#10 Xu Hướng Thiết kế Website 2021 – 2022 hiện đại không thể bỏ qua

Những xu hướng thiết kế website 2021-2022 hiện đại được nhiều người quan tâm để cập nhập làm mới nội dung, giao diện, hình ảnh. Đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp thì website rất quan trọng trong việc bán hàng, quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng. Vì thế nếu bạn đang muốn biết xu hướng thiết kế web mới thì tham khảo bài viết của khotheme.vn nhé.

Tập trung vào tốc độ tải trang web

Tiêu chuẩn thiết kế website quan trọng là thời gian tải trang nhanh càng tốt. Theo các chuyên gia thì nếu tải một trang web nào đó mất hơn 3 giây thì thường sẽ thoát ra không đọc tiếp tin tức nữa. Chính vì thế việc tối ưu tốc độ mở trang càng nhanh càng thu hút khách hàng lưu ý thông tin và muốn biết nhiều hơn về web đó.

Các nhà thiết kế website nghiên cứu và tăng tốc độ tải trạng bằng cách: Tăng không gian lưu trữ website, tăng hiệu ứng, tạo giao diện web thân thiện, giảm các tác vụ dài,…

Tăng tốc độ tải trang website

Sử dụng phông chữ đậm

Trong năm 2021-2022 thì xu hướng thiết kế website mới là dùng phông chữ đậm tạo ấn tượng với người dùng. Thường là phông chữ San-serif và serif phổ biến hoặc kiểu cổ điển được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Việc dùng phông chữ đậm thể hiện nội dung chính của web giúp người dùng dễ nhận biết hơn. 

Nội dung web hấp dẫn với khách hàng

Xu hướng thiết kế website 2021 – 2022 mới đây thì các đơn vị sẽ tạo nội dung thu hút, các thông tin về sản phẩm – dịch vụ xúc tích, thú vị tạo ấn tượng với người dùng. Nhiều web có thể tạo ra những câu chuyện hấp dẫn hơn hoặc thực hiện chiến dịch quảng cáo của bạn hiệu quả. 

Tạo nội dung website hấp dẫn thu hút người xem

Điều hướng di động thân thiện với ngón tay cái 

Ngày nay thời gian sử dụng điện thoại lên mạng của người dân nhiều hơn. Nếu các doanh nghiệp muốn website được nhiều người biết tới thì nên điều hướng thân thiện với thao tác các ngón tay. 

Cụ thể website cần thiết kế giao diện trên di động chuẩn, mở ra đọc các thông tin rõ ràng, dễ chọn mục theo nhu cầu. Website cần tối ưu hơn để tạo sự thân thiện cho người dùng khi lướt web với các ngón tay. 

Làm Web mang yếu tố 3D

Thiết kế 3D đang là xu hướng thiết kế website 2021 để giúp tăng tương tác giữa hình ảnh 3D với các hình động. Như vậy khi vào website thì mọi người sẽ có trải nghiệm thú vị, có chiều sâu khi sử dụng giao diện phục vụ nhu cầu của mình. Web này thu hút đông đảo khách hàng hơn và tạo sự nổi bật với các thương hiệu khác cùng phân khúc. 

Thiết kế website mang yếu tố 3D

Xu hướng thiết kế web đáp ứng UX/UI

Xu hướng thiết kế web mới thì tiêu chuẩn UX và UI rất quan trọng trong việc tăng trải nghiệm cho người sử dụng và tạo giao diện đẹp hơn. UI tăng cảm nhận về giao diện giúp hình thức web đẹp hơn, tăng khả năng tương tác trên các trang, tiện dụng để thu thập thông tin.

Chatbot thông minh hơn với công nghệ AI

Chatbot là công nghệ hiện đại đang được nhiều người thiết kế tích hợp cho các website thời gian gần đây. Sau trí tuệ nhân tạo trở nên phổ biến thì việc ứng dụng Chatbot sẽ trở thành tiêu chuẩn cho các yêu cầu dịch vụ tiện ích hơn.

Chatbot AI giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin trên web nhanh chóng và đưa ra đề xuất phù hợp. Ứng dụng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí không nhỏ và có thể thay thế cho nhân viên chăm sóc khách hàng chăm chỉ.

Giao diện kích hoạt bằng giọng nói

Ngày nay người dùng web có xu hướng sử dụng giọng nói ra các yêu cầu nhiều hơn. Vì thế thiết kế website với giao diện kích hoạt bằng giọng nói là quyết định thông minh. Các web cần điều chỉnh, tích hợp các tính năng mới để đáp ứng tốt mong mỏi và phù  hợp với sự thay đổi khuynh hướng sử dụng mạng của mọi người.

Tải cuộn nội dung thông minh 

Nhằm tăng trải nghiệm của người sử dụng thì nhiều website thiết kế theo dạng tải cuộn nội dung. Kiểu thiết kế này giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy được nội dung hữu ích với mình. Cụ thể như mạng xã hội thông dụng facebook thì việc tải cuộn nội dung, đọc thông tin bình luận dễ dàng và nhanh chóng hơn thay vì phải tải toàn bộ mất thời gian vuốt.

Khi đí những thông tin bạn có thể đọc từ từ, nếu muốn đọc tiếp thì nhấn vào phần bình luận đã cuộn ở trên hoặc bên dưới. Khách hàng sẽ yêu thích hơn tính năng tải cuộn này bởi họ sẽ không phải mỏi mắt với những thông tin mà mình không quan tâm.

Hình minh họa tùy chỉnh

Để tạo sự ấn tượng và độc đáo cho website thì các đơn vị có thể sử dụng hình minh họa tùy chỉnh. Trong năm 2021-2021 thì xu hướng lấy hình đa dạng theo nội dung mà bài đăng hướng tới.

Ngay nay hình minh hoạt được trau chuốt hơn để giúp người xem có mô tả rõ nhất về nội dung đang tìm hiểu. Nhiều hình ảnh 2D, 3D trực quan tạo ấn tượng mạnh và thu hút người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm – dịch vụ cung cấp trong website.

Thông tin của khotheme.vn cập nhập #10 xu Hướng Thiết kế Website 2021 – 2022 hiện đại gửi độc giả nắm bắt để thay đổi tăng hiệu quả của web. Nếu bạn muốn đơn vị chuyên nghiệp tư vấn thêm về thiết kế website và tạo giao diện đẹp thì liên hệ với KHO THEME hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo