9 bí kíp SEO thông minh, hiệu quả nhanh nhất SEOer cần biết

Đối với những thiết kế website khi đi vào sử dụng cũng mong có thể thu hút được người dùng truy cập nhiều. Từ đó có thể hữu hiệu trong việc giới thiệu sản phẩm, bán hàng, quảng bá thương hiệu. Chính vì thế ai cũng muốn biết được các bí kíp SEO thông minh, hiệu quả nhanh nhất. Nội dung của bài viết dưới đây sẽ cập nhập nhé.

Tích hợp điện thoại thông minh

Đầu tiên trong việc SEO thông minh thì việc chú trọng tích hợp website tương thích với màn hình điện thoại là cần thiết. Đa phần người dùng sẽ có xu hướng truy cập trên di động nhiều hơn cho nên giao diện web xuất hiện đầy đủ rất tiện lợi. 

Web tích hợp với điện thoại thông minh

Web chuẩn SEO không được bỏ qua yếu tố này sẽ có được lượng lớn người truy cập, kéo traffic cho web hiệu quả. Và chính đây cũng là một trong những tiêu chỉ để Google xếp hạng website của bạn có thứ hạng cao.

Xây dựng bài viết dài

Có thể nhiều người chưa biết được việc xây dựng bài viết dài trên website luôn quan trọng trong việc SEO. Cụ thể như bài viết 1000 từ, 2000 từ và hơn nữa sẽ cung cấp đầy đủ, hấp dẫn thông tin chi tiết tới người đọc. Các bài viết chuẩn SEO là những bài được trau chuốt kỹ cả về nội dung, hình ảnh bao giờ cũng dễ tạo được thiện cảm với người đọc.

Có thể bạn quan tâm:

Xây dựng bài viết dài

Không bỏ qua từ khóa

Bạn phải lưu ý tới việc xây dựng bộ từ khóa SEO chất lượng cho từng thời điểm lên nội dung web. Từ khóa luôn là yếu tố quan trọng của chiến dịch SEO. Trong trường hợp chọn sai từ khóa có thể khiến cho việc SEO không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Cho nên bạn cần phải dành thời gian cho việc nghiên cứu, phân tích thị trường, xem xét bộ từ khóa của đối thủ. Sau đó thì lên từ khóa thật đúng chủ đề, hay và có tác dụng cho việc SEO website. 

Bảo vệ trang web với https

Hiện nay các website thường đổi sang https và được tăng cường tính năng bảo mật hơn nhiều. Các website được đảm bảo an toàn hơn, các xâm nhập lạ từ bên ngoài cũng có có thể ảnh hưởng tới dữ liệu, nội dung ở bên trong. 

Bảo vệ trang web với https

Cải thiện AMP

Được biết AMP là thuật toán của google với tầm quan trọng trong việc tối ưu tốc độ tải của website trên các thiết bị di động. Có nghĩa là bên cạnh việc tăng tốc độ tải trang của website trên máy tính thì việc cải thiện trên di động được chú trọng hơn trước nhiều. Từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và hạn chế tình trạng thoát trang nhanh chóng.

Tăng cường thêm các liên kết 

Một điều mà các doanh nghiệp xây dựng website cần biết đó là nên tăng cường thêm liên kết. Đây là một phần quan trọng trong chiến lược SEO top 1 bạn nên thực hiện. Khi xây dựng tài liệu tham khảo là nền tảng của marketing trên internet. 

Các liên kết là cách để khách hàng tìm tới doanh nghiệp và bạn nhiều hơn. Cho nên bạn cần chia đều vào 50/50 các liên kết bên ngoài từ website bên ngoài. Và còn lại thì vào các liên kết nội bộ tới từ website của mình.

Hãy tận dụng Ebook 

Một trong những bí kíp SEO thông minh là tận dụng ebook. Điều này giúp cho bạn có thể nâng thứ hạng website trên kết quả các công cụ tìm kiếm đáng kể. Hiện nay người dân sử dụng internet ngày càng nhiều. Việc bạn sử dụng ebook sẽ hữu hiệu cho việc cung cấp thông tin. 

Hãy tận dụng Ebook

Sách điện tử độc quyền chỉ thuộc về website riêng thì số lượng người yêu thích nội dung truy cập chắc chắn sẽ tăng đột biến. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể thiết lập chế độ xin email của người truy cập vào ebook, bổ sung vào nguồn database tiềm năng phục vụ cho các hoạt động khác.

Sử dụng video marketing 

Có thể nhiều đơn vị chưa hiểu rõ giá trị của video chính là công cụ giúp ích cho việc SEO website. Video marketing này như một vũ khí hiệu quả chứa nhiều nội dung quan trọng cô đọng, hấp dẫn. Bao gồm như giới thiệu doanh nghiệp, tóm tắt về quy trình sản xuất, giới thiệu sản phẩm – dịch vụ, trình diễn diện mạo sản phẩm,…

Sử dụng video marketing cũng là cách SEO thông minh

Quá trình tạo video có thể mất thời gian, chi phí nhưng lại có thể sử dụng bằng nhiều cách, trong thời gian dài. Vì thế với doanh nghiệp lớn thì việc đầu tư này hoàn toàn có lợi ích. Chưa kể việc có video còn tăng độ tin cậy và sự thu hút, hấp dẫn, sinh động hơn cho website của bạn.

Infographics – cách tuyệt vời để SEO web hiệu quả 

Một trong những cách SEO web tổng thể tiếp theo mà các chuyên gia đánh giá cao đó chính là Infographics. Đối với web cần truyền tải nội dung nhiều số liệu thì đây là công cụ biểu diễn thông tin hữu ích. Người dùng sẽ thích xem bức Infographics hơn là một bài viết chằng chịt các con số. 

Infographics kết hợp giữa số liệu, biểu đồ, hình ảnh giúp người xem tiếp nhận thông tin nhanh chóng, hiệu quả, dễ nhớ và cũng tạo cảm giác dễ chịu hơn khi truy cập vào trong website. Infographics là yếu tố quan trọng để giúp SEO hiệu quả và website tăng lượng truy cập nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo vấn đề concept và theme của bức Infographics thu hút nhất.

KHO THEME chia sẻ cho bạn biết về các bí kíp SEO thông minh và có hiệu quả cao nên dùng. Các SEOer đừng bỏ qua nếu mình đang trong quá trình muốn cải thiện, nâng cấp website của mình tốt hơn và hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh, quảng bá thương hiệu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tìm công ty
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo