Quy trình SEO tổng thể chuẩn 14 bước người mới làm bao TOP

Dịch vụ SEO tổng thể hiện nay ngày càng được ưa chuộng  bởi có thể giúp cho website của cá nhân, doanh nghiệp lên TOP ổn định. Đối với những người đang tìm hiểu về marketing online cũng như việc sử dụng dịch vụ SEO này sẽ muốn biết rõ về quy trình SEO tổng thể. Vì vậy, hôm nay https://khotheme.vn/ sẽ hướng dẫn về các bước trong quy trình thực hiện SEO Overall này.

Quy trình SEO tổng thể là gì?

Quy trình SEO tổng thể chính là tập hợp các bước SEO theo trình tự hợp lý và hiệu quả để tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm thông dụng hiện nay. Quy trình thực hiện SEO Overall của mỗi người có thể khác nhau dựa trên trải nghiệm sử dụng và quá trình nghiên cứu, tích lũy kinh nghiệm làm SEO.

Quy trình làm SEO hiệu quả nhất là quy trình đáp ứng và phù hợp nhất với những điều mà google cần tối ưu hóa. Với nguyên tắc quản trị website cũng như nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm hiện nay.

Quy trình SEO tổng thể là gì?

Lý do cần làm SEO theo quy trình? 

Đối với những người làm SEO thì việc nắm rõ quy trình thực hiện như thế nào rất quan trọng để làm bản kế hoạch SEO tổng thể hoàn chỉnh. Lợi ích của quy trình SEO mang lại mọi người có thể nhận thấy như sau: 

Tiết kiệm thời gian

Thường thì quy trình SEO chuẩn được hình thành trên kết quả nghiên cứu, trải nghiệm với nhiều dự án khác nhau của các SEOer và người làm website. Khi có quy trình SEO chuẩn hóa thì bạn có thể tự rút ngắn được thời gian làm việc hơn rất nhiều. Bạn không phải loay hoay tìm tòi hay thực hiện khó khăn từng bước mà chỉ việc làm theo quy trình tiếp nhau đã hiểu sẵn.

Quy trình SEO giúp bạn SEO web nhanh chóng và hiệu quả

Biết được công việc cần phải làm

Quy trình SEO tổng thể chuẩn không chỉ có các bước mà còn có trình từ thực hiện trước và sau tuần tự. Dựa vào đó thì các SEOer xác định rõ được mình cần phải làm những gì với website của khách hàng giao cho. 

Giảm thiểu rủi ro

Khi có được một quy trình thực hiện SEO overall chuẩn chỉnh thì giúp cho bạn giảm thiểu các cách thức thử nghiệm, ngừa các sự cố, rủi ro xảy ra mất thời gian, lãng phí tài nguyên. Đồng thời giúp các SEOer kiểm tra, quản lý, đánh giá được khi có vấn đề xảy ra với website. 

Quy trình SEO website tổng thể chi tiết từ A đến Z

SEO tổng thể là một giải đáp được đông đảo các cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Theo các chuyên gia marketing thì phương pháp này được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn SEO từ khóa truyền thống. SEO toàn diện tập trung vào tối ưu chất lượng của web cụ thể và trải nghiệm người sử dụng thay chỉ chỉ đẩy các từ khóa nhất định lên TOP.

Quy trình thực hiện SEO tổng thể không hề đơn giản và nhanh chóng. Thường công việc này sẽ do các SEOer dày dặn kinh nghiệm hoặc công ty chuyên dịch vụ SEO đảm nhiệm. Như vậy mới cam kết được hiệu quả công việc và tránh các lỗi sai bất cẩn ảnh hưởng tới khách hàng.

Sau đây Kho Theme sẽ hướng dẫn chi tiết về quy trình SEO tổng thể chuẩn 14 bước, ngay cả người mới vẫn có thể làm bao top Google:

Mua tên miền chuẩn SEO

Tên miền ở đây là địa chỉ của trang website cụ thể, yếu tố quan trọng trong URL dẫn đến web. Chủ web nên ưu tiên mua tên miền chứa từ khóa chính làm SEO. Tên miền cần ngắn gọn, đặc biệt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác đang hoạt động trên thị trường.

Mua tên miền chuẩn SEO

Lựa chọn cấu trúc website chuẩn SEO

Thiết kế website nào cũng có cấu trúc nhất định, nơi xuất hiện các trang theo trình tự, rõ ràng, dễ sử dụng cho mọi người vào xem thông tin. Cấu trúc website chuẩn SEO thể hiện toàn bộ nội dung trang một cách khoa học. Đồng thời giúp Googlebot dễ dàng thu thập thông tin web để index nhanh chóng.

Lựa chọn cấu trúc website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO

Việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ nhờ vào người có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn cao, thiết kế mã nguồn, giao diện. Lưu ý mã nguồn thân thiện giúp các công cụ tìm kiếm được đánh giá cao hơn khi đọc dữ liệu. Giao diện đẹp mắt tạo thiện cảm với người dùng, gia tăng lượng truy cập, tăng traffic cho website.

Mua chứng chỉ SSL bảo mật web

Hiện nay việc bảo mật website hết sức quan trọng. Vì thế mua chứng chỉ SSL sẽ an toàn hơn với website và các thông tin bên trong. Khi làm SEO tổng thể thì các web có SSL sẽ được công cụ google ưu tiên có thứ hạng cao hơn.

Đánh giá thực trạng website và mục tiêu khách hàng

Khi có website hoàn chỉnh và nhận yêu cầu của khách hàng về SEO tổng thể thì công ty SEO sẽ tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng web như thế nào. Qua đó xác định các vấn đề quan trọng như:

Đánh giá thực trạng website
 • Các đối thủ cạnh tranh.
 • Chất lượng Content website như thế nào, bài viết chuẩn SEO không.
 • Xây dựng cấu trúc Internal Link.
 • Site performance – Tối ưu hiệu suất hoạt động của website tăng tốc độ load site, nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng.
 • Xem mật độ từ khóa phân bổ, mật độ anchor text như thế nào.
 • Phân bổ các thẻ Heading hợp lý theo mức độ ưu tiên các thẻ H quan trọng,…

Lên bảng từ khóa cho web hoàn chỉnh

Công ty SEO sẽ dùng công cụ Google Keyword Planner khám phá bộ từ khóa của website và của các đối thủ cạnh tranh khác. Từ đó phân tích từ khóa, thứ hạng tìm kiếm nhiều trên google. Với quy trình SEO tổng thể thì không ưu tiên từ khóa hot mà phân tích, chọn từ khóa SEO hiệu quả bao gồm các từ khóa liên quan, cả từ khóa dài để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lên bảng từ khóa cho web hoàn chỉnh

Sáng tạo nội dung chất lượng

Điều làm nên sức hút của website chính là nội dung hay, chính xác, đầy đủ, có ích cho người xem. Vì thế SEO tổng thể sẽ làm mới nội dung chất lượng hơn để tăng giá trị của website cũng như tăng lượt truy cập. 

Tạo ra nội dung nổi bật: Nội dung cần nổi bật hơn nội dung có sẵn và đặt những tiêu đề ấn tượng để thu hút người đọc. Những cách viết content như vậy sẽ làm web nổi bật hơn đối thủ hiện tại.

Sáng tạo nội dung chất lượng

Tạo ra nội dung khác biệt: Những content website khác biệt có thể chiếm được vị trí cao trên bảng tìm kiếm Google. Điều này thì các công ty cần lên kế hoạch SEO cụ thể cho từng giai đoạn khác nhau, chẳng hạn SEO 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…

Tối ưu SEO onpage

Một trong những công việc quan trọng trong SEO toàn diện chính là tối ưu onpage. Giúp cho website chuẩn SEO, để dễ dàng xếp hạng ở vị trí nổi bật trên kết quả tìm kiếm. Cụ thể:

Tối ưu SEO onpage
 • Cần phải tạo và cập nhật sitemap cho web: File sơ đồ sử dụng để khai báo cấu trúc trang cho các công cụ tìm kiếm khác nhau.
 • Tạo và cập nhập tệp robot.txt: Tệp chứa thông tin đồng ý cho phép và không cho phép Google thu thập các dữ liệu của website. 
 • Cài đặt và dùng Google Analytics: Để phân tích các thông tin, dữ liệu và hành vi của người dùng trên website
 • Cài đặt và dùng Google Search Console: Nhằm khai báo URL website với Google, phân tích và thông báo khi có lỗi website, yêu cầu Google index.
 • Tạo lập Google my business: Nhằm thêm đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và website cụ thể cho Google.
 • Kiểm tra tốc độ web với Google Pagespeed Insight: Giúp tăng tốc độ sử dụng trang, tối ưu giao diện dễ nhìn trên điện thoại, tăng trải nghiệm cho người dùng.
 • Tối ưu content website chuẩn SEO: Lên các viết bài chuẩn SEO, tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ heading chuẩn SEO
 • Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO: Hình ảnh đẹp, rõ nét, chứa nội dung cần SEO, có từ khóa và kích thước chuẩn SEO. 
 • Tối ưu link: Cần làm internal link, external link và cả anchor text. Ưu tiên chọn link hữu dụng tốt cho việc SEO tổng thể, bỏ đi những link không cần thiết, link hỏng.

Seo off page

Sau khi hoàn thiện được nội dung web, tối ưu được onpage thì bạn cần làm SEO Offpage nhằm cải thiện E-A-T cho website. Ngoài các cách đưa bài viết lên mạng xã hội hoặc giới thiệu trên blog, website thì bạn có thể thực hiện SEO offpage như sau:

Thực hiện Seo off page

Tìm kiếm và tạo ra backlink từ đối thủ

Bạn có thể dùng  Ahrefs để nghiên cứu hồ sơ backlink từ các đối thủ. Sau đó tự lên kế hoạch để xây dựng được các backlink chất lượng tốt tương tự như vậy của riêng mình. Chú ý để SEO hiệu quả thì phải có backlink chất lượng, nên ưu tiên backlink từ các site gov, site báo lớn, website uy tín liên quan tới web cần SEO. 

Tìm kiếm và tạo ra backlink chất lượng

Gửi email tới website khác và đề nghị chèn link tới website của bạn

Nội dung các bài viết trên website của bạn chất lượng thì sẽ có rất nhiều bài viết khác liên quan. Bạn có thể soạn một số email liên hệ với các admin web đó hoặc gửi đề nghị để trò link tới bạn. Như vậy sẽ tăng cơ hội nhiều người biết tới web của bạn hơn.

Tìm liên kết lỗi trên website của người khác

Có một số website có liên kết không còn tồn tại mà liên quan tới web của bạn. Bạn nên liên hệ với người chủ web đó và cung cấp cho họ nội dung mới thay thế vào bài đã mất. Như vậy bạn sẽ vẫn có kết nối với web của họ.

Ngoài ra, còn một số cách thức khác để tăng thêm liên kết. Ví dụ xây dựng các trang social hay để share link website, xây dựng website vệ tinh, đăng ký social bookmarking, dùng local SEO,…

Báo cáo kết quả và cập nhập tiến độ thường xuyên

Khi làm SEO tổng thể website thì điều cần thiết là theo dõi, cập nhập tiến độ thường xuyên. Như vậy mới nắm bắt được hiệu quả của web và đánh giá được kết quả quảng bá hình ảnh, bán hàng hay mở rộng khách hàng,…Cụ thể các việc cần làm là:

 • Cuối hàng ngày sẽ check thứ hạng từ khóa.
 • Báo cáo kết quả việc đã làm hàng tuần.
 • Đưa ra các giải pháp mới, theo dõi tiến độ công việc và ghi lại. 

Khắc phục sự cố khi SEO tổng thể

Trong quá trình SEO web thì cũng có thể gặp sự cố bất cứ lúc nào. Chẳng hạn như google cập nhập các thuật toán mới làm tụt hạng TOP của website hoặc vấn đề từ chính web của bạn,…Khi đó thì quản lý web cần có giải pháp kỹ thuật khắc phục kịp thời. Ngoài ra, còn một số việc làm khác tăng hiệu quả và giá trị cho web như:

 • Xóa bài viết ít giá trị

Trang website có quá nhiều bài viết thì sẽ khiến cho người xem đôi khi không biết chọn nội dung nào. Vì thế nếu có bài ít giá trị hoặc nội dung không còn hợp lý thì nên xóa đi. 

 • Điều chỉnh các bài viết trùng lặp

Trên website đôi khi có các bài viết tương tự nội dung sẽ không mang lại hiệu quả cho người dùng hoặc không được đánh giá cao. Bạn nên điều chỉnh lại các bài viết cho hữu ích.

 • Làm mới nội dung hiện tại

Điều khiến cho website liên tục tăng lượt truy cập chính là nội dung hay, cần thiết. Vì thế bạn đừng quen thêm các bài viết mới cuốn hút, làm mới web. Đó cũng là cách SEO hiệu quả giúp web của bạn nằm trong TOP tìm kiếm thịnh hành.

Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp tại KHO THEME

Bạn đang tìm kiếm đơn vị SEO Agency thực hiện quy trình SEO tổng thể chuyên nghiệp, hiệu quả và uy tín thì hãy liên hệ với KHO THEME. Công ty tập hợp đội ngũ SEOer dày dặn kinh nghiệm thực chiến, giỏi chuyên môn và tận tâm hỗ trợ khách hàng. Cam kết chiến lược SEO hữu ích cho khách hàng khi đi vào hoạt động.

Dịch vụ SEO tổng thể uy tín tại KHO THEME

KHO THEME luôn đi tiên phong trong việc áp dụng các kỹ thuật SEO Overall mới nhất, tránh ảnh hưởng từ các thuật toán google. Vì thế, website của khách hàng sẽ luôn được ưu tiên xếp hạng cao trên danh sách tìm kiếm.

Quá trình thực hiện đúng chiến lược SEO bài bản, khoa học, rõ ràng ngay từ đầu. Phương pháp SEO tối đa việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, giúp phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp. 

Các kết quả cáo báo liên tục, minh bạch đều đặn giúp cho người dùng web biết từng hoạt động nhỏ và phản hồi từ người dùng như thế nào. KHO THEME chú trọng vào trải nghiệm trên website mang tới hiệu quả cao khi tương tác với người dùng.

Như vậy, quy trình SEO tổng thể chuẩn đã được hướng dẫn chi tiết cho mọi người cùng nắm bắt. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO web tổng thể uy tín thì đừng quên liên hệ với KHO THEME để được tư vấn chi tiết nhé. Hotline kết nối 0934 451 500 sẵn sàng phục vụ 24/24.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo