7 yếu tố hàng đầu để đánh giá 1 theme WordPress chuẩn SEO

Bạn đang quan tâm yếu tố hàng đầu để đánh giá 1 theme WordPress chuẩn SEO là gì? Bạn có muốn biết đó là yếu tố nào, vì sao lại có thể đánh giá được theme? Cụ thể sẽ được bài viết của khotheme.vn nêu chi tiết cho mọi người cùng nắm bắt.

Code chuẩn

Yếu tố đầu để bạn đánh giá được 1 theme WordPress chuẩn SEO hay không chính là code chuẩn. Công việc này cần đáp ứng tiêu chuẩn về code mới nhất được cập nhập hiện tại. Theme cần tương thích với toàn bộ các trình duyệt thông dụng có chuẩn HTML và CSS. Có 3 công cụ mọi người có thể dùng kiểm tra code của theme chuẩn không:

 • The W3C Markup Validator
 • Validator.nu HTML5 Validator
 • W3Schools Web Page Validator
Code chuẩn là yếu tố đánh giá theme WordPress chuẩn SEO

Tốc độ load của theme

Tốc độ tải trang là tiêu chuẩn quan trọng trong việc đánh giá thứ hạng trong SEO. Việc tải trang nhanh chóng sẽ khiến cho người xem yêu thích và muốn truy cập nhiều hơn, so với tình trạng thoát trang vì chờ tải quá lâu gây khó chịu. Vì thế theme gọn nhẹ được đánh giá cao.

Đối với wordpress thì các giao diện được bán ra có nhiều tính năng khác nhau như WooCommerce, BuddyPress, bbPress. Có quá nhiều tùy chọn xuất hiện trong bảng điều khiển nên khiến cho tốc độ chậm đi dù giao diện đẹp mắt. Cho nên việc tối ưu gọn nhẹ rất quan trọng để tạo ra tốc độ tải cao.

Bạn căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn theme đáp ứng vừa đủ các yêu cầu, đừng nên thừa thãi quá. Với tốc độ website nhanh thì cũng cải thiện được thứ hạng trên google tìm kiếm. Một số phương pháp bạn dùng để tối ưu hóa website là giảm bớt HTML, CSS, JavaScript và tối ưu hóa hình ảnh.

Tốc độ load của theme

Responsive theme

Responsive ở đây chính là phương pháp mà giao diện thiết kế tương thích với độ phân giải nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Cụ thể như điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay,…

Với phương pháp này thì chỉ cần dùng giao diện cho toàn bộ thiết bị, đồng bộ và thể hiện tính chuyên nghiệp. Hầu hết các theme chuẩn seo cho wordpress hiện nay đã hỗ trợ Responsive vì có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên có một hạn chế là khó để có thiết kế thích hợp, nhất là những website lớn. 

Tích hợp mạng xã hội

Yếu tố tiếp theo chính là việc theme có thể tích hợp tốt với mạng xã hội hiện nay. Như chúng ta đều biết thì hiện giờ xu hướng người dùng mạng rất cao, hầu như ai cũng có thời gian trong ngày lướt web. Cho nên theme WordPress chuẩn SEO nên sử dụng tốt khi sử dụng mạng xã hội.

Cụ thể như liên kết với các mạng xã hội nổi tiếng như FaceBook, LinkedIn, Youtube, Google+, Pinterest, Instagram… Đặc biệt là các bài viết tin tức thì nên có nút chia sẻ lên các trang nhanh hơn. 

Cấu trúc của theme

Cấu trúc theme tốt cho SEO thì cần phải có cấu trúc khoa học, hợp lý điều hướng hiệu quả cho các bots công cụ tìm kiếm. Sử dụng cho việc index các trang có trong website và thân thiện với mọi người truy cập. Bạn nên xem xét lĩnh vực, ngành nghề mình hoạt động và kinh doanh trên website và chọn theme phù hợp. Nhưng cũng chú ý tới cấu trúc làm sao mạch lạc, khoa học, rõ ràng, dễ đọc hiểu thông tin và thân thiện với người dùng. 

Nếu cấu trúc đẹp mắt, dễ hiểu thì mới giúp người dùng truy cập tìm tới thông tin họ muốn nhanh chóng, từ đó tăng lượng truy cập hơn. Ngược lại, bố cục rối mắt, bất hợp lý, các mục không khoa học, thiếu sự hợp lý thì khiến cho việc tìm kiếm thông tin khó khăn. Thậm chí người đọc còn hiểu sai vấn đề được cung cấp, điều này hoàn toàn không có lợi cho doanh nghiệp sở hữu website wordpress.

Cấu trúc của theme đánh giá theme chuẩn SEO

Schema Markup

1 theme WordPress tốt nên tích hợp Schema markup giúp ích cho các con bọ tìm kiếm hiểu được cấu trúc website dễ dàng hơn. Bạn có thể vào theme click phải và click “View Source Code” và tìm kiếm (Ctrl + F) để kiểm tra xem theme có tích hợp type Schema Markup hay không. Trường hợp website của bạn xuất hiện “itemscope” or “schema.org.” nghĩa là theme đã có Schema Markup.

Plugins

Đối với theme WordPress chuẩn SEO thì cần phải tương thích với các plugin SEO thông dụng hiện nay. Các nhà thiết kế web đều chú trọng điều này để thuận tiện cho việc kinh doanh cũng như quảng bá thương hiệu sau này. 

Và các plugin bạn nên chú ý bởi độ cần thiết và hữu ích trong các website hiện nay: 

 • W3 Total Cache – Cải thiện tốc độ load site
 • Yoast SEO – tạo sitemap điều chỉnh title, description đơn giản…
 • WP-Optimize – plugin giúp tối ưu database
 • Google Analytics by Yoast –  công cụ hữu ích tích hợp Google Analytics vào website nhằm phân tích traffic.
 • WP Smush – giảm size của file hình ảnh hoàn toàn không làm giảm chất lượng hình ảnh
 • Broken Link Checker – Plugin check post, pages để xem có link có bị gãy không
 • Google XML Sitemaps – Plugin tạo sitemap XML một cách đơn giản
 • All in One SEO Pack – sitemap, Google Analytics, tối ưu title, description…

Các theme WordPress chuẩn SEO nổi bật

Theme nào đẹp và đáp ứng được đủ các yếu tố được nêu ở trên, bạn có muốn biết hay không? Các theme WordPress chuẩn SEO được nhiều website sử dụng hiện nay có thể kể tới bao gồm:

 • Rehub Theme
 • Flatsome theme
 • Divi theme
 • Genesis Framework
 • Voice by Mek Theme
 • Jannah Theme
 • Astra theme
 • OceanWP theme
 • Porto theme
 • Hestia theme.

Trên đây là tổng hợp cho bạn biết được các yếu tố hàng đầu để đánh giá 1 theme WordPress chuẩn SEO là những gì. Bạn có thể áp dụng vào việc xây dựng website của mình chất lượng. Một theme đẹp luôn có sẵn tại hệ thống của KHO THEME và công ty cũng cung cấp dịch vụ SEO tổng thể hỗ trợ tối ưu web chuẩn SEO. Bạn cần thì đừng ngần ngại liên hệ để sử dụng nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo