lõi của SEO off-page.  Khi website bên ngoài dẫn link website của bạn thì đó là dấu hiệu cho google thấy và đánh giá được độ uy tín của website chính.

Hệ thống backlink không chỉ hỗ trợ cho SEO tốt mà còn giúp tăng nguồn traffic cực kỳ hữu hiệu. Người dùng đọc thông tin và nhìn thấy các trang dẫn link khả năng cao sẽ tìm và đọc tiếp. Vì thế giúp ích cho bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Sử dụng hệ thống backlink

Sử dụng email marketing

Email marketing được xem là một cách thức kéo traffic cho website nhanh chóng, đơn giản. Hiện nay hầu như trong công việc thì ai cũng có email riêng nên việc họ thường xuyên kiểm tra email hàng ngày là dĩ nhiên. Sử dụng email chào mừng khách hàng đăng ký website giúp nhanh chóng tăng lượng traffic.

Cải thiện SEO cho website

Một trong những điều quan trọng khi tăng traffic đó là cải thiện SEO cho website của bạn. SEO chính là cách tăng traffic miễn phí và có thể có hiệu quả lâu dài. SEO bao gồm SEO on-page và SEO off-page. 

Các SEOer thực hiện kỹ thuật giúp website đứng thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm, từ đó lượng người dùng tìm tới website đông hơn. SEO off-page thì SEOer sẽ sử dụng kỹ thuật tạo link dẫn về website trên các blog, diễn đàn, website khác,…

#6 cách tăng traffic tự nhiên cho website từ SEO

Ngoài cách tăng traffic miễn phí thì rất nhiều chủ website quan tâm tới việc tăng traffic tự nhiên từ SEO. Về cách thức này như đã nói sẽ giúp cho người dùng ngẫu nhiên tìm được website của bạn và tìm kiếm thông tin hữu ích, sản phẩm – dịch vụ trên đó. Các cách tăng traffic tự nhiên từ SEO tổng thể bao gồm:

Lựa chọn từ khóa

Thực tế bạn không thể nắm bắt được nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ của người dùng sẽ giới hạn từ khóa hay nhóm từ khóa nào. Vì thế khi SEO tổng thể thì các SEOer không giới hạn ở từ khóa hot mà còn tìm kiếm các từ khóa mới như từ khóa dài, từ khóa ngách, từ khóa thông tin,…

Ưu điểm nổi bật của SEO là trong một nội dung thì bạn có thể phối hợp nhiều từ khóa bổ trợ để kéo lượng traffic nhiều cho website. Khi làm SEO thì các từ khóa liên quan nhau bổ trợ rất tốt giúp tăng thứ hạng web.

Có thể bạn quan tâm:

Có 4 loại từ khóa SEO và cách tìm từ khóa SEO nhanh top Google

Sáng tạo nội dung mới chất lượng

Trong việc tăng traffic thì không thể bỏ qua xây dựng nội dung mới chất lượng thường xuyên. Nội dung chính là yếu tố thu hút và níu chân người dùng ở lại web tìm hiểu và cập nhập tin tức mới. Vì thế web có nội dung hay, hữu ích và cấu trúc bài viết chuẩn SEO thì lượng truy cập website sẽ tăng nhanh chóng.

Sáng tạo nội dung mới chất lượng

Tối ưu các yếu tố ảnh hưởng tới CTR

Việc một website chuẩn SEO, thường xuyên nằm trên top đầu tìm kiếm google giúp cho tăng lượng traffic tự nhiên nhất. Tuy nhiên để khai thác tối đa giá trị này thì cần các yếu tố ảnh hưởng tới CTR tức là tỷ lệ nhấp tối ưu.

Các yếu tố ảnh hưởng tới CTR gồm có tiêu đề hot, mô tả xúc tích, có URL,… xuất hiện các điều này sẽ hấp dẫn người dùng click vào nội dung của website nhất định. Đồng thời trang web đó có được tín hiệu xếp hạng tốt từ các công cụ tìm kiếm hữu ích hiện nay.

Tạo ra đoạn trích nổi bật trên Google

Đoạn trích nổi bật xuất hiện top đầu trên google giúp người dùng nhìn thấy ngay được thông tin mà họ muốn. Điều này giúp tăng thêm lượng truy cập của người dùng vào một website cụ thể.

Người dùng sẽ tin tưởng hơn với web hiển thị thông tin khớp với vấn đề mình quan tâm. Web xuất hiện nổi bật, ở vị trí cao hơn so với các web khác nên dễ dàng khiến khách hàng nhấp chọn.

Tạo ra đoạn trích nổi bật trên Google

Xây dựng Natural Link 

Liên kết tự nhiên ở đây là các backlink được hình thành một cách tự nhiên. Chủ website không cần tạo ra chúng qua nhiều bài đăng khác. Natural Link xuất hiện khi các web, blog, video khác liên kết nội dung từ website của bạn vào bài viết, video, hình ảnh của họ. 

Tạo Infographics

Nội dung trên website của bạn có thể kết hợp với Infographics để đem lại thông tin hữu ích cho người dùng và vừa tạo ra tính giải trí hơn. Sử dụng Infographics bắt mắt sẽ tăng traffic một cách tự nhiên bởi chúng chia sẻ dễ dàng hơn so với content thông thường.

KHO THEME cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín

Ngày nay dịch vụ SEO trên thị trường từ nhiều đơn vị cung cấp khiến cho khách hàng phân vân khi lựa chọn. Vì thế việc lựa chọn đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả rất luôn được nhiều người quan tâm.

KHO THEME là địa chỉ cung cấp dịch vụ SEO tổng thể giúp các website tăng lượng traffic một cách tự nhiên. Với phương châm “Uy tín – hiệu quả – bền vững” công ty SEO web uy tín KHO THEME cam kết SEO tổng thể hiệu quả kéo lượng traffic nhiều hơn. Từ đó giúp cho kéo lượng khách hàng đông hơn vào website, tăng khách hàng tiềm năng mua sản phẩm – dịch vụ trên website.

KHO THEME cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp

Đội ngũ SEOer của công ty đều được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức về web chuyên sâu, thực hiện quy trình SEO chuẩn cho website khách hàng. KHO THEME luôn cập nhập xu hướng SEO mới nhất để tăng hiệu quả hơn với dịch vụ SEO mà khách hàng sử dụng. Đảm bảo website sẽ trở thành công cụ giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng. Chi phí dịch vụ SEO tổng thể phải chăng và luôn hỗ trợ khách hàng tận tình chính là ưu điểm dịch vụ của công ty.

Thông tin trên bài viết này đã giải đáp chi tiết cho mọi người hiểu rõ về nguồn traffic website là gì rồi nhé. Bạn cũng đã biết thêm được các cách tăng traffic tự nhiên từ SEO tổng thể để áp dụng khi cần thiết. Nếu có khúc mắc nào cần giải đáp thêm, bạn vui lòng liên hệ với KHO THEME qua Hotline 0988.759.377.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo