#6 bước quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Ngày nay khi công nghệ 4.0 bùng nổ thì hầu như doanh nghiệp nào cũng có website để kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Muốn có website thì nhất định phải có người thiết kế chuyên nghiệp xây dựng kết cấu, nội dung chuẩn xác. Vậy quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO như thế nào? Cụ thể sẽ được khotheme.vn giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới. 

KHO THEME – đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Thời đại bây giờ, thiết kế website đang trở thành một nhu cầu cần thiết của hầu hết các doanh nghiệp. Khi mạng lưới internet được toàn dân sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ thì các doanh nghiệp cần thiết phải có website để khách hàng tham khảo và nhận biết thương hiệu uy tín lựa chọn sử dụng.

Website được xem như một cửa hàng trực tuyến – nơi mà khách hàng có thể tìm thấy thông tin và các mẫu sản phẩm để lựa chọn sử dụng. Website sẽ nói rõ về nguồn gốc sản phẩm và công ty cung cấp. Doanh nghiệp sử dụng website là cách nhanh nhất và hiệu quả để bán hàng và tiếp cận với người tiêu dùng.

KHO THEME chuyên thiết kế website chuyên nghiệp

KHO THEME là một trong số những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp với quy trình gồm nhiều công đoạn khoa học. Với thâm niên dày dặn trong nghề, công ty có giải pháp thiết kế kỹ lưỡng, đạt hiệu quả cao. Tạo nên trang web nổi bật, giúp khách hàng đọc rõ thông tin và ấn tượng khi sử dụng. 

Dịch vụ thiết kế web của KHO THEME chuẩn SEO, hỗ trợ cho khách hàng thuận tiện phát triển thương hiệu, marketing online, bán hàng online tốt hơn. Đội ngũ thiết kế viên có kỹ năng tốt sẽ chia sẻ cách sử dụng và quản lý web hiệu quả. Nếu web khi sử dụng có bất cứ vấn đề gì khó hiểu thì bạn có thể liên hệ sẽ có chuyên viên hỗ trợ ngay tức khắc.

Có thể bạn quan tâm: có nên thiết kế web bằng wordpress

6 bước của quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Chắc có lẽ không ít người tò mò về quy trình thiết kế website thực hiện như thế nào phải không? Quy trình thì mỗi công ty và dự án sẽ áp dụng khác nhau để tạo nên sự hiệu quả nhất có thể. Thế nhưng tựu chung lại sẽ có các bước thiết kế website như sau: 

Bước 1: Thu thập thông tin

Trước tiên thì bên thiết kế website cần thu thập thông tin từ khách hàng để triển khai đúng theo yêu cầu. Nếu thiếu thông tin hoặc làm sai nội dung, kết cấu website có thể bạn sẽ đi chệch hướng với mục tiêu sử dụng đưa ra.

Thông tin chẳng hạn như mục đích thiết kế web, web tin tức hay giới thiệu sản phẩm, bán hàng, có những nội dung nào, cần kết cấu ra sao, trọng tâm hướng tới đối tượng khách hàng nào, hướng tới ngành hàng nào,…Trả lời được nhiều câu hỏi thì bạn sẽ có được cách thức lên giải pháp thiết kế hợp lý hơn.

Bước 2: Lập kế hoạch thực hiện

Bước tiếp theo thì bên thiết kế website sẽ dựa vào những thông tin nhận được từ khách hàng để lên kế hoạch thiết kế chi tiết nhất có thể. Đi từ bước phác tạo sơ đồ web, các chủ đề chính – phụ, trang chính, trang phụ, chia các mục hiển thị,…

Lập kế hoạch thiết kế website chi tiết

Sau đó xác định được nội dung sẽ lên cho từng mục như thế nào. Điều này giúp bạn không bị bỏ sót nội dung quan trọng. Ngoài việc chú trọng tới kết cấu web thì bạn cũng nên xem trải nghiệm từ người dùng, như vậy bạn có thể biết họ thích sử dụng website kết cấu nào, nội dung thể hiện ra sao. Điều trọng điểm ở đây trong khi thiết kế web là khiến người dùng ấn tượng và yêu thích.

Bước 3: Thiết kế website

Bước sang công đoạn này thì sẽ thực hiện công việc quan trọng nhất chính là thiết kế website. Đội ngũ nhân viên thiết kế sẽ bắt tay vào thiết kế từng phần một cách cẩn thận. Những công việc cần phải triển khai như sau: 

Thiết kế giao diện của website sao cho vừa đặc biệt vừa dễ đọc thông tin, thân thiện với người dùng. 

Xác định đối tượng chủ yếu vào website tìm kiếm thông tin và sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ như đối tượng khách hàng là các bạn trẻ sẽ khác với các doanh nghiệp.

Đảm bảo khi thiết kế website thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Cụ thể như logo, slogan, màu sắc chủ đạo của công ty là gì thì bên thiết kế lồng ghép khéo léo vào trang web. Bên công ty sẽ làm ra nhiều mẫu thiết kế website để khách hàng chọn lựa bản phù hợp nhất.

Xem thêm: xu hướng thiết kế web 2022

Công việc thiết kế website

Bước 4: Phát triển website 

Ở bước thứ 4 này thì công đoạn cần thiết phải làm chính là phát triển website. Các nhân viên lập trình sẽ hiện thực các ý tưởng, chức năng cần sử dụng trên trang web. Khách hàng có thể theo dõi về việc làm web để nếu có thay đổi kịp thời báo lại cho các lập trình viên sửa đổi phù hợp.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa website

Với giai đoạn này thì website bản thiết kế đã xong và bên công ty dịch vụ sẽ kiểm tra có vấn đề gì trục trặc, chưa ưng ý khi trải nghiệm thì chỉnh lại. Bên công ty dịch vụ sẽ có đội ngũ tester để kiểm tra nội dung website có lỗi gì không. Tránh việc khi giao cho khách hàng sử dụng mới phát hiện nhiều lỗi ảnh hưởng tới công việc.

Nhiều trường hợp khi website chưa kiểm tra kỹ xảy ra lỗi đáng tiếc khiến khách hàng khó chịu khi sử dụng hoặc hỏi không nhận được giải đáp từ quản trị web nhanh chóng. Vì thế nên việc thử đi thử lại website đảm bảo vận hành mượt mà rất quan trọng.

Xem thêm: theme wordpress chuẩn seo miễn phí

Kiểm tra và chỉnh sửa website

Bước 6: Bảo trì website

Nhiều người nghĩ rằng sau khi thiết kế website là xong việc nhưng thực chất còn công đoạn bảo trì. Theo thực tế phản ánh lại thì việc thiết kế website cũng khó tránh khỏi các lỗi nhỏ. Chính vì thế khi đi vào sử dụng gặp khúc mắc ở đâu thì bên thiết kế sẽ khắc phục ngay ở đó. Doanh nghiệp sử dụng website có thể liên hệ với KHO THEME khi cần bảo trì website theo nhu cầu. 

Thông thường việc bảo trì này sẽ có kế hoạch cụ thể như 3 tháng, 6 tháng, 1 năm khi sử dụng. Các khách hàng không nên mặc kệ lỗi khi sử dụng website vì nó có thể mang lại sự bất tiện khi trải nghiệm nhé.

Bảo trì website định kỳ để giúp vận hành tốt hơn

Bạn chưa biết thiết kế web bắt đầu từ đâu và những lưu ý khi thiết kế website thì có thể tham khảo nội dung này. Nội dung này triển khai sẽ mang lại cho bạn website hoàn chỉnh.

Trên đây là thông tin cung cấp đầy đủ 6 bước quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO cho độc giả nắm bắt. Nếu bạn đang cần tư vấn rõ hơn về dịch vụ thì vui lòng liên hệ với KHO THEME nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo